เลสเตอร์ ซิตี้ กับมูลค่าสโมสรสุดปัง ก่อนพิชิตฝันซิวแชมป์ เอฟเอ คัพ ไปครอง

เลสเตอร์ ซิตี้ กับมูลค่าสโมสรสุดปัง ก่อนพิชิตฝันซิวแชมป์ เอฟเอ คัพ ไปครอง

เลสเตอร์ ซิตี้ กับมูลค่าสโมสรสุดปัง ก่อนพิชิตฝันซิวแชมป์ เอฟเอ คัพ ไปครอง

สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ มีมูลค่าเกือบ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ก่อนปิดเกมเอาชนะ เชลซี 1-0 ซิวแชมป์ เอฟเอ คัพ ไปครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ หลังเอาชนะเชลซี ดีกรีแชมป์ 8 สมัย โดยขุนพลจิ้งจอกสีน้ำเงินเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 1-0 จากการทำประตูชัยด้วยลูกยิงไกลสุดสวยของ ยูริ ติเลอมองส์ ส่งผลให้เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ สมัยแรกของสโมสรไปได้สำเร็จ

โดยมี คุณต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรร่วมเฉลิมฉลองกับความสำเร็จในครั้งนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นระหว่างผู้บริหารและนักฟุตบอล จน "ริโอ เฟอร์ดินานด์" อดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอยปากชื่นชมความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของสโมสรนี้ และทราบหรือไม่ปัจจุบันสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มีมูลค่าเท่าไหร่ Sanook Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

ข้อมูลจาก Forbes ได้เปิดเผยลิสต์รายชื่อและมูลค่าสโมสรฟุตบอลระดับโลก รวมทั้งสิ้น 20 อันดับ โดยพบ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่อันดับที่ 19 โดย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เป็นประธานสโมสรนั้น ถูกประเมินมูลค่าเมื่อเดือน เม.ย. 2021 ว่าอยู่ที่ 455 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยราว 14,259,700,000 บาท มีรายได้ 189 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยราว 5,923,260,000 บาท) มีรายได้จากการดำเนินงาน -49 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยราว -1,535,660,000 บาท)

 

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ เลสเตอร์ ซิตี้ กับมูลค่าสโมสรสุดปัง ก่อนพิชิตฝันซิวแชมป์ เอฟเอ คัพ ไปครอง