วายแอลจี แนะโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์สทางเลือกลงทุนทองคำไร้ความเสี่ยงค่าเงิน

วายแอลจี แนะโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์สทางเลือกลงทุนทองคำไร้ความเสี่ยงค่าเงิน
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ผู้นำด้านการลงทุน TFEX เปิดเผยว่า สัญญาซื้อขายที่อ้างอิงทองคำแท่งความบริสุทธิ์ 99.5% ในรูปแบบสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Gold Online Future) ถือเป็นอีกทางเลือกการลงทุนที่ได้รับการตอบเป็นอย่างดีในช่วงนี้ เนื่องจากสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ไม่มากด้วยการวางเงินที่มีมูลค่าไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญาทั้งจำนวน และยังสามารถทำผลกำไรได้ทุกสภาวะตลาดทั้งช่วงราคาทองคำเป็นขาขึ้นและขาลง อีกทั้งยังมีราคาเสนอซื้อ- ขาย ในรูปแบบของดอลลาร์สหรัฐซึ่งเคลื่อนไหวไปตามราคาทองคำในตลาดโลกจึงไม่ถูกกระทบจากความผันผวนของเงินบาท ที่มักจะบั่นทอนผลตอบแทนจากการลงทุนทองคำในรูปแบบสกุลเงินบาท ทำให้สามารถวิเคราะห์ Gold Online Futures ได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน จึงเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเก็งกำไรจากความเคลื่อนไหวของราคาทองคำ 

newproject(3)นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG)

นอกจากนี้ การขยายเวลาเปิดตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ไปจนถึงเวลา 03.00 น. ถือเป็นปัจจัยเพิ่มเติมทที่ทำให้ Gold Online Futures มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น เนื่องจากทำให้นักลงทุนสามารถตัดสินใจซื้อ-ขายได้ในเวลาเดียวกับสหรัฐ เพราะตลาดโลหะมีค่าของสหรัฐเป็นตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงอย่างมาก นอกจากนี้ ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับสหรัฐทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) การเคลื่อนไหวของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ตลาดหุ้นสหรัฐ และการเมืองสหรัฐ จึงทำให้ราคาทองคำในช่วงเวลาของตลาดสหรัฐมีแนวโน้มที่จะผันผวนมากกว่าช่วงเวลากลางวันตามเวลาไทย สอดคล้องกับสถิติที่พบว่า ปริมาณการซื้อขายทองคำในตลาด COMEX ช่วงตั้งแต่ 21.00 – 03.00 น.ตามเวลาไทย หรือ ในช่วงตลาดสหรัฐนั้นสูงกว่าปริมาณการซื้อขายโดยเฉลี่ยในช่วงเวลากลางวันมากกว่าหนึ่ง 1 เท่าตัว

อย่างไรก็ดี Gold Online Futures มีข้อจำกัดเนื่องจากอยู่ในรูปแบบของสัญญาที่มีวันหมดอายุ และมีอัตราทดในการลงทุนที่สูง นักลงทุนจึงต้องคอยบริหารหลักประกันที่วางไว้กับทางโบรกเกอร์ตลอดเวลา และมีความเสี่ยงต้องถูกเรียกหลักประกันเพิ่มในกรณีที่ลงทุนผิดทาง ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องมีวินัยในการลงทุนสูงไม่ลงทุนจนเกินตัว
พิเศษยิ่งกว่าเพราะ YLG “ปรับลด” ค่านายหน้าการซื้อขาย Gold Online Futures ลงถึง “50%” ตั้งแต่สัญญาแรก เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไรให้แก่นักลงทุนท่ามกลาง สนใจเปิดบัญชีซื้อขายได้ที่ www.ylgfutures.co.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-9999