"เอมิเรตส์"ซิวแชมป์สายการบินดีที่สุดในโลก "การบินไทย"ร่วงหนัก หล่นไปอยู่อันดับ 15

"เอมิเรตส์"ซิวแชมป์สายการบินดีที่สุดในโลก "การบินไทย"ร่วงหนัก หล่นไปอยู่อันดับ 15
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ผลการจัดอันดับประจำปีสายการบินดีที่สุดในโลกประจำปี 2013 ที่จัดทำโดย "สกายแทร็กซ์" (Skytrax) ปรากฏว่าสายการบินเอมิเรตส์ สามารถคว้าตำแหน่งไปครองได้สำเร็จ

เอมิเรตส์สามารถกระโดดจากอันดับ 8 เมื่อปีที่แล้ว ขึ้นมาสู่อันดับหนึ่งได้สำเร็จ และถือเป็นครั้งแรกที่เอมิเรตส์สามารถครองตำแหน่งนี้ได้สำเร็จ นับตั้งแต่มีการจัดอันดับเมื่อปี 2002 และสามารถเอาชนะแชมป์เก่า 2 สมัยอย่างกาตาร์ แอร์เวย์สได้ ที่หล่นไปอยู่ในอันดับ 2 ตามมาด้วยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ในอันดับ 3

นอกจากนั้น เอมิเรตส์ยังสามารถครองตำแหน่งสายการบินที่มีระบบบริการด้านความบันเทิงดีที่สุดในโลก ส่วนสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ครองตำแหน่งพนักงานบริการยอดเยี่ยมที่สุด ด้านการบินไทย ตกจากอันดับ 9 ลงมาอยู่อันดับ 15 และบางกอกแอร์เวย์ส ตกจากอันดับ 27 มาอยู่อันดับ 31

สกายแทร็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านการให้คำปรึกษาด้านการเดินทางจากอังกฤษ ได้ประเมินผลการจัดอันดับจากการให้คะแนนของผู้โดยสาร 18.2 ล้านคนใน 150 ประเทศทั่วโลก โดยพิจารณาหลายด้าน ตั้งแต่ความสะอาดในห้องโดยสาร ไปจนถึงคุณภาพอาหาร การอำนวยความสะดวกและความบันเทิงบนเครื่องบิน สายการบินเอมิเรตส์เคยคว้าแชมป์มาแล้วเมื่อปี 2544 และปี 2545 รวมทั้งในปีนี้

ด้านสายการบินแอร์เอเชียได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก สายการบินคาเธย์แปซิฟิก ได้รางวัลลูกเรือดีที่สุดในโลก การูด้า อินโดนีเซีย ได้ตำแหน่งสายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดดีที่สุดในโลก กาตาร์ แอร์เวย์ส รั้งสายการบินชั้นธุรกิจดีที่สุดในโลก และเอติฮัด แอร์เวย์ส เป็นสายการบินที่ให้บริการชั้นหนึ่งดีที่สุดในโลก

นายทิม คลาร์ก ประธานสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า การคว้าตำแหน่งสายการบินดีที่สุดอันดับ 1 ของโลกอีกครั้งมาจากการทำงานอย่างหนัก เอมิเรตส์มีเครื่องบิน 200 ลำ พนักงานบริการบนเครื่องและภาคพื้นดินรวม 18,000 คน โดยทุกคนต้องทำงานหนักเพื่อให้ผู้โดยสารเดินทางถึงจุดหมาย และบริการให้ดีกว่าที่ผู้โดยสารคาดหวังไว้

1. เอมิเรตส์
2. กาตาร์ แอร์เวย์ส
3. สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส
4. ออล นิปปอน แอร์เวย์ส (เอเอ็นเอ)
5. เอเชียนา แอร์ไลน์
6. คาเธย์ แปซิฟิก
7. เอทิฮัด
8. การูด้า อินโดนีเซีย
9. เตอร์กิช แอร์ไลน์ส
10. แควนตัส


ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!