ถอดรหัส! "ฟองเบียร์" ไขความลับเพลงใหม่วง "พอส" | Sanook Music

ถอดรหัส! "ฟองเบียร์" ไขความลับเพลงใหม่วง "พอส"

ถอดรหัส! "ฟองเบียร์" ไขความลับเพลงใหม่วง "พอส"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากบทเพลง  “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” เพลงฟังสบาย ความหมายดีที่ใช้เป็นซิงเกิ้ลแนะนำตัวของ “เฟ้น-ประภาพ ตันเจริญ” นักร้องอีกคนหนึ่งของวง “Pause (พอส)” นอกจากดนตรีสไตล์คุ้นหูที่ “นอ-เอ-บอส” ตั้งใจพาผู้ฟังกลับไปสู่อัลบั้ม “Mild” อัลบั้มที่รวบรวมเพลงฮิตที่ยังครองใจคนฟังมาถึงปัจจุบัน ทั้ง “ความลับ,ดาว,ข้อความฯ”

นอกจากนี้แล้ว ยังมีแมสเสจบางอย่างที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกของ “เฟ้น” (นักร้องนำคนใหม่) ที่เรียงร้อยเป็นเนื้อเพลงผ่านปลายปากกาของ “ฟองเบียร์” จนต้องถอดรหัสกันท่อนต่อท่อนเลยทีเดียว โดยปริศนาเนื้อเพลงได้ถูกแชร์ผ่านทางเว็บไซต์ของ me records และได้รับความสนใจจากโลกโซเชี่ยลอย่างรวดเร็ว โดยมีใจความว่า

คลิกฟังเพลง “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง”

 

เนื้อเพลง : ฉัน ฉันไม่กล้าจะฝันไปไกล ก็ที่ตรงนั้น เป็นที่ที่เรียกว่าหัวใจ และคงมีบางคนเขายืนอยู่ อยู่ในนั้นในใจของเธอ
และต่อให้ไม่มีใครนั้นยืนอยู่ ก็รู้ดี ว่าคงไม่ใช่ฉัน


ความหมาย : เขียนเพื่อแทนตัวเฟ้นว่าการมาทำหน้าที่นักร้อง Pause นั้น อย่าเพิ่งคิดหวังอะไรมากนัก เพราะยังไงก็ไม่มีใครแทนพี่โจ้ได้ แต่เฟ้นก็คือเฟ้น อย่าคิดว่าเรามาแทนใคร


เนื้อเพลง : แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง ได้เข้าไปอยู่ในนั้นซึ่งฉันไม่ควรได้เข้าไป แค่เท่านี้ก็ดีพอกับใจของฉัน แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอมองเห็น ได้อยู่ในสายตาที่เยือกเย็น แค่เท่านี้ก็เป็นความสุขมากมายเกินกว่าฝัน

ความหมาย : เขียนเพื่อบอกเฟ้นว่า แค่มีแฟนเพลง Pause สักคนมองเห็นเฟ้นก็คือเป็นกำไรชีวิตแล้ว และบางทีก็อาจจะมีคนมองเราไปไม่ดีบ้างว่าเราคิดจะมาแทนที่พี่โจ้รึเปล่า แต่นั่นแหล่ะก็ถือว่าดีแล้วถ้าใครจะมองเห็นเฟ้น

เนื้อเพลง : รู้ รู้ว่าดาวช่างแสนไกลและคนอย่างฉัน ฉันไม่กล้าจะบินขึ้นไปแต่คงมีบางคนเขายืนอยู่ อยู่บนนั้นบนดาวคู่เธอ และต่อให้ไม่มีใครเขา(ขึ้น)ไปสู่ ก็รู้ดี ว่ายังไม่ใช่ฉัน อยู่ตรงนี้ก็มีความสุขใต้ดวงดาวเหมือนกัน

ความหมาย : ท่อนนี้ผมเขียนถึงพี่โจ้ วันนี้พี่อยู่บนฟ้า คงเป็นดาวสักดวงหนึ่ง แต่เชื่อว่าพี่อยู่บนนั้นคงไม่เหงา เพราะมีศิลปินที่น่าจะอยู่บนนั้นกับพี่พอสมควร และการได้อยู่กับสิ่งที่พี่โจ้สร้างไว้ สำหรับผมมันก็มีความสุขมากแล้วที่ได้ร่วมงานกับ Pause สิ่งที่ผมอยากสื่อสารจริงๆคือแบบนี้ ในเพลงๆนี้ พี่นอเป็นคนแรกที่รู้ว่าผมเขียนเพลงนี้เพื่อบอกอะไรกับเฟ้นและพี่โจ้ มันไม่ใช่เพลงแอบรักหรอก มันคือเพลงแอบสอนน้องและบอกพี่ที่อยู่บนนั้น ฟองเบียร์ กล่าวเสริมทัพตอกย้ำความหมายอันลึกซึ้งของเนื้อเพลงอีกครั้ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook