ของมือสองออนไลน์ เค้าฮิตขายอะไรกัน?

ของมือสองออนไลน์ เค้าฮิตขายอะไรกัน?

ของมือสองออนไลน์ เค้าฮิตขายอะไรกัน?
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรสินค้ามือสองนั้นยังคงได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ส่วนตัวอย่างเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หลายท่านคงคุ้นเคยกับคำว่า "ของมือสอง" ฟังดูแล้วไม่ค่อยน่าซื้อเลยใช่ไหม เพราะดูเป็นของที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว บางคนก็มองว่าเป็นของเก่าตกยุค อันที่จริงแล้วของเก่าหรือของมือสองนั้นก็มีข้อดีและมีมนต์เสน่ห์อยู่ไม่น้อย เรามาดูกันดีกว่าว่าตลาดซื้อสินค้ามือสองออนไลน์นั้นมีสินค้ากลุ่มใดบ้างที่ได้รับความนิยม

รถยนต์มือสอง
เริ่มด้วยสินค้าที่มีมูลค่าสูงอย่างรถยนต์ การซื้อรถยนต์มือสองนั้นได้รับความนิยมและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภค เช่น บางคนไม่มีเงินมากพอที่จะออกรถยนต์ใหม่ หรือบางคนอาจมีกำลังซื้อแต่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของรถเก่า นอกจากนี้ยังได้รถในเซ็กเมนต์ที่สูงขึ้น ถ้าจะเทียบราคาระหว่างรถยนต์ใหม่ป้ายแดงในราคางบ 5 แสนบาทต้นๆ คุณอาจซื้อรถยนต์มือสองได้ในสภาพที่ใกล้เคียง แต่มีขนาดเครื่องยนต์ที่แรงกว่า และสมรรถนะการใช้งานตอบโจทย์ได้ดีกว่า นี่คือเหตุผลที่ทำให้คนนิยมรถยนต์มือสอง 

บ้านมือสอง
ทุกวันนี้มีการประกาศขายทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดฯ เป็นจำนวนมาก ข้อดีของการซื้อที่อยู่อาศัยมือสองคือ คุณจะได้บ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ในย่านใจกลางเมืองที่หายากและมีราคามากกว่าบ้านใหม่ที่มักจะไปสร้างอยู่แถวชานเมือง บ้านมือสองบางหลังเจ้าของเดิมตกแต่งไว้เป็นอย่างดี สามารถย้ายของเข้ามาอยู่ได้เลย และที่สำคัญคือคุณสามารถต่อรองราคาได้มากกว่าการซื้อบ้านใหม่แน่นอน

สินค้าไอที มือถือ
สินค้าไอทีมาเร็วไปเร็วอย่างคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ตั้งแต่สเป็กสูงไปจนถึงสเป็กต่ำพอถูไถ ใครที่ไม่อยากเหนื่อยตามกระแสก็จะยังไม่ซื้อตอนมันออกใหม่ แต่จะรอให้ราคาตกหรือเมื่อมีคนเอาของเก่ามาปล่อยถึงค่อยซื้อ ในขณะที่ผู้ซื้อปัจจุบันที่อยากได้เครื่องใหม่ ก็สามารถขายเครื่องเก่าเพื่อไปซื้อเครื่องใหม่ได้ง่ายขึ้น

ไลฟ์สไตล์
นอกเหนือจากรถยนต์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ของสะสมอย่างหนังสือ ดีวีดีหนังและเพลง เครื่องดนตรี หรือแม้แต่ "พระเครื่อง" ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เว็บไซต์ประกาศซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์สามารถเชื่อมโยงผู้ขายกับผู้ซื้อให้ตกลงซื้อขายกันได้โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ไม่ต้องแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ใคร

สำหรับคนที่ "อยากซื้อ" ของมือสอง อย่าลืมว่าสินค้าเหล่านี้ผ่านการใช้งานมาแล้ว ก่อนตัดสินใจซื้อคุณจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดและพิถีพิถันก่อนตัดสินใจ จะเป็นผลกับตนเองดีที่สุด

สำหรับคนที่ "อยากขาย" ลองมองหาสินค้าเก่าที่คุณไม่ใช้ หยิบมาถ่ายรูป แล้วลงเว็บประกาศซื้อขายสินค้าและบริการออนไลน์ ซึ่งจะมีแยกหมวดหมู่สินค้าเอาไว้เพื่อให้ผู้ซื้อได้เข้ามาเลือกหาสินค้าที่ต้องการ และเพื่อให้คนซื้อมีโอกาสมาเจอประกาศขายสินค้าของคุณเอง แนะนำให้เลือกลงประกาศกับเว็บที่มีคนรู้จักเยอะ จะทำให้มีคนเห็นโฆษณาของคุณมากขึ้น โอกาสที่จะขายของได้ก็มีมากขึ้นอยากซื้อง่าย อยากขายฟรี แหล่งโฆษณาซื้อขายสินค้าออนไลน์ ทุกพื้นที่ ทั่วไทย‎
ที่นี่เลย Dealfish.co.th