ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง รับสมัครพนักงานจ้างเหมาล้างจานเดือนละ 90,000 บาท เช็กคุณสมบัติได้ที่นี่!

ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง รับสมัครพนักงานจ้างเหมาล้างจานเดือนละ 90,000 บาท เช็กคุณสมบัติได้ที่นี่!

ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง รับสมัครพนักงานจ้างเหมาล้างจานเดือนละ 90,000 บาท เช็กคุณสมบัติได้ที่นี่!
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของร้านอาหารเอเชีย บุฟเฟ่ต์ เผยคุณสมบัติผู้ที่จะสมัครเป็นคนงานล้างจานโดยทางร้านจะจ้างเหมาเดือนละ 90,000 บาท 

จากกรณีที่โลกโซเชี่ยลได้มีการแชร์ข้อความระบุถึงร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดังรับสมัครพนักงานล้านจ้างแบบเหมาเดือนละ 90,000 บาทนั้น สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตอย่างมาก จนหลายคนอยากทราบถึงรายละเอียดของงานเนื่องจากเป็นงานที่เงินเดือนสูงมากหากเทียบกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

664599

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามข้อเท็จจริงที่ร้านอาหารเอเชียบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่บริเวณสามแยกกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พบกับ นายอนุวัตร สกุลเนรมิต และ นายไพโรจน์ รุจิวงศ์ เจ้าของร้านอาหารเอเชียบุฟเฟ่ต์ โดยได้รับการยืนยันถึงการรับสมัครพนักงานล้างจ้างแบบเหมา 90,000 บาทต่อเดือนนั้นเป็นจริง เพราะที่ผ่านมาทางร้านประสบปัญหาในแผนกล้างจาน เช่น พนักงานลางาน หรือขาดงาน เป็นต้น ในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดและมีลูกค้าเข้าร้านจำนวนมาก ทำให้ปริมาณการใช้จานใหม่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ทางร้านจึงแก้ปัญหาด้วยการดึกพนักงานในแผนกอื่นๆ มาช่วยล้างจานส่งผลกระทบต่อระบบงานในแผนกอื่นๆ ตามไปด้วย

341235 485326

ดังนั้น ทางร้านจึงประกาศรับสมัครพนักงานล้างจานในลักษณะเป็นทีม หรือเป็นกลุ่มเพื่อที่จะให้มารับผิดชอบแผนกล้างจานให้เป็นระบบ ช่วยลดปัญหาคนขาดงานให้กับทางร้านด้วย ส่วนค่าตอบแทนที่ตั้งไว้ 90,000 บาทนั้น เป็นค่าตอบแทนที่เคยจ่ายให้กับพนักงานอยู่แล้ว โดยเฉลี่ยต่อคนก็อยู่ที่ราว 12,000-14,500 บาทต่อเดือน แต่ด้วยความต้องการของทางร้านที่จะแก้ปัญหางานให้เป็นระบบจึงประกาศรับสมัครเป็นทีมงานและจ่ายแบบเหมาไป สำหรับคุณสมบัติผู้ที่จะสมัครเป็นพนักงานล้างจานแบบเหมารายเดือนนั้น จะต้องเป็นทีม หรือรวมกลุ่มกันมาสามารถบริหารจัดการ รับผิดชอบ และแก้ไขงานในแผนกล้างจานได้ ที่สำคัญทางร้านจะต้องมีจานใหม่ที่พร้อมจะให้ลูกค้าใช้งานได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์-วันอาทิตย์ ซึ่งความต้องการใช้ภาชนะของลูกค้าอยู่ที่ราว 10,000 ใบ ซึ่งมากกว่าวันธรรมดา ฉะนั้นทีมงานจะต้องบริหารจัดการเวรการทำงานและเฉลี่ยค่าตอบแทนกันเอง

950255 740584

สำหรับระบบการล้างจานของทางร้านจะใช้เครื่องล้างอัตโนมัติ 2 เครื่อง คอยล้างทำความสะอาดพร้อมฆ่าเชื้อ ฉะนั้นหน้าที่ของพนักงานในแผนกล้างจานคือ รับจานที่ใช้แล้วเข้ามาจัดการเศษอาหารออก ล้างสิ่งสกปรกด้วยน้ำเปล่าก่อนนำภาชนะเข้าเครื่อง และนำออกเมื่อเครื่องล้างอัตโนมัติทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นนำมาจัดเรียงแยกประเภท พร้อมส่งให้แผนกจัดวางอาหารต่อไป

ด้านนายไพโรจน์ รุจิวงศ์ หนึ่งในเจ้าของร้านเอเชียบุฟเฟ่ต์ ระบุถึงจำนวนพนักงานในแผนกล้างจานที่จะต้องเข้าเวรทำงานในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ ควรอยู่ที่ราว 6-7 คน เนื่องจากปริมาณการใช้จานใหม่ของลูกค้ามีมากกว่าวันธรรมดา ส่วนวันธรรมดาจะใช้พนักงานล้างจานอยู่ที่ราว 4-5 คน พร้อมระบุว่าทีมงานที่จะสมัครเข้ามาขอให้บริหารจัดการแผนกล้างจานได้อย่างเป็นระบบ ไม่ขาดหรืองานไม่สะดุด หากใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดหรือรูปแบบการทำงานของทางร้าน