SLUR, POLYCAT, SOMKIAT คลื่นลูกใหม่น่าจับตามองจาก Small Room

SLUR, POLYCAT, SOMKIAT คลื่นลูกใหม่น่าจับตามองจาก Small Room
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

เก่าไป ใหม่มา หลังจากที่วงดนตรีแต่ละวงสับเปลี่ยนหมุนกันมาสร้างสีสันให้กับวงการเพลงผ่านค่ายเพลงขนาดกะทัดรัด แต่คุณภาพคับแน่นอย่าง SMALL ROOM กันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดวงดนตรีคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองทั้ง SLUR, POLYCAT และ SOMKIAT ก็พร้อมประกาศศักดาพลังวัยรุ่นกับดนตรีเจ๋งๆ ให้พวกเราได้ติดตามกัน Sanook! Music ขอบอกเลยว่า ในช่วงนี้ไม่มีวงไหนน่าจับตามองมากกว่า 3 วงนี้อีกแล้วล่ะ

SLUR

วงนี้ไม่ใช่วงน้องใหม่ พวกเขาโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงเกือบ 10 ปีแล้ว แต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงสมาชิกที่เราทุกคนรู้จักกันดีอย่าง ‘เป้-อารักษ์’ ที่ออกไปทำงานเดี่ยว และทางวงได้มือกีต้าร์คนใหม่ ‘เฮาส์-สรศักดิ์’ ดีกรีปริญญาตรี ม.มหิดล วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ สาขาเทคโนโลยีดนตรี เอกกีตาร์ เข้ามาร่วมแจมกับวง อัลบั้มล่าสุด ‘B’ เป็นอัลบั้มล่าสุดในปีนี้ และเป็นอัลบั้มแรกของ The New Slur ประเดิมด้วยซิงเกิล “ดูหมา” ที่ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของซาวด์กีต้าร์อย่างชัดเจน ภาคดนตรีก็โตขึ้น สมูทขึ้น ไม่ดิบสากเหมือน แต่ที่เหมือนเดิมคือเพลงแนวๆ สไตล์เด็กแนวชอบ ยังกวนๆ เหมือนเดิมเป๊ะ

คลิกฟัง SLUR – ดูหมา (Barking Dog) 


POLYCAT

เปลี่ยนสไตล์มาเป็นซินธ์ป็อบฟังสบาย ที่เริ่มต้นจากการเป็นวงสกามาก่อน จนได้มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับแนวดนตรี “นิวเวฟ” ที่มาพร้อมกับเครื่องสังเคราะห์เสียง หรือ ซินธิไซเซอร์ หลังจากได้มีบทเล็กๆ ในหนังฮอลลีวูดเรื่อง “The Hangover 2” จึงทำให้ทางวงเปลี่ยนแนวดนตรี บวกความนุ่มนวลเข้าไปอีกด้วยเครื่องเป่า จึงทำให้ Polycat มีซาวนด์ดนตรีที่แตกต่างไปจากวงป็อบทั่วไปในบ้านเราขณะนี้ และผลงานของพวกเขาก็ยังเป็นที่รอคอยของบรรดาเหล่าแฟนเพลงมากมาย (ที่ขยายวงกล้างออกไปเรื่อยๆ อีกด้วย) ซึ่งความฮอตของวงนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ก็แค่มิวสิควิดีโอตัวล่าสุดอย่าง “มันเป็นใคร” ได้ดาราสาว ‘แต้ว-ณฐพร’ มาเล่นให้ แค่นั้นเอ๊ง!!

คลิกฟัง POLYCAT – มันเป็นใคร (Alright) 

 


SOMKIAT

วงชื่อไทยจ๋าขนาดนี้ แต่ซาวนด์ดนตรีป็อบร็อคแบบนี้ได้รับการพูดถึงว่าเป็น ‘Arctic Monkeys’ เมืองไทยเลยทีเดียว (แต่ถ้าใครคิดว่าเหมือน ‘The 1975’ มากกว่า ยกมือ!) และถึงจะเป็นวงน้องใหม่มากๆ แต่เพลงและซาวนด์ดนตรีเจ๋งๆ ที่ฟังแล้วนึกถึง Slot Machine ในบางอารมณ์ จึงทำให้เพลง “ช่างมัน” ถูกเลือกให้นำไปประกอบซีรี่ยส์วัยรุ่นสุดฮิตติดลมบนตลอดกาลอย่าง Hormones The Series เป็นที่เรียบร้อย และในอัลบั้มใหม่นี้ก็ยังมีเพลงเจ๋งๆ ซาวดน์กีต้าร์เท่ๆ เสียงเบสสนุกๆ ให้ได้ฟังกันอีกเพียบ

คลิกฟัง SOMKIAT – ช่างมัน (Whatever) 

และในที่สุดทั้ง SLUR, POLYCAT และ SOMKIAT ก็ได้ฤกษ์งามยามดี พรีวิวอัลบั้มใหม่ล่าสุดให้แฟนๆ ได้ฟังเพลงก่อนใคร และยังได้ดูการทำงานเบื้องหลังของเพลงแต่ละเพลง และดูไลฟ์โชว์เพลงใหม่อย่าง exclusive สุดๆ ในงานปาร์ตี้สุดอบอุ่น “SMALL LIKE ROOM SPIRIT” (ชื่องานมาจากเพลงดังของวงร็อคเนเวอร์ดาย Nirvana กับเพลง ‘Smell Like Teen Spirit’ นั่นเอง) รายละเอียด คลิก!