เอาคืน? Calvin Harris แต่งเพลงแอบกัด Taylor Swift ว่า “หลอกลวง”?

เอาคืน? Calvin Harris แต่งเพลงแอบกัด Taylor Swift ว่า “หลอกลวง”?
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องของคู่นี้ยังมีเรื่องให้เม้าท์กันอยู่ตลอดๆ ยิ่งนานวันยิ่งแซ่บ เมื่อ Calvin Harris ดีเจหนุ่มผู้เคยครอบครองหัวใจของสาว Taylor Swift กว่าปีเต็ม ทำเพลงใหม่ให้กับศิลปินหนุ่ม John Newman โดยมีชื่อเพลงว่า Ole” จุดที่น่าสนใจอยู่ที่เนื้อเพลงล้วนๆ เพราะไม่ใช่แค่เพลงอกหักรักคุดธรรมดาๆ แต่เหมือนแอบว่าสาวเทย์กลายๆ ไปหลายบรรทัดเลยแหละ

“Low-key, you won't tell none of your friends about me”

แค่ขึ้นต้น Low-key ก็มีคนเอาเปรียบว่าแอบหมายถึง Loki ตัวละครที่หนุ่ม Tom Hiddleston เจ้าของหัวใจของสาวเทย์คนปัจจุบันหรือเปล่า? (แต่จริงๆ แล้ว Low-key หมายถึงการปิดบัง แอบซ่อน ไม่เปิดเผยตัวตน)

 

“I ain't seen you or been with you for weeks

But I see online that you've begun to be

A good girl and take trips with your boyfriend

Being attentive, continue to pretend”

เด็ดสุดต้องประโยคนี้ “ไม่เห็นเธอแค่ไม่กี่สัปดาห์ ก็เห็นข่าวเธอในออนไลน์ว่าเธอออกไปเที่ยวกับแฟน เรียกร้องความสนใจ และเสแสร้งต่อไปได้อีก” อยากจะกริ๊ดหรือยัง?

 

แต่ก็มีรายงานออกมาว่า เพลงนี้แต่งขึ้นก่อนที่จะมีเรื่องของ #HiddleSwift เกิดขึ้นเสียอีก เพราะฉะนั้นเพลงนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับสาวเทย์ และคู่ควงคนใหม่แน่นอน แต่บังเอิญเนื้อเพลงมันดันไปตรงกับเหตุการณ์ของสาวเทย์นิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นเอง แฟนเพลงอย่าคิดมาก

สงสารก็แต่หนุ่ม John Newman นี่แหละ เพลงของเขาแท้ๆ ไม่มีใครสนใจตัวนักร้องกันเลย (ฮ่าๆ) จริงๆ แล้ว John Newman เคยร่วมงานกับ Calvin Harris มาแล้วในเพลง Blame” สำหรับเพลง “Ole” ถึงจะมีเนื้อเพลงอกหักรักคุดสไตล์แอบกัดแฟนสาวของตัวเองอยู่บ้าง แต่ดนตรีกลับกลายเป็นเรกเก้ใสๆ สนุกๆ และเนื้อเพลงท่อนฮุกก็ยังเป็นการตอกย้ำว่า ถึงแฟนสาวจะหลอกลวงเขา แต่เขาก็ยังรักเธออยู่ดี แหม... งานนี้จะมีการขุดคุ้ยกันเกิดขึ้นอีกหรือไม่? ทั้งสาวเทย์และหนุ่มวิ่นที่เคยประกาศเอาไว้ว่าจะไม่มีการแต่งเพลงถึงกันเด็ดขาด เอาเข้าจริงจะรักษาคำพูดได้หรือไม่? คราวนี้ไม่ต้องรอฟังอัลบั้มหน้าขอTaylor Swift ฝั่งเดียวแล้วล่ะ ว่าป่ะ?

 

Story : Bella Luna