“แพท ณปภา” ดึงประสบการณ์ปลอบใจผู้แข่งขัน เปิดใจทำทุกวันเป็นวันแม่!! | Sanook Music

“แพท ณปภา” ดึงประสบการณ์ปลอบใจผู้แข่งขัน เปิดใจทำทุกวันเป็นวันแม่!!

“แพท ณปภา” ดึงประสบการณ์ปลอบใจผู้แข่งขัน เปิดใจทำทุกวันเป็นวันแม่!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกว่าเป็นนักแสดงที่ขยัน อดทน และใจสู้สุด ๆ สำหรับนางเอกสาวยอดกตัญญู “แพท-ณปภา ตันตระกูล” พิธีกรสุดฮาจาก “เสียงสวรรค์ พิชิตล้าน” ทางช่อง 8 รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ที่นอกจากจะต้องทำงานเลี้ยงครอบครัวทั้งพี่สาวและแม่ แต่สาว “แพท” ก็ไม่เคยท้อ ก่อนที่เธอจะออกไปทำงานนอกบ้าน แพทก็ต้องตื่นเช้าเพื่อมาดูแลแม่

ซึ่งแพทก็ได้อัพเดตอาการแม่ให้ฟังว่า....แพทมีโอกาสได้เจอน้องคนหนึ่ง ที่เขามาแข่งขันในรายการเสียงสวรรค์พิชิตล้าน แล้วคุณยายของเขาเสียเพราะป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ก็เลยได้แชร์ประสบการณ์ถามไถ่อาการ และก็ให้กำลังใจกันไป ด้วยความที่คุณแม่แพทป่วยเป็นโรคนี้เหมือนกัน

แต่เรายังโชคดีที่เรารักษาเร็วและทุกวันนี้แพทก็ดูแลคุณแม่อย่างดี แพทไม่เคยเหนื่อยเลยที่ทำเพื่อพ่อแม่ แถมยังมีความสุขทุกครั้ง สำหรับอาการของคุณแม่คือตอนนี้แม่พูดได้บ้าง แม่ด่าเยอะขึ้น เราก็สังเกตทำไมแม่พูดได้เยอะขึ้น แต่มาทั้งสวนสัตว์เลย (หัวเราะ) สำหรับแพทถือว่าโอเคนะคะ แพทชอบที่แม่พูดเยอะ ๆ เริ่มจำคำพูดได้

นั่นแสดงให้เห็นว่าแม่เริ่มจำคำบางคำได้บ้าง สำหรับวันแม่ในทุก ๆ ปี แพทก็ไมได้มีอะไรพิเศษนะคะ แพททำทุก ๆ วันคือวันแม่อยู่แล้ว บอกรัก หอม กอดกัน ไหว้แม่ตลอดอยู่แล้ว ก็อยากให้ลูก ๆ ทุกคนรักและดูแลพ่อแม่ทุก ๆ วันไม่ใช่แค่เทศกาลอย่างเดียวนะคะ

ภาพประกอบจาก IG : pat_napapa

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook