เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส ผ่านแอป เป๋าตัง เริ่มแล้ว เช้านี้ ช้าอด หมดสิทธิ

เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส ผ่านแอป เป๋าตัง เริ่มแล้ว เช้านี้ ช้าอด หมดสิทธิ

เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส ผ่านแอป เป๋าตัง เริ่มแล้ว เช้านี้ ช้าอด หมดสิทธิ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ชิง 20 ล้านสิทธิ เริ่มแล้วเช้าวันนี้ (20 ต.ค. 68)

วันนี้ (20 ต.ค. 68) เริ่มแล้วสำหรับการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนละครึ่งพลัสผ่านแอปฯ เป๋าตัง ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. เพื่อชิงเงิน 2,000-2,400 บาท จำนวนกว่า 20 ล้านสิทธิ ภายใต้งบประมาณ 4.4 หมื่นล้านบาท โดยผู้ที่ได้รับสิทธิดังกล่าวจะเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเสียภาษีได้เงิน 2,400 บาท ส่วนคนทั่วไปได้สิทธิ 2,000 บาท

เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.-31 ธ.ค. 68 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. ของทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้จ่ายกับฟู้ดเดลิเวอรี่ได้อีกด้วย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. 68 เวลา 06.00-21.00 น. ของทุกวัน

สำหรับการใช้จ่ายผู้ที่ได้รับสิทธิรัฐบาลจะร่วมสมทบ 50:50 ซึ่งรัฐบาลช่วยจ่ายสูงสุดวันละ 200 บาทต่อคนต่อวัน หากประชาชนซื้อสินค้าและบริการกับร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง 2568 เกินราคา 200 บาท ประชาชนจะต้องควักส่วนต่างที่เหลือเอง

ขั้นตอนลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” ผ่านแอป เป๋าตัง

  1. เปิดแอปฯ เป๋าตัง บนสมาร์ทโฟนของคุณ
  2. ที่หน้าแรกจะเห็นแบนเนอร์ “โครงการคนละครึ่งพลัส” ให้กดเข้าไป
  3. อ่านรายละเอียดเงื่อนไข และกดยอมรับข้อตกลง
  4. กรณีเคยร่วมโครงการมาก่อน
    • กดยืนยันสิทธิได้เลย ไม่ต้องสมัครใหม่ ระบบจะตรวจสอบข้อมูลจากฐานเดิมอัตโนมัติ
  5. กรณีไม่เคยร่วมโครงการมาก่อน
    • กด “ลงทะเบียนใหม่” แล้วดำเนินการยืนยันตัวตน (KYC) ด้วยบัตรประชาชนและสแกนใบหน้า
  6. รอผลการลงทะเบียน ระบบจะแจ้งผลผ่าน SMS หรือภายในแอปฯ เป๋าตัง ภายในวันเดียวกัน

สิ่งที่ควรเตรียมก่อนลงทะเบียน

  • ต้องมีสัญชาติไทย และมีอายุ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2568
  • อัปเดตแอปฯ เป๋าตัง ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด
  • เปิดใช้งาน G-Wallet และเตรียมบัตรประชาชนตัวจริง
  • เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ต้องเป็นเบอร์ที่ใช้งานจริงและผูกกับบัญชีเป๋าตัง

หลังลงทะเบียนสำเร็จ

ผู้ที่ผ่านการตรวจสอบและได้รับสิทธิจะสามารถเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2568 โดยรัฐจะช่วยจ่าย 50% ของค่าสินค้าและบริการ สูงสุดวันละ 200 บาท (ยอดที่ใช้ไม่หมดสามารถสะสมได้) กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ

ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัสสำเร็จลงทะเบียนคนละครึ่งพลัสสำเร็จ

สรุป

เพียงเปิดแอปฯ เป๋าตัง ในวันที่ 20 ตุลาคม 2568 แล้วเลือกแบนเนอร์โครงการ “คนละครึ่งพลัส” กดยืนยัน หรือ สมัครใหม่ตามสถานะของคุณ ระบบจะตรวจผลในแอปฯ ภายในไม่กี่วัน จากนั้นเตรียมพร้อมใช้สิทธิได้จริงตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป

ข้อมูล : www.คนละครึ่งพลัส.com

อ่านเพิ่มเติม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล