แสตมป์ ปลื้ม!! เอ็มวี "มนุษย์ลืม" กระแสแรงกระแทกใจคนดู | Sanook Music

แสตมป์ ปลื้ม!! เอ็มวี "มนุษย์ลืม" กระแสแรงกระแทกใจคนดู

แสตมป์ ปลื้ม!! เอ็มวี "มนุษย์ลืม" กระแสแรงกระแทกใจคนดู
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจาก “แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” ปล่อยเอ็มวี “มนุษย์ลืม” ออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็กลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ในโลกโซเชียลจน #มนุษย์ลืม ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 2 ในคืนนั้นเลยทีเดียว!

โดยเรื่องราวในเอ็มวีเล่าถึงนิทรรศการหนึ่งที่จัดแสดงโมเม้นท์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างผู้ชายและผู้หญิงคู่หนึ่งตั้งแต่เริ่มคบกันจนกระทั่งเลิกกัน ซึ่งตัวผู้ชายเป็นคนเดินชมนิทรรศการ โดยมีฝ่ายหญิงซึ่งเป็นแฟนเก่าเป็นคนแนะนำผลงาน โดยผลงานในนิทรรศการแห่งนี้จริงๆแล้วมันแทนความทรงจำต่างๆ ของผู้ชายคนนี้ที่ไม่อาจลืมและกลับไปเปลี่ยนแปลงอดีตไม่ได้นั่นเอง

คลิกฟังเพลง มนุษย์ลืม - แสตมป์ อภิวัชร์

ซึ่งเรื่องราวในเอ็มวีทำออกมาได้อย่างกระทบความรู้สึกของผู้ชมเป็นอย่างมากจนเกิดเป็นกระแสนั่นเอง โดยครั้งนี้ได้ผู้กำกับเอ็มวีที่เป็นนักคิด-นักเขียนที่แสตมป์ชื่นชอบ “ธนชาติ ศิริภัทราชัย” ร่วมกันกับ “วิชัย มาตกุล” จากทีม “Salmon House” มาถ่ายทอดเรื่องราวลงในเอ็มวีนี้  

และเนื่องจากไหนๆ ก็มี The EX-hibition ในเอ็มวี มนุษย์ลืม ไปแล้ว ทาง LOVEiS และ Salmon House เลยอยากนำนิทรรศการในเอ็มวีมาจัดให้เข้าชมกันได้จริงๆเสียเลย โดยจะจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้นคือ วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 ณ ห้อง Do Visual Lab คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยนิทรรศการเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ระหว่างเวลา 11.00 – 15.00 น. แต่หลังจากนั้นจะเป็น ‘มินิทอล์ค’ และ ‘มินิคอนเสิร์ต’ จาก ‘แสตมป์–อภิวัชร์’ (ซึ่งเข้าชมได้เฉพาะผู้โชคดีจำนวน 50 คน เท่านั้น สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถดูผ่าน Live สดในแฟนเพจ Stamp และ LOVEiS ได้) 

โดย “แสตมป์ อภิวัชร์" ได้โพสข้อความในแฟนเพจตนเองว่า....ขอกล่าวถึงผู้อยู่เบื้องหลังของเอมวีนี้สักหน่อยครับ ท่านแรกเลยคือ คุณ เบนซ์ ธนชาติ นักเขียนนักคิด ที่ผมชื่นชอบและติดตามงานของเขามาเป็นเวลาปีสองปีแล้ว ผมส่งเพลงนี้ให้เบนซ์ฟังเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว หลังจากนั้นสักพักก็เพิ่งคิดได้ว่า เพลงนี้ไม่ฮิตชัวร์ๆเลย เสียดายจังน่าจะเก็บเบนซ์เอาไว้ทำเพลงที่คนจะได้เห็นงานเขาเยอะๆ จึงได้ทำการส่งเพลงมากมายในสตอคที่เก็บไว้ให้เบนซ์เลือก แต่เบนซ์ก็ตอบกลับมาว่าเขาอยากจะทำเพลง "มนุษย์ลืม" นี้จริงๆ จนในที่สุดเขาก็ทำมันออกมาเจ๋งมากๆ จนผมลืมเรื่องฮิตไม่ฮิตไปเสียสิ้น

ท่านต่อมา คือ พี่วิชัย ครับ ผมรู้จักกับพี่วิชัยมาเกือบสิบปีแล้วในฐานะนักเขียน เพิ่งจะทราบหลังจากได้ติดต่อเบนซ์ว่า พี่วิชัย มาทำงานโปรดักชั่น และวิดีโอ ต่างๆ ร่วมกับเบนซ์นี่แหละ ต้องขอบคุณพี่วิชัยมากๆสำหรับความทุ่มเท และขอโทษเรื่องงบประมาณของเราที่มันมีน้อยนิดมากๆครับ ไอเดียของพี่สุดยอดจริงๆครับ ขอบคุณท่านผู้ชมทุกท่านที่เปิดใจรับชมด้วยครับ เอมวีนี้มีดีเทลมากมายซ่อนอยู่จนแม้กระทั่งผมเองก็ยังเก็บไม่หมดครับตอนนี้ ปล.พิเศษมากๆ เรากำลังจะเปิดนิทรรศการนี้ให้ชมกันจริงๆวันอาทิตย์นี้ครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook