ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัว คลาวด์ เรสซิเดนซ์ คอนโดลักชัวรีใจกลางอโศก มูลค่า 3,600 ล้าน

ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัว คลาวด์ เรสซิเดนซ์ คอนโดลักชัวรีใจกลางอโศก มูลค่า 3,600 ล้าน

ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัว คลาวด์ เรสซิเดนซ์ คอนโดลักชัวรีใจกลางอโศก มูลค่า 3,600 ล้าน
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ริสแลนด์ ประเทศไทย กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกสัญชาติฮ่องกง ประกาศแผนธุรกิจปี 63 ชูกลุยุทธ์ “Think Global, Act Local” ภายใต้แนวคิด “Be the Change, Create the Future” กล้าที่จะเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะสร้างอนาคตด้วยการลองผิดลองถูก ล้มเร็วลุกเร็ว เรียนรู้จากอดีต นำมาแก้ไข เพื่อพัฒนาอนาคต พร้อมตอกย้ำความแข็งแกร่งทางการเงินภายในประเทศ จากฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings) ระดับ AA พร้อมเปิด 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 30,400 ล้านบาท ประเดิมโครงการลักชัวรี ใจกลางอโศก “คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23” มูลค่ากว่า 3,600 ล้านบาท สบโอกาสช่องว่างตลาดคอนโดมิเนียมลักชัวรีใจกลางสุขุมวิท ในราคาที่เอื้อมถึง เริ่มต้นเพียง 5.99 ล้านบาท และเตรียมเปิดเพิ่มอีก 3 โครงการในปีนี้ คือ

  1. Sky Rise Avenue (SKV64) ทำเลใหม่ย่านสุขุมวิท
  2. The LIVIN Ramkhamhaeng ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม
  3. Phuket Project - Mixed-Use Branded Residences

นายเนี่ย ซงเชียน ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการขายและการตลาด ประจำภูมิภาคไทย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในหลายๆ ด้าน ทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจในระดับโลกจากสงครามการค้า ที่ส่งผลไปยังหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ค่าเงินบาทที่แข็งตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังซ้ำเติมให้เศรษฐกิจยิ่งซบเซา

ปัจจุบัน ริสแลนด์ มีโครงการอสังหาริมทรัพย์อยู่ใน 7 ประเทศ รวม 15 โครงการ อาทิ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ อินเดีย อังกฤษ เวียดนาม และไทย รวมมูลค่าโครงการทั่วโลกประมาณ 100,000 ล้านบาท

โดยในปี 2563 นี้ ริสแลนด์ตั้งเป้ารายได้จากทั่วโลก เพิ่มขึ้น 50% ชูกลยุทธ์ ”Think Global, Act Local” ดำเนินงานภายใต้แนวคิด “Be the Change, Create the Future” กล้าที่จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะสร้างอนาคตด้วยการลองผิดลองถูก ล้มเร็วลุกเร็ว เรียนรู้จากอดีต และนำมาแก้ไข เพื่อพัฒนาอนาคต

สำหรับ ริสแลนด์ ประเทศไทย ในปีนี้มีแผนเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 30,400 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดเนียม 2 โครงการ และโครงการ Mixed Use 2 โครงการ โดยมุ่งเน้นเปิดโครงการในทำเลที่มีศักยภาพ การคมนาคมสะดวกสบาย ในระดับราคาที่เอื้อมถึง ตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการอย่างแท้จริง อีกทั้งเรามีความมั่นใจในสถานะการเงินของบริษัทที่จะสามารถรองรับสภาวะตลาดที่ไม่เอื้ออำนวยได้นานพอจนสถานการณ์คลี่คลาย โดยได้รับการจัดอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินภายในประเทศ จากฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings) ระดับ AA ซึ่งเป็นอันดับเครดิตในระดับประเทศที่สูงที่สุดในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย

ในปีที่ผ่านมา ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัวโครงการไป 2 โครงการ ได้แก่ คลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี ปัจจุบันปิดการขายไปได้แล้วกว่า 50% และโครงการ The LIVIN เพรชเกษม ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผลตอบรับจากยอดจองในการเปิดขาย Phase แรกที่มูลค่ารวม 750 ล้านบาท และสามารถขายไปได้มากถึง 700 ล้านบาท ทำให้ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขายเพิ่มขึ้นจาก 2 โครงการรวมกว่า 2,400 ล้านบาท

ทางด้าน นางสาวมณีกานต์ อิสรีย์โกศล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดและสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร ประจำภูมิภาคไทย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมในโซนสุขุมวิท ที่มีมูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท มีการเปิดขายใหม่ปรับตัวลดลงจำนวน 8,795 ยูนิต จากปี 2561 ที่มีการเปิดขายอยู่ที่ 19,691 ยูนิต มียูนิตคงค้างลดลงจากปี 2561 ในอัตรา 3% และในปี 2563 คาดการณ์ว่าตลาดคอนโดมิเนียมระดับราคา 5 ล้านบาทขึ้นไป จะมีสัดส่วนในตลาดอยู่ที่ 17% เท่ากับปีก่อน จึงสรุปได้ว่าภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมลักชัวรี ยังคงไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลอโศก ที่ยังมีอัตราการดูดซับของตลาดกว่า 82% และมีโครงการใหม่ที่เข้ามาในตลาดน้อยลง ทำให้คอนโดในกลุ่มนี้มีการตอบรับที่ค่อนข้างดี

นางสาวมณีกานต์ กล่าวต่อว่า พฤติกรรมผู้บริโภคในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเป็นการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง และเป็นการซื้อเพื่อการลงทุนในแง่ต่างๆ ลดลงพอสมควร และในช่วง 1-2 ปีนี้ กลุ่มนักลงทุนและนักเก็งกำไรได้หายไปจากตลาดบางส่วน จากปัจจัยต่างๆ ทั้งภาวะเศรษฐกิจโลก และนโยบายต่างๆ ของภาครัฐที่ส่งผลกระทบทางตรงกับลูกค้ากลุ่มนี้ และพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่มีอายุในช่วง 25-35 ปี ชอบและเลือกซื้อคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง ที่มีการออกแบบอย่างมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของการทำงานและการใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมือง

ส่งผลให้คอนโดมิเนียมลักชัวรี ในเขตกลางเมือง กลายเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย และจากการท่องเที่ยวไทยที่มีการขยายตัวสูง ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศจีน ที่หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้ในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา มียอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากกว่า 30 ล้านคนต่อปี ทำให้ชาวต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจและซื้อที่อยู่อาศัยในบ้านเราจำนวนไม่น้อย โดยมีเม็ดเงินต่อปีประมาณ 37,561 ล้านบาทในกรุงเทพฯ ซึ่งไม่นับการซื้อเพื่อการลงทุน เก็งกำไร รวมถึงการซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่าในรูปแบบอื่นๆ ทำให้ศาสตร์ในการมองพฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนตามบริบทของสังคมและกาลเวลามากขึ้น ต้องประยุกต์หลายศาสตร์และข้อมูลจำนวนมากเข้ามาเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน

ทั้งนี้ โครงการ คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23 ที่ริสแลนด์ ประเทศไทยจะเปิดตัวเป็นโครงการแรกในปีนี้นั้น มีมูลค่าโครงการกว่า 3,600 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 43 ชั้น ตกแต่งพร้อมอยู่ 1 อาคาร มีห้องชุดรวม 372 ยูนิต ตั้งอยู่ใจกลางอโศกในซอยสุขุมวิท 23 ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงใกล้ทั้ง BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีน้ำเงิน เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ สำนักงาน โรงพยาบาล รวมถึงสถานศึกษาชั้นนำมากมาย

ออกแบบภายนอกแบบโมเดิร์นให้อาคารดูมีความสูงที่โดดเด่น สวยงาม และมีเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นอาคารที่สูงที่สุดในย่านซอยสุขุมวิท 23 และออกแบบตกแต่งภายในให้มีความรู้สึกสะดวกสบายเสมือนกับการพักผ่อนอยู่ในโรงแรม พร้อมไฮไลท์พื้นที่ส่วนกลาง 3 ชั้นที่เชื่อมต่อกัน หรือ Triple Floating Facilities พื้นที่รวมเกือบ 1,400 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ, จากุซซี่, พื้นที่พักผ่อนรอบสระว่ายน้ำ, ห้องโยคะ, สกาย เลาจน์, พื้นที่ทำงาน Co-Working Space และห้องประชุม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่สีเขียวรวมกว่า 1,000 ตารางเมตรอีกด้วย สำหรับห้องพักประกอบด้วย 5 ประเภท ได้แก่ 1 ห้องนอน ขนาด 29 - 30 ตารางเมตร, 1 ห้องนอนเอ๊กซ์ตร้า ขนาด 41 - 43 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน ขนาด 57 - 60 ตารางเมตร, ดับเบิ้ลสเปซ ขนาด 47 - 95 ตารางเมตร และเพนท์เฮ้าส์ ขนาด 79 - 99 ตารางเมตร

และจากผลสำรวจคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี ประเภท High Rise ขนาด 1 ห้องนอน มีราคาเริ่มต้นสูงกว่า 7 ล้านบาท และตลาดยังมีความต้องการคอนโดที่มีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ สามารถใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม โดยราคาเริ่มต้นของโครงการ คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23 อยู่ที่ราคาเพียง 5.99 ล้านบาท ทำให้สามารถตอบสนองช่องว่างของตลาดได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การเปิดขายอย่างเป็นทางการ (FIRST CALL) จะมีขึ้นในวันที่ 20 – 21 มีนาคมนี้ ณ สำนักงานขายโครงการ คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23 ท่านใดที่สนใจสามารถไปชมห้องตัวอย่างได้ รวมทั้งโปรโมชันพิเศษที่โครงการจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.cloudresidencesasoke.com/ หรือโทรไปสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่หมายเลข 02 026 6888

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัว คลาวด์ เรสซิเดนซ์ คอนโดลักชัวรีใจกลางอโศก มูลค่า 3,600 ล้าน