ราคาจานแบรนด์หรูที่ต้นหอมเซอร์ไพรส์ให้ “บอย พิษณุ” เป็นของขวัญเห็นแล้วร้อง “อู้หู้”

ราคาจานแบรนด์หรูที่ต้นหอมเซอร์ไพรส์ให้ “บอย พิษณุ” เป็นของขวัญเห็นแล้วร้อง “อู้หู้”

ราคาจานแบรนด์หรูที่ต้นหอมเซอร์ไพรส์ให้ “บอย พิษณุ” เป็นของขวัญเห็นแล้วร้อง “อู้หู้”
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ราคาจานแบรนด์หรูที่ต้นหอมซื้อให้เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์เพื่อนรัก “บอย พิษณุ” ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

หลังจากที่หนุ่ม บอย-พิษณุ นิ่มสกุล ได้โพสต์ข้อความบน Instagram ขอบคุณเพื่อนรักอย่างดีเจ ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ หลังได้รับของขวัญเป็นจานแบรนด์เนมสุดหรูมาเซอร์ไพรส์เป็นของขวัญวันเกิดไปนั้น

ซึ่งจานดังกล่าวเป็นจานกระเบื้องเคลือบแบรนด์ Hermès คอลเลกชั่น “Mosaique au 24” โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะและสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ องค์ประกอบเด่นๆ ในการออกแบบ Hermès boutique ของ Henry Pannier ในปี 1926 ซึ่งมีจุดเด่นคือพื้นหินทรายโมเสกที่มีการสลักลวดลายในสไตล์กรีก ลายเส้นต่างๆก็เป็นผลงานของ Benoit Pierre Emery

ลักษณะที่โดดเด่นของคอลเลกชั่น Mosaique au 24  คือ การนำเอาวิธีการเดียวกันกับการทำกระเบื้องโมเสกในสมัยก่อน โดยนำเอาชิ้นส่วนต่างๆ มาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ และนำมาวางประกอบเรียงกันด้วยมือทั้งหมด ซึ่งแต่ละชิ้นก็จะมีความสลับซับซ้อน แตกต่างกันออกไป ไม่เหมือนกับการทำลายลงบนกระเบื้องเคลือบทั่วไป แต่จะเป็นลักษณะเฉพาะของผลงานแต่ละชิ้นจากช่างฝีมือแต่ละคนเท่านั้น และเพื่อคงไว้ซึ่งความคลาสสิกของกระเบื้องโมเสก แอร์เมสจึงนำเอาสีทองมาใช้ในการตกแต่ง เพิ่มความโดดเด่นให้แก่สีดั้งเดิมซึ่งก็คือ สีน้ำตาลเหลือง และสีเทา สีทองเงาจึงเป็นตัวสร้างสีสันที่กลมกลืนเหมาะแก่ชุดกระเบื้องเคลือบให้มีความหรูหราและสง่างามมากขึ้น

สำหรับราคาจานที่ดีเจต้นหอมซื้อให้ บอย พิษณุ จากการตรวจสอบผ่านทาง Hermès พบว่าเป็น Mosaique au 24 gold tart platter สนนราคาที่  795 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 24,772 บาท

h

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ราคาจานแบรนด์หรูที่ต้นหอมเซอร์ไพรส์ให้ “บอย พิษณุ” เป็นของขวัญเห็นแล้วร้อง “อู้หู้”