8 ไฮไลท์จากงาน Billboard Music Awards 2017 | Sanook Music

8 ไฮไลท์จากงาน Billboard Music Awards 2017

8 ไฮไลท์จากงาน Billboard Music Awards 2017
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จบกันไปแล้วกับงานประกาศรางวัลเพลงสุดยิ่งใหญ่อีกหนึ่งงานอย่าง Billboard Music Awards 2017 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ที่ที-โมบาย อารีน่า ในลาสเวกัส สหรัฐฯ ซึ่งทุกปีงานนี้จะต้องมีเซอร์ไพรส์และโชว์เจ๋งๆ เสมอ และครั้งนี้ก็มีความพิเศษอีกเช่นเคย ทั้งโชว์และรายชื่อผู้ชนะ เพื่อไม่ให้พลาดเหตุการณ์สำคัญในงานนี้ NoozUP ได้สรุปมาเสิร์ฟให้แล้ว

 

1.โชว์เปิดงานที่ตื่นตาใจ

 nicki

งาน Billboard Music Awards 2017 เปิดงานด้วยโชว์เมโลดี้เพลงของ Queen of Rap แห่งยุค อย่าง Nicki Minaj feat. Lil Wayne, David Guetta และ Jason Derulo นอกจากสกิลการแร็ปคูลๆ ของเธอแล้ว ทั้งเอาท์ฟิตและท่าเต้นของเธอ เรียกเสียงเชียร์ได้ไม่น้อยเลย

 

2.Drake สร้างสถิติกวาดรางวัลกลับบ้านไป 13 สาขา

drake_3 

ศิลปินที่คว้ารางวัล BBMAs มากที่สุดตลอดกาลไม่ใช่ Adele อีกต่อไป! แต่เป็นแร็ปเปอร์หนุ่มหน้าเข้มอย่าง Drake ที่ได้รางวัลไปถึง 13 รางวัล จากการถูกเสนอชื่อเข้าชิง 22 สาขา เรียกได้ว่าปีนี้คงเป็นปีทองของเขาอีกหนึ่งปี

 

3.Celine Dion และ “My Hear Will Go On”

 celine

ไม่พูดถึงไม่ได้! กับอีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน BBMAs 2017 นั่นก็คือ การแสดงฉลองครบรอบ 20 ปีของเพลงรักสุดคลาสสิกอย่าง ‘My Heart Will Go On’ โดย Celine Dion ที่มาพร้อมกับชุดสีขาวสุดอลังการ ทั้งเสียงร้องของเธอและภาพประกอบจากภาพยนตร์ไททานิค ก็สามารถสะกดคนทั้งฮอลล์ได้อยู่หมัด

 

4.BTS คว้ารางวัล Top Social Media Artist

 bts

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทอล์กออฟเดอะทาวน์สำหรับงานนี้ คงหนีไม่พ้นรางวัล Top Social Media Artist ซึ่งศิลปินที่ได้รับรางวัลในปีนี้ไม่ใช่หนุ่มจัสติน บีเบอร์เหมือนปีที่ผ่านๆ มา (จัสตินได้รับรางวัลนี้มาหลายปีติดต่อกัน) แต่เป็นศิลปิน K-Pop อย่างวง BTS หรือบังทัน งานนี้ทำเอาบีลิเบอร์ทั่วโลกหัวเสียไปไม่น้อย

 

5.The Chainsmokers คว้ากลับบ้านไป 2 รางวัล

 chain

ไม่ผิดคาด! ดีเจดูโอ้ดาวรุ่งชาวอเมริกัน The Chainsmokers เจ้าของเพลงฮิตติดหูอย่าง Closer ก็คว้ารางวัล BBMAs 2017 ไปได้ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล Top Dance/electronic Artist และ Top Hot 100 song

 

6.Beyonce ไม่ได้มาร่วมงาน แต่ได้ไป 2 รางวัล

ถึงแม้ว่าในปีนี้ Beyonce จะไม่ได้เข้าร่วมงาน แต่เธอได้รับรางวัลแบบสวยๆ ไปถึง 2 รางวัล ได้แก่ Top Female Artist Top R&B Artist และ Top Touring Artist

 

7.โชว์ของ Cher และรางวัล Icon Award ของเธอ

 cher

สำหรับรางวัล Icon Award แน่นอนว่าไม่ใช่ใครก็ได้ แต่ต้องเป็นศิลปินในตำนาน และปีนี้เป็นคิวของดีว่าตลอดกาลอย่าง Cher พร้อมหอบเพลง Believe และ If I Could Turn Back Time ขึ้นแสดงพลังที่เต็มเปี่ยม

 

8.มุกฮาๆ ของ Drake และ Nicki Minaj

ปิดท้ายไฮไลท์ของปีนี้ด้วยโมเมนต์ฮาๆ ระหว่างของศิลปินของคนนี้ ในขณะที่ Drake กำลังกล่าวขอบคุณตอนขึ้นรับรางวัลบนเวที อยู่ๆ เขาก็พูดชม Vanessa Hudgens ว่า “คุณสวยมากในคืนนี้” แล้วกล้องก็ตัดไปที่ Nicki Minaj ที่โวยวายว่า “ขอโทษนะ แล้วฉันล่ะ?” ทำเอาเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อยเลย

 

____________________

Credit: NoozUp

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook