เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์" รับนโยบายรัฐสู้โควิด พร้อมเยียวยาร้านค้าพันธมิตร

เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์" รับนโยบายรัฐสู้โควิด พร้อมเยียวยาร้านค้าพันธมิตร
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ผู้แทนบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และ เมโทร มอลล์ พื้นที่ค้าปลีกในสถานีรถไฟฟ้า MRT  กล่าวว่า BMN  ได้ดำเนินการปิดให้บริการร้านค้าใน และ นอก เมโทร มอลล์ โดยได้แจ้งแก่ร้านค้าพันธมิตรของดจัดกิจกรรมขายสินค้าและบริการ ชั่วคราวทุกสถานี ยกเว้น Gourmet Market อาคารจอดแล้วจร สถานีลาดพร้าว และ J&T Express บนสถานีส่วนต่อขยาย ในระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม 2654 ตามมาตรการของภาครัฐ และจะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ตามมาตรการ และข้อกำหนด ของการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้โดยสาร MRT และผู้ใช้บริการเมโทร มอลล์ มีความปลอดภัยสูงสุด หยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 แม้จะต้องยอมปิดบริการในทุกสาขาก็ยินดีที่จะทำ เพื่อประโยชน์ของทุกคน ขอให้ทุกท่านเต็มเปี่ยมไปด้วยมีความหวัง เพื่อพบกับแสงสว่างของวันใหม่ ผมเชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะยังคงงดงามอยู่เสมอ และเรายืนยันจะดูแลให้ความช่วยเหลือเยียวยา ร้านค้าพันธมิตรทุกร้านอย่างดีที่สุดตามความเหมาะสมของสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นจากสถานการณ์ที่วิกฤตินี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

tot_52431

สำหรับการปิด เมโทร มอลล์ ทุกสาขานั้น สอดคล้องไปในแนวทางเดียวกันกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและระบบขนส่งมวลชนด้วยรถไฟฟ้า MRT โดยเล็งเห็นถึงความปลอดภัยและใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด เพื่อให้สถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายโดยเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน 

tot_4928

ด้าน ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)  กล่าวว่า  “เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(“ศบค”)ได้ประกาศคำสั่งยกระดับ 13จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งมีการกำหนดมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น โดยจะมีการลดการเคลื่อนย้ายเดินทางประชาชน ห้ามออกนอกเคหะสถาน ยกเว้น จัดหา อาหาร ยา เวชภัณฑ์ ส่วน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ เปิดได้ถึง 20.00 น. และห้ามรวมกลุ่มเกิน 5 คน ซึ่งจะมีผล​ บังคับใช้​อย่างน้อย​ 14​ วัน โดยเริ่มวันที่ 20 ก.ค.2564 นี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนมาตรการของรัฐบาล  ในการลดความรุนแรงของการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จึงมีความเห็นชอบกับบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ซึ่งเป็นผู้แทนบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและ เมโทร มอลล์ ในการปิดให้บริการร้านค้าพันธมิตร ใน และ นอก เมโทร มอลล์ และ งดจัดกิจกรรมขายสินค้า และบริการชั่วคราวทุกสถานี โดยจะมุ่งเน้นความปลอดภัยและใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด เพื่อให้สถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายโดยเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ข่าวเศรษฐกิจ