"แต้ว สุดาพร" คว้าทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก เทียบเงินเดือนยศ "เรือตรี" ได้เท่าไหร่?

"แต้ว สุดาพร" คว้าทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก เทียบเงินเดือนยศ "เรือตรี" ได้เท่าไหร่?

"แต้ว สุดาพร" คว้าทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก เทียบเงินเดือนยศ "เรือตรี" ได้เท่าไหร่?
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"แต้ว สุดาพร" คว้าทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก 2020 กองทัพเรือปูนบำเหน็จติดยศ "เรือตรี" เทียบอัตราเงินเดือนทหารแล้วได้เท่าไหร่

จากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเภทหญิง รุ่นไลท์เวตรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง "แต้ว สุดาพร สีสอนดี" กำปั้นสาวชาวไทยวัย 29 ปี กับเคลลี่ แฮร์ริงตัน กำปั้นสาวจากสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซึ่งภายหลังจากจบเกมส์ครบ 3 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูให้ เคลลี่ แฮร์ริงตัน เป็นฝ่ายชนะไปได้แบบไม่เอกฉันท์ 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศลุ้นเหรียญทอง ส่วน สุดาพร สีสอนดี ยุติได้เพียงรอบรองชนะเลิศอันดับ 3 คว้าเหรียญทองแดงมาครอง

ด้านกองทัพเรือ โดย พลเรือเอก วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ ได้ขออนุมัติรางวัลพิเศษและการบรรจุเข้ารับราชการให้แก่อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ ตามหลักเกณฑ์การเสนอขอเลื่อนยศและการให้รางวัลพิเศษแก่นักกีฬาในสังกัดกองทัพเรือเป็นกรณีพิเศษ

สำหรับ "แต้ว สุดาพร สีสอนดี" ปัจจุบัน สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะศึกษาศาสตร์ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย และกำลังรออนุมัติการสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท คณะศึกษาศาสตร์ เอกสังคมศาสนาและวัฒนธรรม วิทยาลัยทองสุข

ซึ่งตามหลักเกณฑ์ การขอเลื่อนยศ และเลื่อนฐานะตามลำดับชั้นนั้น ในส่วนของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือคุณวุฒิปริญญาตรีขึ้นไปให้เสนอขอปรับวุฒิ และแต่งตั้งยศตามคุณวุฒิที่สำเร็จการศึกษา ซึ่งตามหลักเกณฑ์ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจะเข้ารับการบรรจุในระดับสัญญาบัตรได้รับการแต่งตั้งยศเป็น "เรือตรี" อยากรู้หรือเปล่า ยศเรือตรีหากเทียบกับอัตราเงินเดือนแล้วจะได้เท่าไหร่ Sanook Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

ตามพระราชบัญญัติระเบียนข้าราชการทหาร (ฉบับที่ 10) พ.ศ. 2558 ระบุ นายทหารสัญญาบัตรยศร้อยตรี เรือตรี เรืออากาศตรี ถึงร้อยเอก เรือเอก เรืออากาศเอก ให้ได้รับเงินเดือนระดับ น.1

โดยอัตราบัญชีเงินเดือนข้าราชการทหาร ทหารกองประจำการ และนักเรียนในสังกัดกระทรวงกลาโหม ระบุว่า นายทหารสัญญาบัตรยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ น.1 ซึ่งมีอัตราเงินเดือนที่แบ่งตามขั้นตั้งแต่ 6,470-38,750 บาท

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ "แต้ว สุดาพร" คว้าทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก เทียบเงินเดือนยศ "เรือตรี" ได้เท่าไหร่?