เราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้คนผ่านเกณฑ์แล้ว 11.8 ล้านคน

เราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้คนผ่านเกณฑ์แล้ว 11.8 ล้านคน

เราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้คนผ่านเกณฑ์แล้ว 11.8 ล้านคน

เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผย มีผู้ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกัน 14 ล้านคน จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท แล้ว 11.8 ล้านคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้วจำนวน 14 ล้านคน มีการจ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวน 11.8 ล้านคน ซึ่งทางกระทรวงการคลังจะจ่ายเงินเยียวยาให้ครบ 14 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า

ส่วนการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์ในการตรวจสอบการทบทวนสิทธิ์นั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนเตรียมเอกสารไว้พร้อม ทำให้การทบทวนสิทธิ์เป็นไปด้วยความรวดเร็ว และทุกอย่างจะจบภายในวันที่ 17 พ.ค.นี้

สำหรับการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์นั้น จะเปิดไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค. นี้ ซึ่งเหลือเวลาอีก 4 วัน โดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้ดูแลประชาชนที่เดินทางมาร้องทุกข์อย่างดี คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาน้อยลง เนื่องจากล่าสุดกระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปเกือบครบจำนวนผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้ว อย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังจะดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางเข้ามาอย่างดีที่สุด

ส่วนกรณีที่นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวพาดพิงรัฐบาลว่า เยียวยาคนทำเรื่องง่ายเป็นเรื่องยากนั้น ขณะนี้รัฐบาลทำจนจะเสร็จโครงการอยู่แล้ว และทุกอย่างครอบคลุม รอบคอบ เพราะเป็นเงินหลวง รัฐบาลกำลังช่วยกันทำงานอยู่ และจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ถ้ามือไม่พายก็อย่าเอาเท้าราน้ำ

อ่านเรื่อง เราไม่ทิ้งกัน ต่อที่นี่