สุรศักดิ์ งัด Story Telling สร้างมูลค่าเพิ่มงานศิลปะ UP TO YOUR SOUL

สุรศักดิ์ งัด Story Telling สร้างมูลค่าเพิ่มงานศิลปะ UP TO YOUR SOUL
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

s__42672131นายสุรศักดิ์ ชัยอรรถ (อาหนู) นักแสดงและจิตรกร

นายสุรศักดิ์ ชัยอรรถ หรือ ที่คนในวงการบันเทิง เรียกว่า “อาหนู” แถมยังเป็นคุณพ่อคนเก่งของ แกงส้ม เดอะ สตาร์ นักร้องขวัญใจวัยรุ่นทั่วประเทศ ได้กลับมาสานต่อความฝันในฐานะศิลปิน จิตรกร ในวัย 60 กะรัตกว่าๆ อีกครั้ง ในช่วงกักตัวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยหันมาสร้างผลงานศิลปะแนว Abstract บนเฟรมผ้าใบด้วยสีอคริลิค  ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่สร้างผลงานแนวนี้ เพราะปกติเขียนภาพแนว realistic มาโดยตลอด และในช่วง 8 เดือน สามารถผลิตชิ้นงานได้มากกว่า 100 ชิ้น นอกจากใช้เทคนิคที่แพรวพราว จากประสบการณ์ในรั้ว “เพาะช่าง” แล้ว ยังใช้แม่สีหลัก มารังสรรค์ผลงานให้มีความโดดเด่น สร้างจินตนาการ และ ความเพลิดเพลิน แก่เหล่าบรรดานักสะสมงานศิลป์ และ ผู้เยี่ยมชม ที่ก้าวเข้ามา Joyman Gallery

 s__42688527นายสุรศักดิ์ ชัยอรรถ เล่าแนวคิดการรังสรรค์ผลงานแนว Abstract ให้กับผู้ร่วมงาน

โดยนายสุรศักดิ์ กล่าวว่า การเล่าเรื่อง หรือ Story Telling เป็นหลักการตลาด ที่นำมาช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับชิ้นงาน และ ยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้แต่ละภาพได้อีก 10-30% ด้วย แม้ว่างานศิลปะแนว Abstract จะเป็นภาพที่ขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคนก็ตาม  ซึ่งหลายชิ้นงานถูกจับจองก่อนเปิดตัวนิทรรศการ UP TO YOUR SOUL ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมีศิลปิน ดารา คนดังทุกแวดวง ร่วมงานคับคั่ง พร้อมแห่จับจองผลงานอย่างคึกคัก โดยรูปภาพสนนราคาภาพตั้งแต่ราคา 8,000-150,000 บาท ซึ่งขณะนี้ผลงานถูกขายไปแล้วกว่า 40% หรือ กว่า 400,000 บาท โดยรายได้เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปมอบให้กับ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี  เพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV นอกจากอิ่มอกอิ่มใจกับงานศิลป์ แล้ว ยังอิ่มบุญไปด้วยกัน

s__42688528ศิลปิน-คนดังทุกวงการ เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ งานวิจัยจาก Origin และ Hill Holliday ระบุ Story telling นอกจากช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับแบรนด์ และ ผลิตภัณฑ์แล้ว ยังสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ และ ช่วยให้ผู้บริโภคนั้นเชื่อมต่อกับเรื่องราวที่จะบอกว่า แบรนด์ หรือ ผลิตภัณฑ์ ช่วย หรือ ให้ประโยชน์กับผู้บริโภคได้อย่างไร อีกทั้งยังสร้างความผูกผันให้กับตัวผู้บริโภคกับแบรนด์ได้อย่างเหนียวแน่น เหมือนแฟนพันธุ์แท้ ดังนั้น Story telling จึงมีความสำคัญกับทุกแบรนด์ ซึ่งการนำมาใช้กับผลงานศิลปะทำให้ศิลปินที่เขียนภาพเป็นที่จดจำได้ง่าย นั้นเอง

 s__42688529นายสุรศักดิ์ ชัยอรรถ กับผลงานแนว Abstract

นอกจากนี้ นายสุรศักดิ์ ชัยอรรถ ยังเผยเคล็ดลับการเขียนภาพสวยตามหลัก composition ด้วย 4 หลัก  คือ 1. FRAME = พื้นที่ว่าง  2. UNIT คือ รูป ตัวหนังสือ 3. POINT OF INTEREST คือ จุดน่าสนใจ หรือ จุดเด่น และ 4. BALANCE คือ ความสมดุลย์ นำ 4 องค์ประกอบนี้มารวมกันภาพก็จะออกมาสวยแบบไร้ที่ติ สำหรับงาน UP TO YOUR SOUL จะจัดไปถึงวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่ Joyman Gallery สามารถไปจับจองผลงาน และ เจอ นายสุรศักดิ์ ชัยอรรถ ศิลปินรุ่นเก๋า มากความสามารถได้ที่แกลลอรี่ พร้อมฟังลีลาการเล่าเรื่องราวผ่านผลงาน Abstract ต้องรีบหน่อยเพราะช้าหมดอดนะจ๊ะ