ออมสินปล่อยกู้ 50,000 บาท ให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ปลอดคนค้ำ ดอกเบี้ยต่ำ

ออมสินปล่อยกู้ 50,000 บาท ให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ปลอดคนค้ำ ดอกเบี้ยต่ำ

ออมสินปล่อยกู้ 50,000 บาท ให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ปลอดคนค้ำ ดอกเบี้ยต่ำ
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ออมสินปล่อยกู้ 50,000 บาท ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ดอกเบี้ยต่ำ ปลอดคนค้ำ

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุ รัฐบาลออกมาตรการทางการเงินผ่านสถาบันการเงินของรัฐ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อนให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น ด้วยการปล่อยสินเชื่อประชารัฐผ่านธนาคารออมสินภายใต้โครงการ "ธนาคารประชาชน สำหรับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน สามารถกู้เงินผ่านธนาคารออมสินได้ง่ายๆ วงเงินกู้ 50,000 บาท โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยต่ำ 0.75 ต่อเดือน

"รัฐบาลเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยเพื่อเสริมสภาพคล่อง บรรเทาความเดือดร้อนและเป็นต้นทุนประกอบอาชีพเพื่อประคับประคองให้ผ่านพ้นวิกฤติไปด้วยกัน ฉะนั้นจึงขอให้ทุกฝ่าย โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองช่วยกันประชาสัมพันธ์โครงการดีๆ ของรัฐ เพื่อเป็นประโยชน์และให้ประชาชนได้เข้าถึง" น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน ระบุ ตนและพี่น้องประชาชนชาวจอมทองต้องขอขอบคุณ ธนาคารออมสิน รัฐวิสาหกิจ ในสังกัดกระทรวงการคลัง ที่ได้จัดทำโครงการ “ออมสินห่วงใย ส่งกำลังใจให้สังคม” ระยะที่ 2 ร่วมบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) จัดทำกล่องออมสินห่วงใย โดยมี คุณเสกสรร ทวีกสิกรรม ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานกิจการสาขา 1 ผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสิน มาเป็นตัวแทนมอบให้ชาวจอมทอง-ธนบุรี เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยได้มอบให้กับพี่น้องประชาชนชาวจอมทองในเขตจอมทองจำนวน 1,000 กล่อง โดยหลังจากนี้ทราบว่า ทางธนาคารออมสินจะได้ดำเนินโครงการนี้ไปยังพื้นที่ต่างๆ ต่อเนื่อง ต่อไป