วันลอยกระทง 2565 ขายอะไรทำเงินเพิ่มรายได้เสริม

วันลอยกระทง 2565 ขายอะไรทำเงินเพิ่มรายได้เสริม

วันลอยกระทง 2565 ขายอะไรทำเงินเพิ่มรายได้เสริม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันลอยกระทง 2565 ขายสินค้าอะไรดี หารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋า

วันลอยกระทง 2565 หลายคนคงมีสถานที่ในใจที่จะเดินทางไปลอยกระทงกันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัด สวนสาธารณะ สระน้ำในมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้าที่เขาได้จัดเตรียมพื้นที่ไว้ให้โดยเฉพาะ ซึ่งวันลอยกระทงในทุกๆ ปีก็จะมีประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดกิจกรรมรับประเพณีวันลอยกระทงกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับพ่อค้า-แม่ค้า ที่ต่างหอบหิ้วสินค้าต่างๆ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมโบราณ ของเล่นต่างๆ และอื่นๆ ออกมาขายเพื่อสร้างบรรยากาศ และความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย และสำหรับในปีนี้ ใครที่กำลังจะมองหารายได้เสริม Sanook Money ได้รวบรวมไอเดียสินค้าดีๆ เพื่อมาแชร์ให้ไปต่อยอดสร้างรายได้ในช่วงวันลอยกระทง 2565 กัน

istock-522619027

กระทง

  • สินค้ายอดนิยมในวันลอยกระทงก็คงหนีไม่พ้น "กระทง" ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย เช่น กระทงที่ผลิตจากธรรมชาติ เช่น กระทงใบตอง กระทงขนมปัง กระทงอาหารปลา กระทงเปลือกข้าวโพด กระทงผักตบชวา กระทงกรวยไอศกรีม ฯลฯ

istock-466841910

ดอกไม้ ธูป เทียน

  • ลอยกระทงทั้งทีก็ต้องจุดธูปเทียนด้วยนะ หรือจะเข้าวัดไปทำบุญไหว้พระเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตก็ดีไม่น้อย แนะนำให้ลองจัดเป็นชุดเล็กๆ ขายในราคาไม่แพงก็ถือว่าดีไม่น้อย

istock-612827692

ชุดไทย

  • ใส่ชุดไทยมาลอยกระทงก็เก๋ไก๋ไม่น้อย ถือเป็นโอกาสดีที่ร้านขายชุดไทย หรือผ้าไทยจะเปิดร้านให้เช่าชุด หรือขายชุดไทย เพื่อให้ประชาชนที่สนใจมาซื้อ-เช่าไปสวมใส่ให้เข้ากับเทศกาลลอยกระทง ยิ่งถ้ามีอุปกรณ์ที่เข้ากับ Theme วันลอยกระทงด้วยแล้ว รับรองลูกค้าคงจะพรีออร์เดอร์กันรัวๆ เลยทีเดียว

istock-1171956004

อาหาร-เครื่องดื่ม

  • ไก่ย่าง ไก่ทอง ข้าวไข่เจียว ลูกชิ้น ปลาหมึก เฟรนช์ฟรายส์ ผลไม้สด ชานมไข่มุก กาแฟโบราณ น้ำสมุนไพร หรือของทานเล่นก็ยังเป็นสินค้าขายดีอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อคนลอยกระทงเสร็จแล้วก็มักจะหาอะไรทานก่อนเดินทางกลับบ้าน ฉะนั้นนำเมนูยอดฮิต หรือต่อยอดไอเดียเล่านี้มารังสรรในคืนวันลอยกระทงก็ดีไม่น้อยนะ

istock-499659310

ของเล่นเด็ก

  • ลูกโป่ง ตุ๊กตาตัวเล็กๆ ที่ส่งเสียงน่ารัก เดินได้ ถือเป็นสีสันของงานวันลอยกระทงที่ขาดไม่ได้ เพราะพ่อแม่มักจะพาลูกๆ ออกมาทำกิจกรรมด้วย ฉะนั้น ของเล่นเด็กเหล่านี้แหละจะสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ หนูๆ รวมถึงผู้ปกครองด้วย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook