เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์" รับนโยบายรัฐสู้โควิด พร้อมเยียวยาร้านค้าพันธมิตร

เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์" รับนโยบายรัฐสู้โควิด พร้อมเยียวยาร้านค้าพันธมิตร

เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์" รับนโยบายรัฐสู้โควิด พร้อมเยียวยาร้านค้าพันธมิตร
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ผู้แทนบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และ เมโทร มอลล์ พื้นที่ค้าปลีกในสถานีรถไฟฟ้า MRT  กล่าวว่า BMN  ได้ดำเนินการปิดให้บริการร้านค้าใน และ นอก เมโทร มอลล์ โดยได้แจ้งแก่ร้านค้าพันธมิตรของดจัดกิจกรรมขายสินค้าและบริการ ชั่วคราวทุกสถานี ยกเว้น Gourmet Market อาคารจอดแล้วจร สถานีลาดพร้าว และ J&T Express บนสถานีส่วนต่อขยาย ในระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม 2654 ตามมาตรการของภาครัฐ และจะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ตามมาตรการ และข้อกำหนด ของการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้โดยสาร MRT และผู้ใช้บริการเมโทร มอลล์ มีความปลอดภัยสูงสุด หยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 แม้จะต้องยอมปิดบริการในทุกสาขาก็ยินดีที่จะทำ เพื่อประโยชน์ของทุกคน ขอให้ทุกท่านเต็มเปี่ยมไปด้วยมีความหวัง เพื่อพบกับแสงสว่างของวันใหม่ ผมเชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะยังคงงดงามอยู่เสมอ และเรายืนยันจะดูแลให้ความช่วยเหลือเยียวยา ร้านค้าพันธมิตรทุกร้านอย่างดีที่สุดตามความเหมาะสมของสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นจากสถานการณ์ที่วิกฤตินี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

tot_52431

สำหรับการปิด เมโทร มอลล์ ทุกสาขานั้น สอดคล้องไปในแนวทางเดียวกันกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและระบบขนส่งมวลชนด้วยรถไฟฟ้า MRT โดยเล็งเห็นถึงความปลอดภัยและใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด เพื่อให้สถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายโดยเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน 

tot_4928

ด้าน ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)  กล่าวว่า  “เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(“ศบค”)ได้ประกาศคำสั่งยกระดับ 13จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งมีการกำหนดมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น โดยจะมีการลดการเคลื่อนย้ายเดินทางประชาชน ห้ามออกนอกเคหะสถาน ยกเว้น จัดหา อาหาร ยา เวชภัณฑ์ ส่วน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ เปิดได้ถึง 20.00 น. และห้ามรวมกลุ่มเกิน 5 คน ซึ่งจะมีผล​ บังคับใช้​อย่างน้อย​ 14​ วัน โดยเริ่มวันที่ 20 ก.ค.2564 นี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนมาตรการของรัฐบาล  ในการลดความรุนแรงของการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จึงมีความเห็นชอบกับบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ซึ่งเป็นผู้แทนบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและ เมโทร มอลล์ ในการปิดให้บริการร้านค้าพันธมิตร ใน และ นอก เมโทร มอลล์ และ งดจัดกิจกรรมขายสินค้า และบริการชั่วคราวทุกสถานี โดยจะมุ่งเน้นความปลอดภัยและใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด เพื่อให้สถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายโดยเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน