ร้านค้าร่วมไทยช่วยไทยพลัส สมัครฟู้ดเดลิเวอรี วันไหน? ทำยังไง?

ร้านค้าร่วมไทยช่วยไทยพลัส สมัครฟู้ดเดลิเวอรี วันไหน? ทำยังไง?

ร้านค้าร่วมไทยช่วยไทยพลัส สมัครฟู้ดเดลิเวอรี วันไหน? ทำยังไง?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ร้านค้าไทยช่วยไทยพลัส เตรียมลงทะเบียนฟู้ดเดลิเวอรี เปิดวิธีลงทะเบียนเลือกแอปผู้ให้บริการ ทำอย่างไร? 

รัฐบาลเปิดโอกาสให้ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม ลงทะเบียนเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน ถุงเงิน ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2569 เวลา 06.00-23.00 น. โดยร้านค้าสามารถเลือกผูกบัญชีกับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีได้เพียง 1 รายเท่านั้น และจะเริ่มรับคำสั่งซื้อผ่านแอปตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2569

วิธีเลือกแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี

ร้านค้าที่ลงทะเบียนร่วมโครงการแล้ว ควรพิจารณาเลือกแพลตฟอร์มผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่ตนเองใช้งานอยู่เป็นหลัก เพราะเมื่อยืนยันแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และควรตรวจสอบคุณสมบัติของแต่ละแพลตฟอร์ม เช่น ผู้ใช้งานในพื้นที่ อัตราค่าบริการ ค่าคอมมิชชั่น และระบบสนับสนุนร้านค้า

สำหรับร้านค้าที่ไม่มีสาขา สามารถสมัครได้ง่าย ๆ ผ่านแบนเนอร์ในแอปฯ ถุงเงิน โดยเลือกแพลตฟอร์ม กรอกรหัสอ้างอิงร้านค้า ตรวจสอบข้อมูล และยืนยันตัวตนด้วย OTP รอผลอนุมัติจากระบบ

ร้านค้าที่มีหลายสาขา สาขาหลักต้องเลือกแพลตฟอร์มก่อน จากนั้นสาขาย่อยจะสามารถสมัครเข้าร่วมได้ผ่านแพลตฟอร์มเดียวกัน หากสาขาหลักไม่เข้าร่วม สามารถกำหนดแพลตฟอร์มกลางให้สาขาย่อยใช้แทนได้

ข้อควรรู้เพิ่มเติมสำหรับร้านค้า

  • ร้านค้าเริ่มรับออร์เดอร์ผ่านฟู้ดเดลิเวอรีได้ตั้งแต่ 15 มิถุนายน - 30 กันยายน 2569 เวลา 06:00-21:00 น.
  • ไม่มีการจำกัดจำนวนคำสั่งซื้อต่อวัน
  • ร้านค้าที่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง พลัส ต้องลงทะเบียนใหม่เพื่อเลือกแพลตฟอร์มใหม่บนแอปฯ ถุงเงิน
  • ร้านค้าจะได้รับเงินจากการขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านแอปฯ ถุงเงินใน 3 วันถัดไป แบ่งเป็นเงินส่วนของประชาชน (G Wallet) เริ่มเวลา 02:00 น. และเงินสมทบจากรัฐ เริ่มเวลา 17:30 น.

วันที่ 10 มิถุนายน 2569 เป็นวันที่สำคัญสำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการไทยช่วยไทย พลัส 60/40 เพราะเป็นวันเริ่มลงทะเบียนเลือกผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี ร้านค้าควรพิจารณาเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วน และทำความเข้าใจขั้นตอนการสมัคร เพื่อให้สามารถเริ่มรับคำสั่งซื้อได้ทันทีเมื่อโครงการเริ่มวันที่ 15 มิถุนายน

แหล่งอ้างอิง

  1. เว็บไซต์: ไทยช่วยไทย พลัส 60/40
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล