"เจาะใจ" เผยชีวิต "อาร์ต พศุตม์" อดีตนักเรียนอาชีวะเกเร ก่อนพลิกชีวิตเป็นพระเอก

"เจาะใจ" เผยชีวิต "อาร์ต พศุตม์" อดีตนักเรียนอาชีวะเกเร ก่อนพลิกชีวิตเป็นพระเอก

ใครจะไปคิดว่าพระเอกอันดับต้นๆ อย่าง อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม ก่อนจะดังเป็นที่รู้จักขนาดนี้จะเคยผ่านชีวิตเกเรในสมัยเป็นนักเรียนอาชีวะ เป็นนักเลงหาเรื่องเขาไปทั่ว ทำให้พ่อแม่เสียใจนับครั้งไม่ถ้วน โดย อาร์ตมาพร้อมครูผู้ให้โอกาสพร้อมเปลือยชีวิตที่ผ่านมาให้ ดู๋-สัญญา คุณากร ถามทุกเรื่องราวแบบไม่กั๊กในรายการ เจาะใจ

อาร์ต เผยว่า "ยอมรับว่าในสมัยวัยรุ่นจัดเต็มทุกเรื่อง เป็นเด็กอาชีวะแบบที่คนในสังคมพูดถึง เริ่มต้นจากเป็นนักเลง เป็นเด็กแว้น การต่อสู้ทั้งต่อยทั้งเตะทำมาหมด แต่จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับปืน ไม่แตะยาเสพติด และไม่ยกพวกตีกัน ผมถือว่าเป็นนักเลงแต่ไม่ใช่อันธพาลไม่ระรานใครก่อน

ด้วยความเป็นคนรักเพื่อน เพื่อนเจ็บผมเจ็บด้วย มีเรื่องจนที่บ้านเอือมระอา พ่อไม่คุยด้วยเลย แต่ตอนนั้นห้าวไงไม่สนใจใครทั้งนั้น สนุก เท่ เช้าออกจากบ้านแต่ไม่ได้ไปเรียน ไปซ่าอยู่กับแก๊งเพื่อน คือกว่าจะเรียนจบ ปวช. ก็ติด 0 ติด F เยอะ โชคดีว่ามีเรื่องอะไรมาก็แล้วแต่ครอบครัวคอยซัพพอร์ทตลอด วันหนึ่งเกิดคิดได้จากการเห็นแม่ร้องไห้ สำนึกขึ้นมาว่าสงสารพ่อสงสารแม่ ก็เลยปรับตัวเองขึ้นมา จนกลายมาเป็นผมที่ทุกคนรู้จักทุกวันนี้"

รับฟังประสบการณ์อดีตเด็กอาชีวะ อาร์ต-พศุตม์ พร้อมเรื่องราวเบื้องหลังของไวรัลคลิปเชิดชูครูอาชีวะชุด “Believe” และกิจกรรม “ครูเราเจ๋ง เก่งอยากอวด” ภายใต้โครงการ “อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ” ได้ในรายการ เจาะใจ คืนวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 เวลา 21.40 น. ทางช่อง 9 MCOT HD 

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่