5 ละครเปรี้ยง! ของ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ

5 ละครเปรี้ยง! ของ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เขาว่าเธอคนนี้...กำลังจะกลายเป็นตัวแม่คนใหม่ของวงการ! ก็จะใครที่ไหนละจ๊ะ ถ้าไม่ใช่นางเอกสาว "คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ" ถ้าพูดถึงนางเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 3 ก็ต้องมีชื่อสาวคิมอยู่ในนนั้น นอกจากออร่านางเอกแล้วฝีมือการแสดงเข้าขั้นยอดเยี่ยมจนรุ่นพี่ในวงการยังเอ่ยปากชมกันเลย 

จะว่าไปแล้วสาวคิมเบอร์ลีค่อนข้างโชคดีที่มีบทละครหลากหลายให้ได้เล่นพัฒนาฝีมือ ไม่ว่าจะบทดราม่า หรือคอเมดี้ สาวคิมก็ทำได้ดีรักษาระดับการแสดงจนคนดูหายห่วง จนตอนนี้เรียกว่าบทบาทไหนๆ สาวคิมเบอร์ลีก็เอาอยู่!

"เจ๊จี" ว่าเราไปย้อนดูผลงานการแสดงที่ผ่านมาของสาวคิมเบอร์ลีกันสักหน่อยดีกว่า เจ๊จีคัดเด็ดๆมาให้ 5 เรื่องเลยจ้า (เลือกยากเหมือนกันนะ)

ธาราหิมาลัย

ละครเรื่องแรกที่แจ้งเกิดให้สาวคิมได้กลายเป็นนางเอกรุ่นใหม่ของช่อง เรียกว่าแจ้งเกิดกันยกแก๊งสำหรับ พระ-นางจากซีรีส์ สี่หัวใจแห่งขุนเขา ในตอน ธาราหิมาลัย สาวคิมได้ประกบพระเอกอั้ม อธิชาติ พระเอกมากฝีมือที่ถ้าคู่แสดงเล่นไม่ถึงอาจโดนกลบได้ง่ายๆ แต่นางเอกน้องใหม่อย่างสาวคิมฝีมือไม่ธรรมดา เพราะสามารถแสดงรับส่งบทบาทกับหนุ่มอั้มได้สบาย เป็นละครเรื่องแรกที่สาวคิมแสดงไม่เหมือนมือใหม่เลย

ปัญญาชนก้นครัว

ละครที่ทำให้คนได้รู้จักสาวคิมเบอร์ลีมากขึ้นต้องยกให้เรื่องนี้ "ปัญญาชนก้นครัว" ที่ได้ประกบคู่กับหนุ่ม หมาก ปริญ จนกลายเป็นคู่จิ้นแถวหน้าของวงการ งานนี้ความฟินเวอร์ของเหล่าพระนางต้องยกให้กับทีมงานผู้จัดอย่างสาว แอน ทองประสม ด้วย เพราะเรื่องนี้สาวแอน ได้อาศัยประสบการณ์นักแสดง และเคยแสดงเรื่องนี้มาก่อน สอนแอ็คติ้งให้พระนาง เวลาเข้าคู่กันคนดูถึงได้ฟิลลิ่งหวานๆ ฟินจิกหมอน จนมีกระแสโด่งดังสุดๆในตอนที่ออกอากาศ

แรงปรารถนา

กระโดดมาจับคู่กับพระเอกเพื่อนร่วมรุ่นแจ้งเกิด ณเดชน์ คูกิมิยะ ทำคนดูอินได้เหมือนกัน เรื่องนี้สาวคิมต้องปรับลุคให้ดูเป็นผู้หญิงเหวี่ยงๆ ขี้วีน เอาแต่ใจตัวเองหน่อยๆ ก็ทำออกมาได้ดี ทั้งน่าหมั่นไส้และน่าสงสารไปพร้อมกัน เพราะมีทั้งความดราม่าที่ต้องร้องไห้หลายฉาก แต่สาวคิมก็ร้องแบบสวยๆ สั่งปุ๊บน้ำตาหยดแมหะๆ เก่งเวอร์ แถมยังเคมีดีเข้าคู่กับหนุ่มณเดชน์ได้สบาย กระแสละครดีตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นละครอีกเรื่องที่สาวคิมรักษาสกิลการแสดงได้อย่างดี

แอบรักออนไลน์

จริงๆเจ๊จีจะเลือก ต้นรักริมรั้ว แล้วนะ แต่ในเรื่อง แอบรักออนไลน์ บอกเลยว่าสาวคิมพัฒนาสกิลการแสดงหลากอารมณ์ เรียกว่าปล่อยของเยอะสุดๆ เพราะตัวละคร พริบพราว มีมิติตัวละคร เหมือนมนุษย์ทั่วไปมากๆ ความหลากหลายของอารมณ์ที่ทำให้คนดูทั้งหมั่นไส้และทั้งสงสารได้หนักมาก

ที่เด็ดสุดของเรื่องนี้ สาวคิมได้เข้าฉากปะทะกับ แอน ทองประสม บ่อยมาก ทั้งจิกกัด ทั้งข่ม มาแบบร้ายลึก รับส่งสีหน้า ท่าทาง คำพูดกับสาวแอนได้อย่างถึงพริกถึงขิง ดูแล้วอินในฉากปะทะกันสุดไปเลย เรื่องนี้แหละที่ทำให้รู้เลยว่าสาวคิมสกิลการแสดงมาไกลมาก  

เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ

ละครเรื่องล่าสุดที่ทำเอาเจ๊จีและหลายๆคนเป็นบ้าเป็นหลัง อินตามละคร เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ในบท อนุศนิยา ถ้าพูดถึงกระแสละคร เรื่องนี้ปังจริงอะไรจริง หลายคนอยากเป็นเมียหมอค่าาา เจ๊จีก็ด้วย ฮี่ๆ เรามาพูดถึงการแสดงสาวคิมกันต่อ เรื่องนี้คิมเบอร์ลีต้องรับบทที่ดูโตกว่าตัวจริงเยอะมาก แถมยังเป็นนักธุรกิจสาวที่ทำงานเก่ง ทำให้อีโก้ของเธอสูงมากกกก ไม่ยอมใครจิกกัดพระเอก หมอวรรษของเจ๊จีแทบพรุน สาวคิมได้คำชื่นชมในส่วนของ สีหน้าแววตา การใช้โทนเสียง จังหวะการพูด ที่เรียกได้ว่าแทบเห็นแอน ทองประสม ร่างสองในตัวสาวคิม แต่ก็ต้องยอมรับว่าได้ครูดี และใช้ของเป็น ปล่อยของเสียจนคนดูประทับใจในการแสดงสุดๆไปเลยล่ะ

เก่งจริงอะไรจริง นักแสดงมากฝีมือแบบนี้สิที่วงการบันเทิงต้องการ คนดูก็ชื่นชอบนะจ๊ะ รอติดตามผลงานเรื่องต่อๆไปของสาวคิมได้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

by เจ๊จี