สิงโต เดอะสตาร์ ติดยศ เรืออากาศโท หากเทียบเงินเดือนแล้วต้องตะลึง

สิงโต เดอะสตาร์ ติดยศ เรืออากาศโท หากเทียบเงินเดือนแล้วต้องตะลึง

สิงโต เดอะสตาร์ ติดยศ เรืออากาศโท หากเทียบเงินเดือนแล้วต้องตะลึง
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เทียบอัตราเงินเดือนยศ เรืออากาศโท ของสิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ สิงโต เดอะสตาร์ หลังผันตัวจากวงการบันเทิงไปรับราชการทหารอย่างเต็มตัว

สิงโต เดอะสตาร์ หรือ สิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ผันตัวจากงานในวงการบันเทิงไปรับราชการทหารอย่างเต็มตัว ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา สิงโตได้เข้าพิธีประดับยศ "เรืออากาศโท" พร้อมกับขอบคุณทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจมาให้ทุกช่องทาง

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2563 สิงโต เดอะสตาร์ ได้เรียนจบหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับหมวด และได้ติดยศเป็นทหารชั้นสัญญาบัตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งประจำการอยู่ที่สถาบันเวชศาสตร์การบินกองทัพอากาศ แน่นอนว่าการเลื่อนยศทหารในแต่ละครั้งก็ส่งผลถึงอัตราเงินเดือนด้วยเช่นกัน อยากรู้มั้ยว่ายศเรืออากาศโทหากเทียบกับอัตราเงินเดือนแล้วจะได้เท่าไหร่ Sanook Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

ตามพระราชบัญญัติระเบียนข้าราชการทหาร (ฉบับที่ 10) พ.ศ. 2558 ระบุ นายทหารสัญญาบัตรยศร้อยตรี เรือตรี เรืออากาศตรี ถึงร้อยเอก เรือเอก เรืออากาศเอก ให้ได้รับเงินเดือนระดับ น.1

0004

โดยอัตราบัญชีเงินเดือนข้าราชการทหาร ทหารกองประจำการ และนักเรียนในสังกัดกระทรวงกลาโหม ระบุว่า นายทหารสัญญาบัตรยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ น.1 ซึ่งมีอัตราเงินเดือนที่แบ่งตามขั้นตั้งแต่ 6,470-38,750 บาท

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ สิงโต เดอะสตาร์ ติดยศ เรืออากาศโท หากเทียบเงินเดือนแล้วต้องตะลึง