"เต๋อ" สารภาพรัก "แต้ว" หลังฝ่าดงหนีตาย เข้าไปหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง "รักจังเอย"

"เต๋อ" สารภาพรัก "แต้ว" หลังฝ่าดงหนีตาย เข้าไปหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง "รักจังเอย"


ยังคงสร้างความสนุกสนานอย่างต่อเนื่องสำหรับละครเรื่อง รักจังเอย ซึ่งตอนนี้เรื่องราวถึงตอนที่ แต้ว ณฐพร(หมอไพลิน) เต๋อ ฉันทวิชช์(ผู้ใหญ่ดำรง) หมอก้อง สรวิชญ์ (ครูสันติ) พริม พริมา(มะลิ) หนีคนร้ายคือพวกลูกน้องของ เกมส์ ศานติ (เสี่ยอำนาจ) จนพลัดหลงเข้ามาในป่า ทั้งกระโดดน้ำตก จนถึงเดินเท้า เข้าไปในหมู่บ้านกะเหรี่ยง และที่นี่เอง พระเอก เต๋อ ได้สารภาพรักกับแต้ว และที่สำคัญ พริม ก็บอกรักหมอก้อง เช่นกัน

ฉากนี้เริ่มความสนุกสนาน ตั้งแต่ที่ทั้งสี่คน หนีคนร้าย กระโดดลงไปน้ำตก ซึ่งเป็นการเล่นจริง กระโดดจริง โดยทีมงาน ยกกองไปถ่ายทำ ที่น้ำตกไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ส่วนบรรยากาศ หมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ก็ไปถ่ายทำที่สถานที่จริง เป็นหมู่บ้าน อยู่ในอ.สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ไม่มีการเมคเพื่อถ่ายทำแต่อย่างใด แต่เป็นบรรยากาศจริง ของจริง ที่เราสามารถพบเห็นผู้คนชาวกะเหรี่ยง ที่ดำรงชีวิตอยู่ในหมู่บ้านนั้น ซึ่งนักแสดงของเราทั้งสี่ก็ได้ใส่เสื้อผ้า แบบชนเผ่า เข้าฉากกันอีกด้วย เรียกว่า สวยแปลกตาไปอีกแบบ

บรรยากาศในการถ่ายทำนั้น ก็สนุกสนานเหมือนทุกครั้ง เพราะนักแสดงทุกคนต่างสนิทสนมกันเป็นอย่างดี และเรื่องราวในละครเรื่องนี้ก็ไม่เครียดแต่อย่างใด แต่ที่ตื่นเต้น ก็เห็นจะเห็นบ้านที่ทุกคนอยู่นั้น แสนจะเรียบง่าย เต็มไปด้วยความเย็นสบาย น่าอยู่ ต่างจากวิถีคนเมืองอย่างสิ้นเชิง แถมในฉากก็ยังได้นั่งกินข้าวร่วมกัน ที่สำคัญ ได้ดื่มเหล้าตามแบบของชาวกะเหรี่ยง แรงไม่แรง ไม่รู้ รู้แต่ว่า ดื่มเข้าไปหนักเข้า ก็ทำเอาทุกคนเมาได้ก็แล้วกัน เรียกว่าฉากเบื้องหลังวันนี้ ได้เห็นฉากสบาย ๆ ของนักแสดงทุกคน ถึงแม้จะต้องบุกป่า ฝ่าดง ไปถ่ายทำกันไกล ๆ แต่ก็คุ้มค่า ที่ได้ไปกันทุกคน

ติดตามความสนุกสนานละคร รักจังเอย ออกอากาศ วันพุธที่ 17 เมษายน หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3