ที่สุดของ “เพลง” ปี 2016 โดยทีมงาน Sanook Music

ที่สุดของ “เพลง” ปี 2016 โดยทีมงาน Sanook Music
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ส่งท้ายปี 2016 ด้วยลิสศิลปิน และเพลงที่เป็นที่สุดของพวกเขา Sanook Music Editors โดยทั้งหมดมาจากความชอบส่วนตัวของพวกเราทั้งสิ้น เพื่อนๆ ลองมาเช็คกับพวกเรากันดีกว่าค่ะว่า เราใจตรงกันบ้างไหม

 

คลิกที่ชื่อเพลงเพื่อฟังเพลงนั้นๆ ได้เลยค่ะ

 

Songs of the Year 2016

 

คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์

pang-nakarin-1

MissGAGA : "ฟังง่ายติดหู เสียงพี่ป้างมีเอกลักษณ์ เพลงฟังแล้วยิ้มๆ นึกถึงวัยรุ่นที่อยากสวยแบบใครๆแบบดารา เหมือนชีวิตจิงเด็กสาวสมัยนี้ดี"

 

อ้าว – อะตอม ชนกันต์

atom-aow

LEGENDARYPEPPER : "หลังจากที่ปล่อยเพลงเศร้าออกมาสามซิงเกิ้ล หนุ่มอะตอมก็มาพร้อมเพลงที่เร็วขึ้นและมีเนื้อหาแนวกวนๆ อย่างเพลง อ้าว ออกมา โดยนอกจากจะมีดนตรีที่สนุกแล้ว เพลงนี้ก็มีท่อนฮุคที่ติดหูด้วย ซึ่งนอกจากเพลงแล้ว ก็อยากแนะนำให้ชมเอ็มวีเพลงนี้ด้วย เพราะเรื่องราวของทั้งสองคนน่ารักจริงๆ และทำให้พระเอกเอ็มวีอย่างหนุ่มเบสต์ แจ้งเกิดในกลุ่มแฟนคลับสาวๆ"

 

7 Years – Lukas Graham

lukas-graham-2

Bella Luna : “แว่บแรกที่ได้ฟังก็นึกว่าเป็นเพลงบัลลาดที่มีเสียงนักร้องแน่นๆ เพลงหนึ่ง แต่พอดูเนื้อหาของเพลงแล้ว เหมือนขับรถมายาวๆ แล้วต้องเบรกเอี๊ยดจนตัวโก่ง นี่มันไม่ใช่เพลงรักธรรมดาๆ นี่นา เข้าใจเขียนเพลงดีนะ ศิลปินใหม่แต่ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ”

 

DNCE – Cake By The Ocean

dnce

Bella Luna : “จริงๆ เพลงนี้ปล่อยมาตั้งแต่ปลายปีทีแล้ว เราเองก็ได้ดูเอ็มวีตั้งแต่ตอนที่ออกมาใหม่ๆ ฟังครั้งแรกก็ชอบแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยดังในบ้านเรา ไม่รู้ทำไม จู่ๆ พอเข้าปี 2016 ก็ดังเปรี้ยงปร้างเฉยเลย แปลกดีเหมือนกัน เราก็ว่าเพลงแบบนี้แฟนเพลงบ้านเราน่าจะชอบ แล้วก็ชอบกันจริงๆ”

 

Albums of the Year 2016

 

Collage EP – The Chainsmokers

thechainsmokers

LEGENDARYPEPPER : ผลงานอัลบั้มชุดนี้ของคู่หูดีเจ The Chainsmokers นั้นได้สร้างมิติใหม่ให้แนวเพลง EDM เลย เพราะพวกเขาได้นำเรื่องราวความรักของคนทั่วไป มารวมกับดนตรีEDM ที่ทั้งเท่และฟังง่าย จนทำให้หลายๆคนรวมถึงตัวผมเอง ไม่สามารถเลือกเพลงโปรดจากอัลบั้มนี้ได้เลย เพราะมันลงตัวทุกเพลงจริงๆ

 

Purpose – Justin Bieber

justin-bieber

Bella Luna : “ปีนี้ต้องยกให้เป็นปีของ Justin Bieber จริงๆ ถึงอัลบั้มจะออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ทุกซิงเกิลดังข้ามปี คนเปิดฟังอย่างต่อเนื่อง แถมยังเป็นอัลบั้มที่หลายคนการันตีว่าดีจริงอะไรจริง จากที่ไม่ใช่แฟนคลับก็หันมาเสพเพลงของหนุ่มคนนี้กันอย่างงงๆ เพราะฉะนั้นอัลบั้มนี้เลอค่าแก่การฟังวนไปอีกปีสองปีได้เลย”

 

Nine Track Mind - Charlie Puth

charlie-puth

Bella Luna : “ตอนที่ฟังครั้งแรกไม่ได้ตั้งความหวังอะไรมากว่ามันจะเพราะติดหูมากขนาดไหน แต่ที่ไหนได้ ชอบมากตั้งแต่ฟังครั้งแรก เกือบทุกเพลงเป็นเพลงป็อปชั้นดีที่เราคิดถึง และไม่พูดถึงเรื่องเซ็กส์ หรือเต็มไปด้วยคำหยาบที่ต้องเซ็นเซอร์ ฟังได้เรื่อยๆ ลื่นหูตั้งแต่แทร็คแรกจนถึงแทร็คสุดท้าย เซอร์ไพรส์มากที่เพลงในอัลบั้มนี้เพราะเลอค่าขนาดนี้”

 

BIGBANG – MADE

bigbang

Bella Luna : “ไม่ให้เป็นอัลบั้มแห่งปีได้ยังไง ในเมื่อเป็นอัลบั้มที่รวมทุกซิงเกิลดังตั้งแต่ปีที่แล้วเอาไว้ด้วยกันขนาดนี้ นี่อัลบั้มใหม่นะ ไม่ใช่อัลบั้มรวมฮิต ให้ตายเหอะ แต่ทำไงได้ของเขาดีจริงๆ ออกมากี่เพลงก็ดัง แถมยังติดหูสุดๆ กาลเวลาทำอะไรวงนี้ไม่ได้จริงๆ”

 

Music Videos of the Year 2016

 

Coldplay - Up & Up

Bella Luna : "เรายกให้เอ็มวีนี้เป็นเอ็มวีภาพสวยแห่งปี (สูสีกับ Hymn for the Weekend มาก) นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ทำเอ็มวีที่สะกดตาคนดูได้ตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงฉากสุดท้าย หากตามไปดูเบื้องหลังไอเดียของภาพต่างๆ ในเอ็มวีนี้แล้วจะต้องอึ้งตามไปอีก เพราะสอดแทรกไปด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคม ทั้งกำแพงสูงแบ่งแยกอเมริกากับเม็กซิโก ปัญหาโลกร้อนจนภูเขาน้ำแข็งละลาย ภาพของยาน Apollo 11 เหยียบดวงจันทร์ครั้งแรก ภาพในสงครามเวียดนาม ชัยชนะของชาวผิวสีจากมาร์ติน ลูเธอร์ คิง และอีกมากมาย ไหนจะภาพสวยๆ ที่ดูเพลินไปตลอดทั้งเอ็มวีอีก สุดยอดจริงๆ"

 

คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์

MissGAGA : "ดูบ้านๆ ฮาๆ พระเอกนางเอกเล่นได้น่ารักที่สำคัญนักร้องนำมาเล่นเป็นภารโรงยิ่งสุดจะฮา ดูไปยิ้มไป วนไปได้หลายรอบในหนึ่งวัน"

 

เรื่องที่ขอ – ลุลา

LEGENDARYPEPPER : "นอกจากจะเป็นเพลงที่ไพเราะ จนขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ตแล้ว เพลง เรื่องที่ขอ ก็ยังมาพร้อมมิวสิควีดีโอ ที่เตือนใจคนที่มีความรักด้วย อย่างเช่นประเด็นการบังคับหรือเห็นแก่ตัวของฝ่ายหญิง หรือแม้แต่การรับปากของฝ่ายชาย ที่ทำไม่ได้จริง เป็นเอ็มวีตัวหนึ่งที่อยากให้คนที่กำลังมีความรักลองดูจริงๆ เพราะมันอาจจะทำให้คุณได้รู้ปัญหาความรักของตัวเอง ก่อนที่มันจะสายเกินไป"

 

Soundtracks of the Year 2016

 

คู่คอง – ก้อง ห้วยไร่

kong

LEGENDARYPEPPER : "เป็นเรื่องยากมากที่เพลงกลิ่นอายลูกทุ่งจะกลายเป็นเพลงฮิตในกลุ่มคนหมู่มาก แต่เพลง คู่คอง ของ ก้อง ห้วยไร่ นั้นก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยดนตรีที่มีส่วนผสมความเป็นป๊อปและแนวพื้นบ้านอย่างลงตัว บวกกับภาษาเนื้อเพลงที่สวยงาม จึงไม่แปลกว่าทำไมเพลงนี้จะได้รับความนิยมมากในปีที่ผ่านมา ขนาดผมที่ไม่ค่อยฟังเพลงพื้นบ้าน ยังฟังเพลงนี้เกือบทุกวันเลย"

 

twenty one pilots – Heathens

twentypnepilots-heathens

Bella Luna : “หนังแอคชั่นไม่ค่อยมีเพลงประกอบที่โดนใจมาหลายปีแล้ว มีเพลงนี้ของ twenty one pilots นี่แหละที่รู้สึกว่า mood & tone เนื้อเพลง ทุกๆ อย่างมันลงตัวกับหนังไปหมด ชอบที่สุดในบรรดาเพลงประกอบหนังของเรื่องนี้เลย”

 

Photograph – Ed Sheeran (OST. Me Before You)

edsheeran-photograph-mebeforeyou

Bella Luna : “หนังรัก กับเพลงรักเป็นของคู่กัน ครั้งแรกที่ได้ยินเพลงนี้ในตัวอย่างหนังเรื่อง Me Before You ก็รู้เลยว่าต้องไปดูให้ได้ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่เพลงนี้เปิดได้ถูกจังหวะมากๆ เรียกน้ำตาได้ในพริบตาเดียวเลยแหละ”

 

OST. Sing Street

sing-street

Bella Luna : “หนังที่ว่าด้วยเรื่องของนักเรียนก่อตั้งวงดนตรีเพื่อจีบสาว ความดีงามที่นอกจากจะเป็นหนังของคนที่ชอบฟังเพลงยุค 80s’ แล้ว เพลงยังดีงามแบบที่ออกมาจากโรงแล้วยังอยากฟังซ้ำอีกอยู่บ่อยๆ ดีทั้งหนัง ดีทั้งเพลงจริงๆ”

 

Concerts of the Year 2016

Madonna Rebel Heart Tour Live in Bangkok 2016

madonna

MissGAGA : "เป็นคอนเสิร์ตที่ตราตรึงในความทรงจำ และสร้างประสบการณ์ทางดนตรีแบบลืมไม่ลงจริงๆ ในทุกช่วงการแสดง ฉากแสงสีเสียงอลังการจัดเต็มมาก เธอโชว์ได้สนุกสุดเหวี่ยงและยังมีการพูดคุยกับคนดูอย่างสนุกสนาน พร้อมไปกับการแสดงสดอันไร้ที่ติ ลืมอายุของเธอไปได้เลยว่าอายุ 60 ด้วยพลังงานอันล้นเหลือ ท่าเต้นผุดลุกผุดนั่ง กลิ้ง หมอบ คลาน โหนเสา กระโดดโลดเต้น แถมยังมุกตลกที่ขนมาให้แฟนคลับได้ฮากันท้องแข็งตลอด 2 ชั่วโมง แถมยังโชว์สกิลเล่นดนตรีด้วยการเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งอูคูเลเล่อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าแฟนคลับฟินจนไม่รู้จะฟินยังไงเลยทีเดียว แม่ก็คือแม่ ดิบเล็กๆ เถื่อนหน่อยๆ แต่มีเสน่ห์เหลือล้น จนทุกคนละสายตาจากนางไม่ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว!! คุ้มค่าที่รอคอยจริง!!" (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด!)

 

Damien Rice Live in Bangkok 2016

damienrice

Bella Luna : “พี่ข้าวทำเอาเราจมดิ่งไปกับอารมณ์สุนทรีย์ของเขาได้ตลอดการแสดง โดยที่เพลงอินดี้โฟลค์ช้าๆ เหงาๆ เดี๋ยวเงียบเดี๋ยวดังดึงสติเราได้ทุกวินาที สมาธิแทบไม่หลุดไปไหนเลย ยิ่งบรรยากาศที่แทบไม่มีใครหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอัดวิดีโอหรือถ่ายรูป ทุกคนจ้องมองไปที่พี่ข้าวเป็นหนึ่งเดียว พี่ข้าวเล่นเพลงให้ตามคำขอของคนดู (ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าศิลปินไม่เก๋าจริง ไม่มีใครกล้าทำหรอก) ไหนจะมุกตลกที่ทำให้เราเปลี่ยนทัศนคติที่เราเคยมีต่อพี่ข้าวไปจนหมด ไม่มีคำพูดอื่นเลยนอกจากคำว่าสุดยอด” (คลิกเพื่ออ่านและชมภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตเต็มๆ)

 

คอนเสิร์ตล้านตลับ ATIME

lantalab-concert

LEGENDARYPEPPER : "มันไม่ง่ายเลย ที่แฟนๆจะได้ชมคอนเสิร์ตของศิลปินซุปเปอร์สตาร์ของยุค 90s ในปัจจุบัน แต่ค่าย ATIME ก็ได้สร้างเซอร์ไพรส์ โดยการชวน 6 ศิลปินในตำนานอย่าง คริสติน่า อากีล่าร์, ใหม่ เจริญปุระ, นิโคล เทริโอ, นัท มีเรีย, โบ สุนิตา และ ทาทา ยัง มาขึ้นเวที และพาแฟนคลับย้อนเวลาสู่วันวานในอดีต ซึ่งนอกจากจะมาร้องเพลงสร้างความสุขแล้ว พวกเธอก็ได้จัดเต็มทั้งการแต่งตัว และ กิมมิกต่างๆ จนทำให้คอนเสิร์ตนี้อยู่ในใจทุกคนที่ได้ชมจริงๆ" (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

 

WET & WILD FESTIVAL 2016

wet&wild1

MissGAGA : "ปาร์ตี้กลางสายน้ำ  Pool Party ในเทศกาลดนตรีกลางสายน้ำ ครั้งล่าสุดมาในธีม Ocean Of Wonderland เนรมิตสวนน้ำซานโตรินี ให้กลายเป็นโลกมหัศจรรย์ใต้ทะเล แถมขนกองทัพตัวแทนศิลปินและดีเจ มาแบบจัดเต็มแน่น 8 เวที  เป็นความสุขความสนุก ทั้งได้ฟังเพลงที่ชอบไป เล่นน้ำไปด้วย มีทั้แบบแสดงสด และแนวดีเจ EDM ก็ฟินกันถ้วนหน้า" (คลิกเพื่ออ่าน และชมภาพบรรยากาศทั้งหมด)

 

Two Door Cinema Club Live in Bangkok 2016

tdcc

Bella Luna : “หลังจากที่อกหักครั้งก่อน ก็เฝ้ารอมาตลอดว่าเราจะได้มีโอกาสได้ดูวงที่เขาบอกว่าเป็นหนึ่งใน 100 วงที่ควรดูคอนเสิร์ตก่อนตายนี้ไหม ในที่สุดก็ได้ดู นอนตายตาหลับได้แล้วสินะ (ฮา) ไม่พูดพล่ามทำเพลง มาถึงใส่ๆ ไม่ยั้ง แต่ละเพลงเล่นจนไม่อยากให้จบเพลง ตะโกนร้องตาม เต้นตามแบบลืมเหนื่อย นอกจากนี้ Muse เมื่อปีที่แล้ว ก็มี TDCC นี่แหละที่ทำให้อะดรีนาลีนหลั่งแบบไม่บันยะบันยังได้ขนาดนี้” (คลิกเพื่ออ่าน และชมบรรยากาศทั้งหมด)

 

CHVRCHES Live in Bangkok 2016 @Tigerjam

chvrches

Bella Luna : “สารภาพเลยว่าเป็น 700 บาทที่คุ้มสุดๆ โปรดักชั่นดี เสียงก็โอเค ได้ดูในระยะใกล้แบบกระโดดแตะมือก็น่าจะถึง แถมวงก็เล่นเต็มที่ ร้องเต็มที่ เสียงดีไม่มีตก เอาจริงๆ ไม่คิดว่าจะได้ดูวงนี้ในเมืองไทย รู้สึกขอบคุณผู้จัดมากเลยที่พามา”

 

Artists of the Year 2016

อะตอม ชนกันต์

atom

LEGENDARYPEPPER : "ในปีนี้ หนุ่มอะตอมได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า เขานั้นไม่ใช่แค่ One hit wonder อย่างที่หลายคนคาดไว้ เพราะเพลง "ทางของฝุ่น" และ "อ้าว" ของเขานั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก  และนอกจากเพลงของเขาเองแล้ว หนุ่มคนนี้ก็ได้ร่วมแต่งเพลง เรื่องที่ขอ ของลุลา ด้วย  ซึ่งผลงานเหล่านี้ก็ทำให้หลายคนต้องเริมจับตามองหนุ่มอะตอมกัน"

 

BLACKPINK

blackpink

LEGENDARYPEPPER : "ปกติแล้ว ศิลปินหน้าใหม่ในวงการเคป๊อป นั้นจะใช้เวลาปีสองปี ในการขึ้นมาอยู่แถวหน้า แต่สี่สาววง BLACKPINK นั้นได้สร้างความฮือฮาตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกของพวกเธอ เมื่อเพลง BOOMBAYAH และ WHISTLE ได้พุ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 เกือบทุกชาร์ตของเกาหลี และทำยอดวิวถล่มทลายจนทำให้ พวกเธอได้กลายเป็นศิลปินที่หลายคนจับตามอง ในความสามารถและลุคที่เท่ ซึ่งวง BLACKPINK นั้นก็มีศิลปินชาวไทยอย่าง ลิซ่า ลลิศา รวมอยู่ด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมพวกเธอมีแฟนคลับในประเทศไทยมากมาย"

Bella Luna : “วงน้องใหม่มาแรงแห่งปี ยิ่งมีเด็กไทยอยู่ในวงด้วยแล้ว บอกเลยว่าปีหน้าก็ต้องได้เห็นหน้าค่าตาวงนี้กันอีกบ่อยๆ แน่ ยิ่ง 2NE1 ก็ยุบวงไปแล้วด้วย สาวก 2NE1 ก็น่าจะเทใจมาเฮกับสาวน้อยกลุ่มนี้ได้ไม่ยาก แม้ว่าจะไม่ได้เหมือนกันสักทีเดียวก็ตาม แต่ความ cool ก็ไม่แพ้กันนะ ให้เวลาน้องอีกหน่อย รับรองไปได้อีกไกล”

 

The Weeknd

theweeknd

Bella Luna : “ปีนี้เขามาแรงจริงๆ นะ ทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เสียดายช่วงปลายปีความรักอาจจะไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ถ้าเป็นเรื่องงานเพลง เราคงได้เห็นชื่อของเขาคนนี้ไปอีกยาวๆ เลย”

 

The Chainsmokers

the-chainsmokers-2

Bella Luna : “ออกมากี่เพลงก็ปังแบบนี้ ถ้าไม่ยกตำแหน่งนี้ในปีนี้ให้ ก็ไม่รู้จะไปยกให้ตอนปีไหน”

 

ไม่ดัง แต่เราชอบ

Ten to Twelve

Ten-to-Twelve2   

MissGAGA : "สาวกเพลงอินดี้ไม่มีใครไม่รู้จักกับวงดนตรีกลุ่มนี้ 4 หนุ่ม วสุพล เกรียงประภากิจ “มอร์” (ร้องนำ) ต่อศักดิ์ ปัญจศุภรักษ์ ”ต่อ” (กีตาร์) , ชาญชัย จิตพัฒนไพบูลย์ “อู๋” (เบส) , ปองพล จงวัฒน์ผล “ม่อน” (กลอง)วงดนตรีแห่งค่ายบ้านเป็ด What the Duck ด้วยบุคคลิกเท่ห์ๆของนักร้องนำที่นำพาวงไปแบบคูลๆ  ในปี 2016 นี้พวกเขาส่งเพลง "โลกยังไม่แตก” เพลงจังหวะมีเดียมเพลงแรกจาก Ten To Twelve ที่ถ่ายทอดออกมาในแบบสบายๆ เน้นอารมณ์เหมือนว่ากำลังฟังวงเล่นสดอยู่ ซึ่งเพลงนี้มีการใช้จังหวะดนตรีในแบบฮิปฮอป มาช่วยเพิ่มสีสันผสมกับเพลงร็อค ในแบบของ Ten To Twelve ที่ทุกคนสามารถร้องตามได้ ทาง Ten To Twelve ที่พวกเขาหวังว่าเพลงนี้จะช่วยบำบัดความรู้สึกเฟลของคนอื่นด้วยบทเพลงที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นมา อยากจะบอกว่าพวกนายโคตรจะเท่เลย!!"

 

CHANUDOM

chanudom

LEGENDARYPEPPER : "วงดนตรีแนว theatrical rock อย่างวง ชนุดม นั้นถึงแม้ว่าจะพึ่งเข้ามาเป็นศิลปินใหม่ในค่าย WHAT THE DUCK แต่พวกเขาก็มีผลงานเพลงร็อคเก๋ๆ ที่ผสมซาวด์สุดเซ็กซี่และลึกลับ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง เลือดชั่ว หรือเพลง คราม ที่พวกเขานำมาคัฟเวอร์ใหม่เพื่อประกอบซีรี่ย์ I HATE YOU I LOVE YOU โดยล่าสุดพวกเขาก็ได้ผลงานเพลง CHANUDOM ออกมา โดยเป็นผลงานเพลงรักที่ได้รับคำชมมาก และในอนาคต เราอาจจะได้เห็นเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงจาก 3 หนุ่มวงนี้ก็เป็นได้"

 

พรีน รวิสรารัตน์  (The Star 12)

preen

LEGENDARYPEPPER : "หลังจากที่หายไปจากวงการเพลงสักพักใหญ่ ศิลปินหญิงเสียงดีอย่าง พรีน รวิสรารัตน์ ก็กลับมาอีกครั้ง กับรายการแข่งร้องเพลง เดอะสตาร์ ซึ่งเธอได้โชว์พลังเสียงและเทคนิคการร้องแนวโซลและอาร์แอนด์บี ที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตก จนทำให้หลายคนทึ่งกับความสามารถเธออย่างมาก  โดยหลังจากที่ออกจากรายการมา เธอก็มีโอกาสได้ทำซิงเกิ้ลเดี่ยวของตัวเอง และ ร่วมร้องเพลงประกอบละครและซิทคอมกับรุ่นพี่เดอะสตาร์อย่าง โดม และ แก้ม ด้วย ซึ่งเธอก็ทำออกมาได้ดีจนหลายคนชื่นชม"

 

John Mayer – Love For The Weekend

john-mayer

Bella Luna : “อธิบายยากเหมือนกันว่าทำไมถึงชอบเพลงนี้ ก็เป็นอีกเพลงที่ดีงามตามแบบฉบับของ John Mayer นั่นแหละ คงรอพี่เขาออกเพลงใหม่นานมาก จนพอออกมาปุ๊บ ก็กระหน่ำฟังวนไปทั้งวัน เลยติดหูจนเอาไม่ออกจนถึงทุกวันนี้ แต่มันเพราะแบบฟังสบายจริงๆ นะ ไม่เชื่อลองฟังสิ”

 

Buster Moe – I’ll Be Fine

buster-moe

Bella Luna : “เพลงป็อปที่มีกลิ่นอายของโฟล์ค และออกคันทรี่ย์นิดๆ อินดี้หน่อยๆ ฟังแล้วสบายใจแบบ easy listening ดี”

 

HUGO - อย่ามาให้เห็น 

hugo

MissGAGA : "เพลงไทยที่สุดจะอินเตอร์ ที่แต่งเนื้อร้องทำนอง โดยฮิวโก้ และเป้ อารักษ์ และเรียบเรียงโดย เจ  มณฑล ถึงซิงเกิ้ลนี้จะไม่ถูกจริตคนไทยโดยรวมเท่าไร เหมือนกับเพลงตลาดบ้านเราทั่วไป แต่โดยส่วนตัวที่ชอบเพราะด้วยจังหวะซาวด์ที่แปลกใหม่  และล้ำสมัยในสไตล์มินิมอล และเป็นเพลงที่แต่งออกมาจากหัวใจข้างใน ของคุณฮิวโก้ที่มีต่อภรรยาอันที่รักคุณฮาน่า มันครบทุกอรรถรส และเสน่ห์อย่างครบถ้วนและลงตัว สมกับตำแหน่งสามีแห่งชาติ ผู้ชายที่ซื่อสัตย์แห่งปี"

 

CRX – Ways To Fake It

CRX

Bella Luna : “เมื่อมือกีต้าร์ The Strokes มาเป็นนักร้องนำ ซาวนด์กีต้าร์ที่ได้เลยทำให้นึกถึง The Strokes ได้ไม่ยาก แต่ก็ไม่เหมือนกันสักทีเดียว มีความเป็น The 1975 นิดๆ ออกมาเป็นพาวเวอร์ป็อปที่มีติ่งการาจร็อคนิดๆ แต่รับรองว่าฟังง่าย และติดหูง่ายเช่นกัน”

 

Lukas Graham – You’re Not There

lukas-graham-1

Bella Luna : “บอกตามตรงว่าเราแอบชอบเพลงนี้มากกว่า 7 Years เล็กน้อย ฟังครั้งแรกก็กดเป็น Favourite เลย เพราะรู้เลยว่าแนวนี้แหละที่มันใช่สำหรับเรามากๆ ป็อปหม่นๆ ซาวนด์ล้ำนิดๆ แจ่มเลย”

 

Alan Walker – Sing Me To Sleep

alan-walker

Bella Luna : “ไม่ใช่สาย EDM แต่สำหรับ Alan Walker แล้ว เป็นกรณียกเว้น ทำออกมากี่เพลงก็ถูกใจไปเสียทุกเพลง ยิ่งได้นักร้องเสียใสปานแก้วแบบนี้ รักเลย และแน่นอนเราชอบเพลงนี้มากกว่า Faded

  

The Weeknd – I Feel It Coming

theweeknd-1

Bella Luna : “จะบอกว่าไม่ดัง ก็ไม่เชิง แต่มันไม่ใช่ official single น่ะ เลยขอยกมาไว้ตำแหน่งนี้ นอกจาก The Weeknd กับ Daft Punk จะทำได้ดีในเพลง Starboy แล้ว เราว่าเพลงนี้ออกแนวเรโทรนิดๆ และค่อนข้างหวานละมุน ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟังเลยแหละ”

 

หมดแล้วค่ะ มีศิลปิน เพลงไหนที่เพื่อนๆ ชอบเหมือนเราบ้างไหมเอ่ย แชร์ความคิดเห็นกันได้เลยนะคะ