ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว "น้าค่อม" มีรายได้จากยูทูบเบอร์ที่เห็นแล้วจะร้อง "ขนลุก"

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว "น้าค่อม" มีรายได้จากยูทูบเบอร์ที่เห็นแล้วจะร้อง "ขนลุก"

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว "น้าค่อม" มีรายได้จากยูทูบเบอร์ที่เห็นแล้วจะร้อง "ขนลุก"
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ครอบครัวปรีดากุล เพิ่งสูญเสียน้าค่อมชวนชื่นไปอย่างกระทันหันด้วยโรคไวรัสโควิด-19 เมื่อปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ก็ยังไม่วายมีเรื่องให้รบกวนจิตใจอยู่เมื่อสาวไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของนาค่อมถูกชาวเน็ตบางคนแซะว่าเธอยังแบมือของเงินพ่อใช้อยู่ ซึ่งสาวไอซ์ก็ได้โพสต์เรื่องดังกล่าวว่า "ทำไมถึงยังมีคนคิดว่าเรานั่งแบมือขอเงินพ่อ ทีนี้จะอยู่ยังไง? ระวังลำบากนะ? ทำไมหน้าตาหนูยังดูเด็กหรอ?" พร้อมระบุใต้คอมเมนต์ว่า "พ่อตายละระวังเรื่องเงินกันหน่อย เงินกงสีจะหมดเอา (เราคนไทยไม่ใช่คนจีน) อย่าพากันผลาญเงินพ่อ เหยยยยยยย คิดอะไรกันอยู่" นั้น

"ไอซ์ ณพัชรินทร์" ลูกสาวน้าค่อม ปรี๊ดเจอคนคิดว่า แบมือขอเงินพ่อ ทีนี้จะอยู่ยังไง?

อันที่จริงแล้ว สาวไอซ์ ณพัชรินทร์ เธอมีธุรกิจร้านเพชรที่ชื่อว่า Gemsradee อีกทั้งยังเป็นยูทูปเบอร์ทางช่อง IceBankDiary ด้วย โดยทำคอนเท้นต์ กิน เที่ยว รวมถึงไลฟ์สไตล์ของครอบครัวเธอเอง ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดตามกว่า 331,000 คน แต่ทราบหรือไม่ว่า ช่อง IceBank Diary มีรายได้เท่าไหร่ Sanook Money ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน

gem

iceyoutube

ข้อมูลจากเว็บไซต์ influencermarketinghub ซึ่งเป็น Agency ที่คร่ำหวอดในแวดวง Influencer บนโลกออนไลน์ ระบุว่า โฆษณาเป็น "Key" ที่จะสร้างรายได้ให้กับ Youtuber ไม่ว่าจะเป็นจำนวนครั้งต่อการดู หรือราคาต่อหนึ่งคลิก ก็นับด้วยเช่นกัน รวมถึงยอดผู้ติดตามของช่อง Youtuber ก็มีผลด้วยเช่นกัน อีกทั้งเว็บไซต์ influencermarketinghub ยังได้มีการคำนวณเพื่อคาดการณ์รายได้ของ Youtuber ของแต่ละคนด้วย

Sanook Money ได้นำ URL ของช่อง IceBankDiary ของสาวไอซ์ ณพัชรินทร์ และครอบครัวของเธอที่มีจำนวนผู้ติดตามกว่า 3 แสนคน มาคำนวณในระบบดังกล่าว

ice

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ช่อง IceBankDiary มีผู้ติดตามรวมทั้งสิ้น 331,000 คน มียอดวิววิดีโอรวมทั้งสิ้น 36 ล้านวิว ส่วนรายได้รวมคาดการณ์อยู่ที่ 99,002 ดอลลาร์สหรัฐ และรายได้เฉลี่ยต่อคลิปวิดีโออยู่ที่ 1,151 ดอลลาร์สหรัฐ

หากคิดเป็นเงินไทยสันนิษฐานได้ว่า ช่อง IceBankDiary ของสาวไอซ์ ณพัชรินทร์ และครอบครัว มีรายได้รวม 3,077,972 บาท ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อคลิปอยู่ที่ 35,784 บาท โดยทั้งหมดนี้เป็นการคาดการณ์รายได้ผ่านระบบคำนวณเท่านั้น

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว "น้าค่อม" มีรายได้จากยูทูบเบอร์ที่เห็นแล้วจะร้อง "ขนลุก"