ส่องทรัพย์ มนพร เจริญศรี นักการเมืองพรรคเพื่อไทย เงินทอง-ธุรกิจ มีแบบพอดี

ส่องทรัพย์ มนพร เจริญศรี นักการเมืองพรรคเพื่อไทย เงินทอง-ธุรกิจ มีแบบพอดี

ส่องทรัพย์ มนพร เจริญศรี นักการเมืองพรรคเพื่อไทย เงินทอง-ธุรกิจ มีแบบพอดี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เจาะขุมทรัพย์ มนพร เจริญศรี นักการเมืองสังกัดพรรคเพื่อไทย ผู้มีทรัพย์สิน และธุรกิจที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่าเชื่อ

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบกรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สิน และหนี้สิน นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กรณีเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย (พท.) เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2566 โดยนางมนพร ยื่นข้อมูลทรัพย์สิน เงินฝากจำนวน 6,819 บาท

นางมนพร แจ้งด้วยว่า มีรายได้รวมต่อปีทั้งสิ้น 1,362,720 บาท ซึ่งเป็นเงินเดือน และเป็นรายจ่ายต่อปี 730,714 บาท

โดยการยื่นบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สินของ นางมนพร เป็นกรณีเดียวกับครั้งที่ยื่นทรัพย์สินพ้นตำแหน่ง สส. เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 66 โดยระบุว่า ไม่มีทรัพย์สินในส่วนของเงินสด เงินลงทุน เงินให้กู้ยืม ที่ดิน โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง ยานพาหนะ สิทธิและสัมปทาน รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ

ซึ่งเมื่อพ้นจากตำแหน่ง สส. ดังกล่าวแล้ว นางมนพร แจ้งว่ามีเงินฝากจำนวน 72,315 บาท

ฉะนั้น เมื่อเทียบกับการยื่นบัญชีทรัพย์สิน กรณีเข้ารับตำแหน่ง สส.ในครั้งนี้ พบว่า นางมนพรมีทรัพย์สินลดลง 65,496 บาท

นอกจากนี้ ยังพบว่า นางมนพร เจริญศรี ยังเคยทำธุรกิจมาก่อนอีกด้วย Sanook Money ได้ตรวจสอบข้อมูลจาก Creden Data ที่รวบรวมรายชื่อบริษัทของ นางมนพร เจริญศรี จากฐานข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ผ่านระบบวิเคราะห์ข้อมูลบริษัทครบวงจรของ Creden Data พบว่า นางมนพร เจริญศรี เคยนั่งเป็นกรรมการห้างหุ้นส่วนจำกัด 2 แห่ง และถือหุ้น 11 รายการ โดยมีรายละเอียดดังนี้

บริษัท พนม 99 จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2537 พบรายชื่อนางมนพร เจริญศรี เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้าง ทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท ปัจจุบันสถานภาพกิจการเป็นร้างเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2555


ห้างหุ้นส่วนจำกัด วิชั่นเทเลคอม จดทะเบียนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2538 พบรายชื่อนางมนพร เจริญศรี เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการจำหน่าย รับซ่อม ติดตั้ง โทรศัพท์ วิทยุสื่อสาร คอมพิวเตอร์ ทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท ปัจจุบันสถานภาพกิจการเป็นร้างเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2555

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook