ทูตพาณิชย์ไทย ประจำ สปป. ลาว หนุนนวัตกรรมอาหาร-เครื่อมดื่ม สู่ค้าปลีกรายใหญ่

ทูตพาณิชย์ไทย ประจำ สปป. ลาว หนุนนวัตกรรมอาหาร-เครื่อมดื่ม สู่ค้าปลีกรายใหญ่
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กาแฟท่าช้าง ได้รับการคัดเลือกเป็นสินค้าไทยระดับคุณภาพ พร้อมผนึกกำลังกับพันธมิตรต่างชาติ จับมือ modern trade เจ้าใหญ่ สปป.ลาว ชิงส่วนแบ่งการตลาดกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ตอบโจทย์ความนิยมสินค้าคุณภาพจากเมืองไทย

1464_210402นายอธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทท่าช้าง โกลบอล

แบรนด์ท่าช้าง นำโดยนายอธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทท่าช้าง โกลบอล เจ้าของรางวัลธุรกิจดาวรุ่งแห่งปี 2020 ในงาน THAILAND TOP SME AWARDS 2020 กล่าวว่า ปี 2564 ได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย หลายช่องทาง โดยเริ่มเข้าสู่กลุ่ม modern trade เนื่องจากที่ผ่านมากาแฟท่าช้าง เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากคนลาวเป็นอย่างมาก ซึ่งเริ่มต้นมาจากกระแสออนไลน์

1464_210402_1

โดยในไตรมาส 2 ของปี 2564 ได้ร่วมมือกับ คุณ อินเหมือนสาย ล้าพาวัน (ฝ้าย) ผู้อำนวยการบริษัท KFLY Sole.,LTD สปป.ลาว เป็นผู้จัดจำหน่ายกาแฟท่าช้าง และสินค้าภายใต้แบรนด์ท่าช้างอีกหลายรายการ ซึ่งดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อ SKY Supermarket โดยสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำหน่ายภายในร้าน 70% นำเข้าจากประเทศไทย

ทั้งนี้ คุณอินเหมือนสาย ล้าพาวัน ยังให้ข้อมูลว่า ทาง SKY Supermarket มีความต้องการนำเข้าสินค้าไทยคุณภาพอีกหลายรายการ โดยเฉพาะอาหารแปรรูป ขนม เครื่องดื่มและวัตถุดิบที่ใช้สำหรับปรุงอาหาร ในการนี้ สคต.เวียงจันทน์ จึงได้ให้ข้อมูลติดต่อโรงงาน/เจ้าของแบรนด์สินค้า เพื่อใช้ในการติดต่อซื้อขายสินค้ากันต่อไปในอนาคต

โดยในการจับมือกันทางธุรกิจในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุน จากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ในการให้คำปรึกษาด้านการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ