EVEANDBOY ลุยออนไลน์ช่วงโควิด คาดยอดขายโต 500 ล้านบาท

EVEANDBOY ลุยออนไลน์ช่วงโควิด คาดยอดขายโต 500 ล้านบาท

EVEANDBOY ลุยออนไลน์ช่วงโควิด คาดยอดขายโต 500 ล้านบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายหิรัญ ตันมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีฟแอนด์บอย จำกัด ระบุ ในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมาทั่วทั้งโลกได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สร้างความเปลี่ยนแปลงในด้านการใช้ชีวิต เศรษฐกิจ และสังคม ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจกลุ่มเครื่องสำอางก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป เช่น การ Work from Home สถานการณ์ล็อกดาวน์ การเปิดและปิดหน้าร้านตามนโยบายของภาครัฐ ตลอดจนความระมัดระวังในเรื่องการจับจ่ายใช้สอย ส่งผลให้ยอดขายของอีฟแอนด์บอยลดลงประมาณ 20%

zu9a4884

อีฟแอนด์บอย จึงได้เร่งปรับกลยุทธ์การตลาดให้มีความหลากหลายมิติ โดยได้พัฒนาช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน e-Commerce ทั้งทางเว็บไซต์ www.EVEANDBOY.com หรือแอปพลิเคชั่น EVEANDBOY เพิ่มความสะดวกสบายและยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้า สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าผู้มาซื้อสินค้าให้กลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง สร้างการเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมองว่าในสิ้นปีนี้่ยอดขายออนไลน์จะโตอีก 2.3 เท่า แตะที่ 500 ล้านบาท คิดเป็น 10% จากยยอดขารวม ในขณะเดียวกันก็มีลูกค้าออนไลน์อีฟแอนด์บอยซึ่งเป็นลูกค้าใหม่ 58% และลูกค้าเก่า 42% ด้ว

1v4a4870

นอกจากนี้ อีฟแอนด์บอยมีการปรับเกมรุกให้ทันความต้องการของลูกค้า โดยเน้นสินค้ากลุ่มเวชสำอางและสกินแคร์เพิ่มขึ้น เนื่องจากพบว่า เทรนด์การแต่งหน้าเปลี่ยนจากความสวยงามไปโฟกัสที่การดูแลผิวแทนและเป็นการแต่งหน้าเฉพาะส่วนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน รวมไปถึงในปีนี้จะมีสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์และน้ำหอมแบรนด์ดังมาเสริมทัพ พร้อมด้วยกลุ่มสินค้า K-Beauty เครื่องสำอางจากเกาหลีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นให้เลือกอย่างหลากหลายแบรนด์ ตอบโจทย์ความต้องการในทุกเซกเมนต์

1v4a4892

ส่วนแผนการขยายสาขาไปตามหัวเมืองที่มีศักยภาพ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างกระจายตัวและเจาะลึกถึงผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ในการอำนวยความสะดวกและเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น โดยในปีนี้ อีฟแอนด์บอย มีแพลนเปิดสาขาใหม่อีก 3 แห่ง ประเดิมปีนี้ด้วยการเปิดสาขา MBK Center เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนอีก 2 แห่งอยู่ระหว่างการศึกษาพื้นที่และขั้นตอนการเจรจาธุรกิจ ปัจจุบันอีฟแอนด์บอยมีทั้งหมด 16 สาขา แบ่งเป็นกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 12 สาขา และต่างจังหวัด 4 สาขา

1v4a4874

การปรับตัวและเสริมสร้างแผนธุรกิจให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างยอดขายสินค้าสวนกระแสเศรษฐกิจท่ามกลางสถานการณ์โควิด ด้วยยอดขายลิปสติก สูงกว่า 2,377,583 ชิ้น รองลงมาคือ Blush จำนวน 454,024 ชิ้น Mask จำนวน 1,698,611 ชิ้น และน้ำหอม 228,009 ชิ้น

1v4a4864

ล่าสุด อีฟแอนด์บอย จัดงานมอบรางวัล EVEANDBOY Best Selling Award 2021 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจและเป็นกำลังใจให้กับแบรนด์ต่างๆ โดยการตัดสินผลรางวัลจากยอดขายจริงทั่วประเทศจำนวนกว่า 85 รางวัล ถือเป็นรางวัลที่ส่งมอบให้แก่คู่ค้าแบรนด์ต่างๆ ที่เป็น “ออฟฟิเชียลพาทเนอร์” (Official Partner) ทั้งแบรนด์จากต่างประเทศ อย่างอเมริกา ยุโรป เกาหลี และแบรนด์ของคนไทย ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าของอีฟแอนด์บอย ดังนั้น อีฟแอนด์บอย จึงเป็นบิวตี้สโตร์ที่รวบรวมไอเท็มยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 1,000 แบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ จุดหมายแห่งความงามที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายและแตกต่างกันได้อย่างครบถ้วนในที่เดียว พร้อมมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง

งานนี้เหล่าสาวก EVEANDBOY พลาดไม่ได้ เพราะทาง EVEANDBOY จัดโปรโมชั่นจุกๆเอาใจลูกค้าต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย – 1 พ.ค. 65 9 วันลดจัดหนักทั้งส่วนลดและของแถมสุดพรีเมี่ยม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook