แบรนด์เสื้อผ้า "เอสปรี (Esprit)" ขาดทุน 60 ล้านดอลลาร์!

แบรนด์เสื้อผ้า "เอสปรี (Esprit)" ขาดทุน 60 ล้านดอลลาร์!
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัทเสื้อผ้าเอสปรี ได้ประสบภาวะขาดทุนกว่า 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังเศรษฐกิจยุโรปประสบภาวะฝืดเคือง โดยขาดทุนมากกว่าที่คาดไว้ ในขณะที่สถานการณ์สำหรับปีนี้ คาดว่าจะยังไม่ดีขึ้น

โดยบริษัทเอสปรีได้แถลงตัวเลขการดำเนินการในช่วงครึ่งปีที่แล้วว่าขาดทุนถึง 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่าที่คาดไว้ว่าจะขาดทุนเพียงกว่า 14 ล้านเหรียญสหรัฐตามข้อมูลอ้างอิงจากทอมป์สัน รอยเตอร์ โดยบริษัทได้ตัดสินใจปิดสาขาในสหรัฐฯ และหันมามุ่งทำการตลาดในยุโรปโดยถือเป็น 80% ของเงินหมุนเวียนในบริษัท

ในตอนนี้อนาคตของเอสปรียังคงดูไม่สดใสนัก โดยเอสปรีมีคู่แข่งในตลาดหลายเจ้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เอชแอนด์เอ็ม (H&M) แก๊ป (GAP) หรือ ซาร่า (ZARA) ทำให้บริษัทเตรียมปรับนโยบายลดค่าใช้จ่ายและลดจำนวนสินค้าลง

เอสปรีถือกำเนิดโดย ซูซี รัสเซล และ ดัก ทอมป์กินส์ และได้ตั้งเป็นบริษัท Esprit de Corp. ในช่วงทศวรรษ 1970 (ประมาณปีพ.ศ. 2513) ก่อนขยายธุรกิจในต่างประเทศโดยการจัดตั้งบริษัทในฮ่องกงและเยอรมนี

โดยในปีพ.ศ. 2554 ได้รับการโหวตให้เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสตรียอดนิยมในเยอรมนี

ปัจจุบันแบรนด์เสื้อผ้าเอสปรีดำเนินงานโดยบริษัทเอสปรี โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด (Esprit Holdings Ltd.) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!