แนวโน้มราคาทองคำคาดมีการปรับตัวขึ้น

แนวโน้มราคาทองคำคาดมีการปรับตัวขึ้น
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวขึ้น นักลงทุนแห่ซื้อทองคำมากขึ้น หลังจากมีการเปิดเผยดัชนีการผลิตรัฐนิวยอร์กเดือน พ.ค. ร่วงสู่ระดับติดลบ

บทวิเคราะห์ราคาทอง บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด รายงาน ราคาทอง Spot เมื่อวานที่ผ่านมาฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อย หลังจากที่ราคาทองคำปรับตัวลดลงในระดับต่ำสุดที่ 1,786 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือนครึ่ง เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อทองคำมากขึ้น หลังจากการเปิดเผยดัชนีการผลิตรัฐนิวยอร์กเดือน พ.ค. ร่วงลงสู่ระดับติดลบ ซึ่งบ่งชี้ถึงการหดตัวของภาคการผลิตในนิวยอร์ก นอกจากนี้จีนก็เปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอเช่นกัน ส่งผลต่อการเพิ่มความกังวลของภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง ทางด้านกองทุน SPDR Gold Trust ขายทองคำสุทธิ 2.61 ตันจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

คืนนี้สหรัฐเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือน เม.ย. ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.0% จากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือน มี.ค. และการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือน เม.ย. ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4% จากเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือน มี.ค.

แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวขึ้น โดยราคาทองคำมีแนวรับ 1,810 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไป 1,800 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้าน 1,840 ดอลลาร์ และ 1,850 ดอลลาร์