ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัว คลาวด์ เรสซิเดนซ์ คอนโดลักชัวรีใจกลางอโศก มูลค่า 3,600 ล้าน

ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัว คลาวด์ เรสซิเดนซ์ คอนโดลักชัวรีใจกลางอโศก มูลค่า 3,600 ล้าน
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ริสแลนด์ ประเทศไทย กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกสัญชาติฮ่องกง ประกาศแผนธุรกิจปี 63 ชูกลุยุทธ์ “Think Global, Act Local” ภายใต้แนวคิด “Be the Change, Create the Future” กล้าที่จะเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะสร้างอนาคตด้วยการลองผิดลองถูก ล้มเร็วลุกเร็ว เรียนรู้จากอดีต นำมาแก้ไข เพื่อพัฒนาอนาคต พร้อมตอกย้ำความแข็งแกร่งทางการเงินภายในประเทศ จากฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings) ระดับ AA พร้อมเปิด 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 30,400 ล้านบาท ประเดิมโครงการลักชัวรี ใจกลางอโศก “คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23” มูลค่ากว่า 3,600 ล้านบาท สบโอกาสช่องว่างตลาดคอนโดมิเนียมลักชัวรีใจกลางสุขุมวิท ในราคาที่เอื้อมถึง เริ่มต้นเพียง 5.99 ล้านบาท และเตรียมเปิดเพิ่มอีก 3 โครงการในปีนี้ คือ

  1. Sky Rise Avenue (SKV64) ทำเลใหม่ย่านสุขุมวิท
  2. The LIVIN Ramkhamhaeng ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม
  3. Phuket Project - Mixed-Use Branded Residences

นายเนี่ย ซงเชียน ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการขายและการตลาด ประจำภูมิภาคไทย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในหลายๆ ด้าน ทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจในระดับโลกจากสงครามการค้า ที่ส่งผลไปยังหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ค่าเงินบาทที่แข็งตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังซ้ำเติมให้เศรษฐกิจยิ่งซบเซา

ปัจจุบัน ริสแลนด์ มีโครงการอสังหาริมทรัพย์อยู่ใน 7 ประเทศ รวม 15 โครงการ อาทิ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ อินเดีย อังกฤษ เวียดนาม และไทย รวมมูลค่าโครงการทั่วโลกประมาณ 100,000 ล้านบาท

โดยในปี 2563 นี้ ริสแลนด์ตั้งเป้ารายได้จากทั่วโลก เพิ่มขึ้น 50% ชูกลยุทธ์ ”Think Global, Act Local” ดำเนินงานภายใต้แนวคิด “Be the Change, Create the Future” กล้าที่จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะสร้างอนาคตด้วยการลองผิดลองถูก ล้มเร็วลุกเร็ว เรียนรู้จากอดีต และนำมาแก้ไข เพื่อพัฒนาอนาคต

สำหรับ ริสแลนด์ ประเทศไทย ในปีนี้มีแผนเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 30,400 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดเนียม 2 โครงการ และโครงการ Mixed Use 2 โครงการ โดยมุ่งเน้นเปิดโครงการในทำเลที่มีศักยภาพ การคมนาคมสะดวกสบาย ในระดับราคาที่เอื้อมถึง ตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการอย่างแท้จริง อีกทั้งเรามีความมั่นใจในสถานะการเงินของบริษัทที่จะสามารถรองรับสภาวะตลาดที่ไม่เอื้ออำนวยได้นานพอจนสถานการณ์คลี่คลาย โดยได้รับการจัดอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินภายในประเทศ จากฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings) ระดับ AA ซึ่งเป็นอันดับเครดิตในระดับประเทศที่สูงที่สุดในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย

ในปีที่ผ่านมา ริสแลนด์ ประเทศไทย เปิดตัวโครงการไป 2 โครงการ ได้แก่ คลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี ปัจจุบันปิดการขายไปได้แล้วกว่า 50% และโครงการ The LIVIN เพรชเกษม ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผลตอบรับจากยอดจองในการเปิดขาย Phase แรกที่มูลค่ารวม 750 ล้านบาท และสามารถขายไปได้มากถึง 700 ล้านบาท ทำให้ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขายเพิ่มขึ้นจาก 2 โครงการรวมกว่า 2,400 ล้านบาท

ทางด้าน นางสาวมณีกานต์ อิสรีย์โกศล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดและสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร ประจำภูมิภาคไทย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมในโซนสุขุมวิท ที่มีมูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท มีการเปิดขายใหม่ปรับตัวลดลงจำนวน 8,795 ยูนิต จากปี 2561 ที่มีการเปิดขายอยู่ที่ 19,691 ยูนิต มียูนิตคงค้างลดลงจากปี 2561 ในอัตรา 3% และในปี 2563 คาดการณ์ว่าตลาดคอนโดมิเนียมระดับราคา 5 ล้านบาทขึ้นไป จะมีสัดส่วนในตลาดอยู่ที่ 17% เท่ากับปีก่อน จึงสรุปได้ว่าภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมลักชัวรี ยังคงไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลอโศก ที่ยังมีอัตราการดูดซับของตลาดกว่า 82% และมีโครงการใหม่ที่เข้ามาในตลาดน้อยลง ทำให้คอนโดในกลุ่มนี้มีการตอบรับที่ค่อนข้างดี

นางสาวมณีกานต์ กล่าวต่อว่า พฤติกรรมผู้บริโภคในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเป็นการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง และเป็นการซื้อเพื่อการลงทุนในแง่ต่างๆ ลดลงพอสมควร และในช่วง 1-2 ปีนี้ กลุ่มนักลงทุนและนักเก็งกำไรได้หายไปจากตลาดบางส่วน จากปัจจัยต่างๆ ทั้งภาวะเศรษฐกิจโลก และนโยบายต่างๆ ของภาครัฐที่ส่งผลกระทบทางตรงกับลูกค้ากลุ่มนี้ และพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่มีอายุในช่วง 25-35 ปี ชอบและเลือกซื้อคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง ที่มีการออกแบบอย่างมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของการทำงานและการใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมือง

ส่งผลให้คอนโดมิเนียมลักชัวรี ในเขตกลางเมือง กลายเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย และจากการท่องเที่ยวไทยที่มีการขยายตัวสูง ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศจีน ที่หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้ในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา มียอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากกว่า 30 ล้านคนต่อปี ทำให้ชาวต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจและซื้อที่อยู่อาศัยในบ้านเราจำนวนไม่น้อย โดยมีเม็ดเงินต่อปีประมาณ 37,561 ล้านบาทในกรุงเทพฯ ซึ่งไม่นับการซื้อเพื่อการลงทุน เก็งกำไร รวมถึงการซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่าในรูปแบบอื่นๆ ทำให้ศาสตร์ในการมองพฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนตามบริบทของสังคมและกาลเวลามากขึ้น ต้องประยุกต์หลายศาสตร์และข้อมูลจำนวนมากเข้ามาเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน

ทั้งนี้ โครงการ คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23 ที่ริสแลนด์ ประเทศไทยจะเปิดตัวเป็นโครงการแรกในปีนี้นั้น มีมูลค่าโครงการกว่า 3,600 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 43 ชั้น ตกแต่งพร้อมอยู่ 1 อาคาร มีห้องชุดรวม 372 ยูนิต ตั้งอยู่ใจกลางอโศกในซอยสุขุมวิท 23 ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงใกล้ทั้ง BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีน้ำเงิน เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ สำนักงาน โรงพยาบาล รวมถึงสถานศึกษาชั้นนำมากมาย

ออกแบบภายนอกแบบโมเดิร์นให้อาคารดูมีความสูงที่โดดเด่น สวยงาม และมีเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นอาคารที่สูงที่สุดในย่านซอยสุขุมวิท 23 และออกแบบตกแต่งภายในให้มีความรู้สึกสะดวกสบายเสมือนกับการพักผ่อนอยู่ในโรงแรม พร้อมไฮไลท์พื้นที่ส่วนกลาง 3 ชั้นที่เชื่อมต่อกัน หรือ Triple Floating Facilities พื้นที่รวมเกือบ 1,400 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ, จากุซซี่, พื้นที่พักผ่อนรอบสระว่ายน้ำ, ห้องโยคะ, สกาย เลาจน์, พื้นที่ทำงาน Co-Working Space และห้องประชุม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่สีเขียวรวมกว่า 1,000 ตารางเมตรอีกด้วย สำหรับห้องพักประกอบด้วย 5 ประเภท ได้แก่ 1 ห้องนอน ขนาด 29 - 30 ตารางเมตร, 1 ห้องนอนเอ๊กซ์ตร้า ขนาด 41 - 43 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน ขนาด 57 - 60 ตารางเมตร, ดับเบิ้ลสเปซ ขนาด 47 - 95 ตารางเมตร และเพนท์เฮ้าส์ ขนาด 79 - 99 ตารางเมตร

และจากผลสำรวจคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี ประเภท High Rise ขนาด 1 ห้องนอน มีราคาเริ่มต้นสูงกว่า 7 ล้านบาท และตลาดยังมีความต้องการคอนโดที่มีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ สามารถใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม โดยราคาเริ่มต้นของโครงการ คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23 อยู่ที่ราคาเพียง 5.99 ล้านบาท ทำให้สามารถตอบสนองช่องว่างของตลาดได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การเปิดขายอย่างเป็นทางการ (FIRST CALL) จะมีขึ้นในวันที่ 20 – 21 มีนาคมนี้ ณ สำนักงานขายโครงการ คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23 ท่านใดที่สนใจสามารถไปชมห้องตัวอย่างได้ รวมทั้งโปรโมชันพิเศษที่โครงการจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.cloudresidencesasoke.com/ หรือโทรไปสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่หมายเลข 02 026 6888