10 เพลงแดนซ์สไตล์ Caribbean Beat ใครไม่เคยฟังถือว่าเอ้าท์! | Sanook Music

10 เพลงแดนซ์สไตล์ Caribbean Beat ใครไม่เคยฟังถือว่าเอ้าท์!

10 เพลงแดนซ์สไตล์ Caribbean Beat ใครไม่เคยฟังถือว่าเอ้าท์!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วยาวมาจนถึงปีนี้ คอเพลงสากลน่าจะคุ้นๆ หูดนตรีจังหวะนี้กันเป็นอย่างดี เราเรียกว่าสไตล์ Caribbean Beat ที่ออกแนวทะเลๆ ตีกลองโป๊ะๆ นิดนึง แต่เอามารีมิกซ์กับดนตรีเพลงแดนซ์ จนกลายเป็นบีทเด้งๆ ที่แทรกตัวอยู่แทยจะทุกเพลง ทุกศิลปิน

มีเพลงแดนซ์สไตล์ Caribbean Beat เพลงไหนบ้างที่ไม่อยากให้คุณตกเทรนด์ มาฟังกันค่ะ

 

1. Justin Bieber – Sorry

1

หนุ่ม Justin Bieber ไม่ใช่ศิลปินคนแรกที่นำกระแส Caribbean Beat มาสู่วงการเพลง แต่ต้องยอมรับว่าเขาเป็นหนึงในศิลปินที่แนะนำบีทสนุกๆ แบบนี้ให้แฟนเพลงทั่วโลกรู้จัก จนแดนซ์ตามกันเป็นแถว ใครได้ยินเพลงนี้แล้วไม่ลุกขึ้นเต้นให้มันรู้ไป (พูดขอโทษไปด้วย เต้นไปด้วย ฮา)

 

2. Major Lazer – Cold Water (Feat. Justin Bieber & MØ)

2

เจอเสียงคุ้นๆ อีกแล้ว ก็เสียง JB คนเดิมนั่นแหละ แต่คราวนี้เขาร้องให้ Major Lazer ที่ลงมาจับกระแส Caribbean Beat กับเขาด้วย แดนซ์กันลืมโลกอีกเช่นเคย

 

3. Drake – One Dance

3

คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย หนุ่ม Drake เป็นอีกคนหนึ่งที่ดันให้กระแส Caribbean Beat ดังกระฉูดจนทุกคนจำบทนี้ได้อย่างแม่นยำ ใครยังไม่แน่ใจว่าบีทแบบนี้เป็นแบบไหน ฟังเพลงนี้ ชัดเจนสุดๆ

 

4. SIA – Cheap Thrills

4

มาที่ฝ่ายหญิงกันบ้าง ป้า SIA ก็เป็นตัวแทนฝั่งหญิงที่ผลักดันบีทนี้เข้าสู่วงการเพลงสากลสุดฮิต และด้วยความที่เพลงนี้บีทชัด และเพลงก็ดังมาก ทำให้หลังจากนั้นมีเพลงอะไรที่บีทคล้ายๆ แบบนี้ โดนเรียกว่าเป็น SIA’s Beat ไปเสียหมด

 

5. Alicia Keys – In Common

5

มาต่อที่ศิลปินหญิงอีกคน ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเข้าสู่วงการ Caribbean Beat อีกคน เพราะปกติสาว Alicia จะมาสายแจ๊สตลอด โผล่มาคราวนี้ทำเอาแฟนเพลงแตกตื่นกันหมด แต่เธอก็ทำได้ดี และเปลี่ยนรสชาติไม่ให้ดนตรีของเธอซ้ำซากจำเจเหมือนเดิมได้ดีพอสมควร

 

6. Aaron Carter – Sooner or Later

6

หนุ่ม Aaron Carter น้องชาย Nick Carter สมาชิก Backstreet Boys ที่เคยเป็นไอดอลของสาวๆ ทั่วโลกเมื่อตอนยุค 90s’ ปลายๆ ถึงต้นๆ 2000s’ กลับมาอีกครั้งกับเพลงที่ฟังแล้วนึกว่าเป็น Justin Bieber จับกระแสเพลงฮิตได้ดีเลยทีเดียว

 

7. Ed Sheeran – Shape of You

7

ไขความสำเร็จของเพลงนี้ไม่ยาก ว่าทำไมถึงขึ้นไปสู่อันดับ 1 Billboard Chart ได้อย่างง่ายดาย เหตุก็เพราะบีทแบบ Caribbean Beat ที่กำลังฮิตอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองนี่แหละ หนุ่ม Ed กระโดดลงมาเล่นตลาดอเมริกันด้วยเพลงนี้ ถือว่าเลือกได้ถูกต้องที่สุด

 

8. Maroon 5 – Cold

8

ตั้งแต่ Maroon 5 ย่างก้าวเข้ามาในวงการเพลงป็อปแดนซ์แล้ว ก็ดูจะไม่มีทีท่าว่าจะก้าวออกอีกต่อไป ยิ่งลงมาเหยียบเทรนด์บีทเด้งๆ แบบนี้ด้วยแล้ว เอ้า! ลุยต่อไปเลยพี่

 

9. Stargate – Waterfall (Feat. SIA & PINK)

9

ดีแจมาเองแบบนี้ มีหรือจะไม่ตามเทรนด์บีทแบบนี้ไปให้สุด ยิ่งได้เสีย SIA ที่คุ้นเคย นึกว่าเพลงของป้า SIA เองเสียอีก แต่คราวนี้มาพร้อมเสียงเท่ๆ ของสาว PINK ยิ่งทำให้เพลงนี้น่าฟังเข้าไปอีก

 

10. GOT7 – Never Ever

10

ปิดท้ายด้วยศิลปินฝั่งเกาหลีค่ายล้ำนำสมัยอย่าง JYP ที่ส่งหนุ่มๆ โกอินเตอร์ด้วยเพลงบีท global ในซิงเกิลล่าสุด เห็นศิลปินฝั่งเกาหลีไปเทรนด์นี้แล้ว อยากเห็นศิลปินไทยทำเพลงบีทแบบนี้เหมือนกันแฮะ

 

เพื่อนๆ คนไหนเคยได้ยินเพลงบีทแบบนี้อีกไหมคะ แนะนำกันเข้ามาได้นะ บีทแบบนี้จะทำเพลงช้าหรือเพลงเร็วก็ดูดีไปหมด รีบฟังก่อนจะเอ้าท์เร็ว

 

____________________

Story : Jurairat N.