"เจ" แบบเน้นๆ! รวมละคร 10 นักแสดงชื่อขึ้นต้นด้วย "J"

"เจ" แบบเน้นๆ! รวมละคร 10 นักแสดงชื่อขึ้นต้นด้วย "J"

ช่วงเทศกาลกินเจมาถึงแล้วจ้า มีใครถือศีลกินเจ เอาบุญกันหรือเปล่า? ระหว่างถือศีลกินเจกัน เราก็เอาละคร-ซีรีส์ มาฝากทุกคนให้ดูควบคู่กันไปด้วย แต่จะดูเรื่องไหนดีน๊า เอาเป็นว่าเราไปดูตามผลงานของนักแสดง ที่มีอักษรตัว "J" (เจ) ในชื่อกันดีกว่า จะมีใครบ้างแต่ละคนมีผลงานเด็ดๆ เรื่องไหน ไปดูกันเลย

 

เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข

พระเอกสุดหล่อทางช่อง 3 อย่าง เจมส์ จิรายุ ที่แจ้งเกิดจากบทบาท คุณชายพุฒิภัทร จากซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ จนคนเรียกคุณชายหมอกันทั้งบ้านทั้งเมือง ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สตาร์ทได้สวยสุดของหนุ่มเจมส์ โดยหลังจากนั้นหนุ่มเจมส์จิได้มีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น รักสุดฤทธิ์, หนึ่งในทรวง, ปดิวรัดา, บ่วงหงส์, หนึ่งด้าวฟ้าเดียว, เกมเสน่หา ที่เพิ่งลาจอไปไม่นานมานี้ โดย ละครเรื่องต่อไปที่กำลังจะเริ่มถ่ายทำอย่าง กรงกรรม ก็น่าติดตามไม่น้อย

 

เจมส์ มาร์

พระเอกหนุ่มตี๋ที่มาจากซีรีส์ชุดเดียวกันกับหนุ่มเจมส์จิ อย่างหนุ่มเจมส์ มาร์ ที่หลังจากแจ้งเกิดด้วยบทบาทคุณชายรณพีร์ หนุ่มเจมส์ มาร์ ก็ระเบิดความฮอตต่อเนื่องด้วยละครพีเรียด ข้าบดินทร์ ที่ทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ยิ่งเมื่อละคร เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศไป ก็ได้รับความนิยมจนทำให้หนุ่มเจมส์ ได้ฉายาสามีแห่งชาติอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีละคร อาคม, สายธารหัวใจ, ดวงใจในไฟหนาว ที่เพิ่งจบไป และละคร ชาติเสือพันธุ์มังกร ที่น่าจับตาดูอย่างมาก

 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

นางเอกว่าที่เจ้าสาวอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หนึ่งในตัวแม่ทางการแสดง ไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหนก็ตีบทแตก แถมยังโกดเรตติ้งแบบโหดๆ ไปได้แทบทุกเรื่อง ผลงานละครของเธอเรียกว่าไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ยิ่งย้อนไปถึงละครมาสเตอร์พีซของสาวเจนี่ ก็มีเพียบเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทางผ่านกามเทพ, เลดี้เยาวราช, ฮอยอันฉันรักเธอ, หนึ่งในทรวง, รักนี้หัวใจเราจอง, กรุงเทพราตรี, สวย เริ่ด เชิด โสด, แรงเงา, เพลิงบุญ และใครที่รอติดตาม แรงเงา 2 ก็อดใจรออีกไม่นานจะได้ดูกันแล้วจ้า

 

เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี

นักแสดงสาวที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์ดัง กุมภาพันธ์ ด้วยลุคสาวผมสั้นสุดเท่ กลายเป็นภาพจำของสาว เจี๊ยบ โสภิตนภา มาตั้งแต่ตอนนั้น ถึงตอนนี้เธอจะรับเล่นละครบวกกับงานที่เธอเป็นผู้จัดเองด้วย ก็มีละครหลายเรื่องที่ถูกพูดถึงในตอนนั้นอย่าง นารีสโมสร, ชิงชัง, รอยรักรอยบาป, ร่างใหม่...หัวใจเดิม, น้ำเซาะทราย, ลูกไม้ลายสนธยา และ เลือดข้นคนจาง ที่กำลังออกอากาศในตอนนี้ ที่หลายคนกำลังวิเคราะห์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ว่าจะเป็นคนฆ่าประเสริฐหรือเปล่า?

 

จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา

นางเอกสาวหน้าคมเข้มอย่างสาว จุ๋ย-วรัทยา ที่แจ้งเกิดจากละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ของกันตนา กษัตริยา จากนั้นก็มีผลงานแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเธอเป็นนักแสดงที่มีผลงานละครอยู่หลากหลายช่องทั้งช่อง 3 ช่อง 5 ช่อง 7 และช่อง One31 โดยก่อนหน้านี้สาวจุ๋ยได้มีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็น ทะเลใจ, สายน้ำสามชีวิต, ภูตแม่น้ำโขง ,สาวใช้ไฮเทค, บ่วงวันวาร, ฝันเฟื่อง, กำไลมาศ, เมียหลวง แต่ละครเรื่องสามีตีตรา ในบทบาทของสายน้ำผึ้ง ทำให้เธอได้รับความนิยมมากขึ้นแบบสุดๆ ผลงานละครเรื่องใหม่อย่าง เพลิงรักเพลิงแค้น ของสาวจุ๋ยก็ใกล้จะออกอากาศให้แฟนๆ ได้ชมแล้วจ้า

 

จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข

นักแสดงสาวเสียงเล็กมากฝีมืออย่างสาว จั๊กจั่น จากที่รับบทบาทเป็นสาวน้อยสดใสมาหลายเรื่องก็พลิกบทเล่นร้ายครั้งแรกในเรื่อง อาทิตย์ชิงดวง จากนั้นก็เข้าสังกัดช่อง 7 สี ได้มีผลงานละครดังๆ ที่เคยเป็นที่พูดถึงหลายเรื่อง อาทิ รอยรักรอยบาป, ลิลลี่สีกุหลาบ, คือหัตถาครองพิภพ, สุสานคนเป็น, ลิขิตริษยา, พริ้ง คนเริงเมือง โดยละครที่เธอเล่นหลังจากเป็นนักแสดงอิสระอย่าง Wake Up ชะนี The Series ก็เป็นที่พูดถึงอย่างมากในโซเชียล รอติดตามละครผีสุดหลอนเรื่องใหม่อย่าง ตุ๊กตาผี ของสาวจั๊กจั่นได้เร็วๆ นี้ 

 

จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ

นักแสดงสาวที่หลายคนต่างจดจำเธอในบทของ พจมาน ในละคร บ้านทรายทอง นางเอกสาวเจ้าน้ำตาที่ถูกกดขี่ ถือเป็นละครที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อให้สาวจอย เพราะเรื่องบ้านทรายทองเป็นละครเรื่องที่ 2 ของเธอ หลังจากนั้นเธอก็พัฒนาฝีมือการแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่ยึดติดที่บทนางเอก พลิกบทบาทเล่นร้ายครั้งแรกในเรื่อง กรุงเทพราตรี และก็เห็นว่าน่าจะมาถูกทางแล้ว สาวจอยเลยรับเล่นบทร้ายมาอีกหลายเรื่องอย่าง จำเลยรัก, วนิดา, รักคุณเท่าฟ้า, มงกุฎดอกส้ม, ดอกส้มสีทอง, เงินปากผี และ ดั่งดวงหฤทัย ที่กำลังถ่ายทำ

 

เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

นักแสดงหนุ่มมาดเท่อย่าง เจษฎ์พิพัฒ ที่ดูเหมือนจะเข้าวงการมาไม่นาน แต่ทักษะการแสดงของเขาเรียกว่าทำหลายคนต้องทึ่ง แถมผลงานการแสดงแต่ละเรื่องก็เป็นที่พูดถึงทั้งนั้น ทั้ง เรือนเสน่หา, จ้าวพายุ, สงครามนางงาม, เล่ห์รตี, บัลลังก์เมฆ, พิษสวาท, ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ, กาหลมหรทึก แต่ละคร พิษสวาท ทำให้หนุ่มเจษกวาดรางวัลมาเพียบในปีนั้น

 

เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

นักแสดงวัยรุ่นหนุ่มตี๋หน้าหล่ออย่าง เจเจ ที่กำลังตามสืบใครฆ่าพ่อตัวเองในละคร เลือดข้นคนจาง ตอนนี้ ก่อนหน้านั้นก็ประเดิมผลงานการแสดงเรื่องแรกในภาพยนตร์ เกรียนฟิคชั่น เมื่อปี 2556 ผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำก็คือ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ในบทบาทของท็อป หนุ่มน้อยหน้าหล่อสาวกรี๊ด และเผยทักษะการแสดงอีกขั้นใน I Hate You, I Love You จนได้ใจสาวๆ ไปเต็มๆ ไปเอาใจช่วยหนุ่มเจเจ เอ้ย หนุ่มพีทใน เลือดข้นคนจาง สืบหาฆาตกรกันด้วยล่ะ

 

เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

นักแสดงหนุ่มตัวเล็กแต่ความสามารถไม่เล็กอย่างหนุ่ม เจมส์ ธีรดนย์ ที่ตอนนี้นอกจากเรื่องการแสดงแล้ว ยังกลายเป็นหัวหน้าวง 9by9 อีกด้วย ผลงานแจ้งเกิดของหนุ่มเจมส์ มาจากเรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 จนได้พัฒนาการทางการแสดงมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ, ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3, Love Songs Love Series ตอน พรหมลิขิต และปี 2561 เป็นปีที่หนุ่มเจมส์ได้เผยทักษะการแสดงจากภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกงและ Project S The Series SOS จนได้เข้าชิงรางวัลหลายเวที 

เป็นยังไงบ้าง กับผลงานของนักแสดงอักษรตัว เจ แต่ละคนแน่นผลงานกันสุดๆ ใครอยากติดตามของพวกเขาก็หาดูกันได้ยาวๆ บอกเลยว่า...เจนี้อิ่มแน่ๆ 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่