แตกแล้ว! แจ็กพ็อตลอตโต้"พาวเวอร์บอล"สหรัฐ 17,700 ล้าน พบผู้ชนะรายเดียวใน"ฟลอริดา"

แตกแล้ว! แจ็กพ็อตลอตโต้"พาวเวอร์บอล"สหรัฐ 17,700 ล้าน พบผู้ชนะรายเดียวใน"ฟลอริดา"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

รางวัลล็อตเตอรี"พาวเวอร์บอล"ซึ่งมีเงินรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์กว่า 590 ล้านดอลลาร์ พบผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา

เจ้าหน้าที่พาวเวอร์บอลล์ บริษัทผู้ให้บริการสลากลอตโต้ในสหรัฐเปิดเผยว่ารางวัลแจ็กพ็อตงวดล่าสุด ซึ่งมีปริมาณเงินมูลค่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ราว 590.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 17,700 ล้านบาท) แตกแล้ว โดยได้ผู้ชนะเพียงคนเดียวที่ซื้อลอตเตอรีจากซูเปอร์มาร์เก็ตที่เมืองเซฟไฟร์ฮิลส์ ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่เพียง 10,000 คน ขณะที่ยังไม่มีผู้ออกมาเปิดเผยตัว

น.ส.ซินดี โอคอนเนล ผู้บริหารลอตเตอรีประจำฟลอริดา กล่าวว่า ผู้ชนะหนึ่งเดียวรายนี้ซื้อสลากลอตโต้ที่ถูกรางวัลจากซูเปอร์มาร์เก็ต"พับลิกซ์" ในเมืองเซฟไฟร์ฮิลส์ รัฐฟลอริดาขณะนี้ยังไม่มีการระบุหรือเปิดเผยตัวผู้โชคดีรายนี้สู่สาธารณชน นางโอคอนเนลยอมรับว่า เนื่องจากยังไม่มีใครแสดงตัวพร้อมตั๋วลอตโต้ที่ถูกรางวัลแจ็กพ็อต โดยผู้ชนะรายนี้ ถือเป็นผู้ชนะลอตเตอรีพาวเวอร์บอลรายที่ 6 ของรัฐฟลอริดา และถือเป็นผู้ชนะที่รับรางวัลใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไปเพียงคนเดียว

สำหรับเลขที่ถูกรางวัลเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) คือหมายเลข 10, 13, 14, 22 และ 52 หมายเลขพาวเวอร์บอล ได้แก่ 11 โดยโอกาสที่จะถูกเลขหมาย คำนวณตามหลักทางคณิตศาสตร์แล้ว มีความเป็นไปได้เพียง 1 ใน 175.2 ล้าน ซึ่งหากยังไม่มีผู้ถูกรางวัลแจ็กพ็อตสำหรับเลขหมายชุดนี้ เงินรางวัลก็จะสมทบไปสำหรับงวดหน้าที่มีกำหนดออกเลขรางวัลในวันพุธนี้

ทั้งนี้ รางวัลลอตเตอรีพาวเวอร์บอล มีให้บริการใน 42 รัฐของสหรัฐ, กรุงวอชิงตัน ดีซี และหมู่เกาะเวอร์จิ้น ไอร์แลนด์