Soul Focus ชูบริการด้านสุขภาพใจ รับมือวิกฤตโควิด-19

Soul Focus ชูบริการด้านสุขภาพใจ รับมือวิกฤตโควิด-19

Soul Focus ชูบริการด้านสุขภาพใจ รับมือวิกฤตโควิด-19
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดร.ชนิตาพันธ์ ธนะวัฒนกรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โซล โฟกัส ไทยแลนด์ จำกัด (Soul Focus Thailand) เปิดเผยว่า ปัจจุบันสุขภาพจิตของคนไทยมีแนวโน้มเครียดมากขึ้น จากภาวะสังคมเร่งรีบเต็มไปด้วยความเร่งรีบ รีบตื่นนอน รีบไปทำงานให้ทันเวลา รถติด ผู้คนพลุกพล่าน รีบกิน รีบทำงาน ผจญกับมลภาวะด้านต่าง ๆ และยังต้องใช้ชีวิตแข่งขันสูงทั้งในที่ทำงาน โรงเรียน แม้กระทั้งในโรงเรียน เมื่อประกอบเข้ากับปัญหาเศรษฐกิจ วิกฤติกับโรคโควิด-19 ส่งผลให้ผู้คนมีสภาวะเครียดจนนำไปสู่โรคเครียด สะสมจนเกิดปัญหาสุขภาพและป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้น จากข้อมูลขององค์กรอนามัยโลกพบว่าปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคซึมเศร้ามากกว่า 300 ล้านคนคิดเป็น 4% ของจำนวนประชากรทั้งโลก 7,500 ล้านคน ในทุกๆ ปีจะมีอัตราผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายราว 800,000 คน โดย 78% เกิดในประเทศรายได้ต่ำและปานกลาง

ดร.จอมขวัญ เลื่องลือ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล โฟกัลป์ จำกัด นักจิตวิทยาด้านความสัมพันธ์และครอบครัวมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผ่านการอบรมการวิเคราะห์ลายผิวนิ้วมือจากสถาบันของประทศไต้หวันและทำการสแกนนิ้วลายนิ้วมือมาแล้วกว่า 30,000 คน กล่าวเสริมว่า สาเหตุหลักที่ทำให้ผู้คนเกิดความเครียด กังวลไม่สบายใจ มักมาจากประสบการณ์ของความสัมพันธ์และการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน การมีผู้ช่วยรับฟังปัญหาที่ดี ช่วยให้เข้าใจตัวเองและมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ซึ่งปัจจุบันคนไทยสนใหญ่หันมาให้ความสนใจดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีแบบองค์รวม ทั้งภายในและภาพนอก นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี ปราศจากโลกภัยไข้เจ็บ
สำหรับบริษัท Soul Focus Thailand ก่อตั้งขึ้นจากผู้บริหารและทีมนักจิตวิทยามืออาชีพ ที่ต้องการให้คำปรึกษาช่วยเหลือ พร้อมรับฟังและสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจ 3 ด้าน

1.ฟื้นฟู ทำให้คนพ้นจากความเครียด ความวิตกกังวล ซึมเศร้า โดยเป็นผู้ร่วมเคียงข้างให้กำลังใจ ให้มุมมองในมิติใหม่ๆ เพื่อให้เกิดความสุขด้วยตัวเองผ่านปรึกษาและการใช้เครื่องมือในเชิงจิตวิทยา

2.ป้องกันทำให้คนมีภูมิคุ้มกันจากสภาพแวดล้อมหรือปัจจัยภายนอกที่ต้องเผชิญกับภาวะความเครียดความกังวล ไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย สามารถอยู่กับตัวเองและสังคมอย่างมีความสุข

3.พัฒนาทำให้คนดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ได้อย่างมั่นใจสามารถสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ Soul Focus Thailand ให้บริการครอบคลุมเรื่องการดูแลสุขภาพจิตใจเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดูแลสุขภายใจของคนไทย ด้วย 3 บริการหลัก ได้แก่

1.การปรึกษาตัวต่อตัวกับนักจิตวิทยามืออาชีพ (Counseling) โดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์ลายนิ้วมือ“Bioscan” เพื่อตรวจวัดคุณลักษณะทางกายภาพและลักษณะทางพฤติกรรมที่เป็นลักษณะเฉพาะของแต่ละคน เทคโนโลยีวิเคราะห์ลายนิ้วมือ “Bioscan” ช่วยตรวจวัดคุณลักษณะทางการภาพและลักษณะทางพฤติกรรมที่เป็นลักษณะเฉพาะของแต่ละคน โดยสามารถทำได้ทั้งตัวต่อตัว ทำกับครอบครัว คนรัก หรือพนักงานในองค์กรก็ตาม ผลของการวิเคราะห์ จะสามารถบอกลักษณะบุคลลิกภาพภายนอกที่ผู้อื่นมองเห็น กับบุคลิกภาพภายในที่ซ่อนอยู่ในแต่ละบุคคล ชี้ให้เห็นศักยภาพและข้อแตกต่างจากบุคคลอื่น ซึ่งสามารถนำผลนี้ไปต่อยอดศักยภาพในตัวเราเองสร้างทักษะการสื่อสารกับผู้อื่น ช่วยให้มีความสุขกับการอยู่กับตัวเองมากขึ้น ระบบ “Bioscan” ซึ่งผสมผสานระหว่างชีวภาพการแพทย์กับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เข้าได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในหลายประเทศ เช่น ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศทั่วโลก “Bioscan”

2.อบรมสัมมนาฝึกการสื่อสารสร้างความสัมพันธ์ “Love Me More รู้จักฉัน รู้จักเธอ” ที่เปิดสัมมนาให้กับบุคคลทั่วไปที่ต้องการรู้จักตัวเอง ค้นกาจุดแข็ง จุดด้อยของตัวเอง “Love Me More เข้าใจคู่ รู้จักลูก” สัมมนาให้คู่รัก หรือครอบครัว มารู้จักตัวเองและเห็นถึงความแตกต่างของคนในครอบครัว เปิดให้บริการทุกๆ เดือน สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ใน page facebook: soulfocusthailand หรือ Line: @soulfocusthailand

3.การสัมมนาให้กับองค์กร ในเรื่องการสื่อสาร ลดความขัดแย้ง การลดความเครียด ซึมเศร้า สับสนของคนในองค์กร ดึงศักยภาพด้านเด่นของบุคลากรในองค์กร รวมถึงเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกบุคลากรของผู้บริหาร โดยใช้ทีมนักจิตวิทยาและเครื่องมือจิตวิทยาเข้ามาอยู่ในกระบวนการทำกิจกรรม นอกจากนี้ยังมีบริการผ่าน hotline สายด่วน 02-821-6888 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 13.00-20.00 และบริการผ่านโซเซียลมีเดียอื่นๆ เช่น แชท,วีดีโอคอล บริการปรึกษาตัวต่อตัว หรือ กลุ่ม ซึ่งสามารถนัดปรึกษาร่วมกับแฟนคู่แต่งงานและครอบครัวเพื่อแก้ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ดีขึ้น สามารถสอบถามข้อมูลทางช่องทางโซเซียลมีเดียตลอดทั้งวันที่ Facebook Messenger https://www.facebook.com/soulfocusthailand/ หรือ Line @SoulFocusThailand

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook