′เป๊ปซี่′เลิกผลิตกระป๋องไซส์เดิม พร้อมทุ่ม 70 ล้านบาท เปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ไซส์เล็ก 245 มล.

′เป๊ปซี่′เลิกผลิตกระป๋องไซส์เดิม พร้อมทุ่ม 70 ล้านบาท เปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ไซส์เล็ก 245 มล.
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

นางเจษฎากร ธนาธิป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มน้ำอัดลมภายใต้แบรนด์ เป๊ปซี่ มิรินด้า และน้ำดื่มอควาเลส เปิดเผยว่า

ได้ยกเลิกการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มอัดลมแบบกระป๋อง ขนาด 325 มล. ราคา 14 บาท ในประเทศไทยแล้ว โดยแผนการทำตลาดต่อจากนี้ จะเน้นให้ความสำคัญกับรูปแบบกระป๋องสลิม ขนาด 245 มล. ราคา 12 บาท เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาสิ่งใหม่ๆ และเป็นขนาดที่พอเหมาะกับการดื่ม


นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์รูปแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ก็กำลังได้รับความนิยมสูง โดยมีสัดส่วนในตลาดถึง 70% แบ่งเป็นขวดเพ็ท 85% เป็นรูปแบบกระป๋อง 10 % และที่เหลือ 5% เป็นขวดแบบวันเวย์ ส่วนขวดแก้ว มีสัดส่วน 30% และในอนาคตเชื่อว่าจะถูกแทนที่จากขวดเพ็ทและกระป๋อง


พร้อมกันนี้เป๊ปซี่ยังได้ทุ่มงบ 70 ล้านบาท ในการเปิดตัว เป๊ปซี่ กระป๋องสลิม รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ขนาด 245 มล. ภายใต้แนวคิดเป๊ปซี่ สลิม แคน เท่ ซ่า ด้วยรูปแบบดีไซน์ลวดลายสไตล์ใหม่ป๊อปอาร์ต มีการพิมพ์รูป บียองเซ่ พรีเซ็นเตอร์เป๊ปซี่ โกลบอลลงบนกระป๋อง ซึ่งจะวางจำหน่ายเพียง 3 เดือนเท่านั้น ตั้งแต่ มิ.ย.-ส.ค. 2556 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

นางเจษฎากรเปิดเผยด้วยว่า สำหรับแบรนด์มิรินด้า ทั้งน้ำส้ม น้ำแดง และเซเว่นอัพ ก็มีการผลิตกระป๋องสลิมออกด้วยและได้เริ่มทยอยออกสู่ตลาดแล้ว และเป๊ปซีแม็กซ์ ในช่วงต้นเดือน มิ.ย. นี้ โดยจะอาศัยช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกช่องทาง ด้านความพร้อมของกำลังการผลิตรูปแบบกระป๋อง ปัจจุบันมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 1,000 กระป๋องต่อนาที จากโรงงานในจ.ระยอง ปัจจุบันเป๊ปซี่มีส่วนแบ่งการตลาด 40 % ในช่องทางโมเดิร์นเทรด ซึ่งถือเป็นผู้นำในตลาดน้ำดำที่ขายผ่านช่องทางนี้

 
ขอบคุณภาพ ig gracekanklao, pearypie, kalamare, punlapa, janesuda, gggubgib, pangkwankao, noeychotika