วายแอลจี เผยตลาดสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าคึกคัก ชี้เทรดทองด้วยโรบอทจ่อเพิ่มกำไรแม่น

วายแอลจี เผยตลาดสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าคึกคัก ชี้เทรดทองด้วยโรบอทจ่อเพิ่มกำไรแม่น

วายแอลจี เผยตลาดสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าคึกคัก ชี้เทรดทองด้วยโรบอทจ่อเพิ่มกำไรแม่น
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บลูเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เผยว่าปี 2563 เป็นปีที่ตลาดทองคำมีความคึกคัก ปัจจัยบวกหลายด้านจากความไม่แน่นอนทางสถานการณ์เศรษฐกิจโลกทำให้นักลงทุนหันมาถือสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงเช่นทองคำมากขึ้น และยังรวมไปถึงตลาดสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า (Gold Futures) ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากขึ้น อีกทั้งปี 2563 ประเทศไทยจะมีการเปิดประมูล 5G ซึ่งก็จะสนับสนุนให้ระบบในการซื้อขายถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

629146น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บลูเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG)

ล่าสุด YLG ได้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการลงทุนใน Gold Futures ด้วยการนำระบบเทรด Metatrader 4 ( MT4) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมทั่วโลกสามารถส่งคำสั่งได้ทั้งระบบการเทรดมือ (Manual Trade) รวมถึงระบบเทรด (System Trading) หรือ Robot Trading โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเขียนภาษาคอมพิวเตอร์ หรือ Coding ระบบ YLG MT4 มีฟังก์ชั่นเสริม YLG Smart Port ให้สามารถเลือกระบุค่าตัวแปรในตัวชี้วัดทางเทคนิคต่างๆที่เตรียมรองรับไว้ สามารถทดสอบระบบเทรดย้อนหลังได้ทันที

โดยระบบ MT4 มีเครื่องมือหลายอย่างที่จะช่วยนักลุงทุนทั้ง การส่งคำสั่งบนกราฟได้ (Trade on Chart) สำหรับการเทรดแบบ Manual โดยไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอสลับไปมา รวมถึงสามารถบริหารความเสี่ยง ด้วยการตั้งจุดตัดขาดทุน (Stop Loss) และจุดทำกำไร (Take Profit) ได้ แม้เป็นคำสั่งที่ส่งไปรอไว้แต่ยังไม่เกิดการซื้อขายจริง

ฟังก์ชั่นดังกล่าวสามารถรองรับการขยายเวลาซื้อขายของ TFEX Gold Futures ถึงเวลา 03:00 โดยนักลงทุนสามารถตั้งคำสั่งซื้อ–ขาย ทิ้งไว้ที่แนวรับหรือแนวต้านที่นักวิเคราะห์ YLG แนะนำ พร้อมตั้งจุดตัดขาดทุน และจุดทำกำไร ไปพร้อมๆ กัน โดยไม่ต้องมอนิเตอร์หน้าจอตลอดเวลา

สำหรับการให้บริการบนแพลตฟอร์ม MT4 นี้ YLG ได้เปิดให้บริการเมื่อกลางเดือน ม.ค. 2563 โดยจะมีการจัดสัมมนาแนะนำระบบซื้อขาย YLG MT4 ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค. 2563 ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากการพัฒนาครั้งนี้มั่นใจว่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของ YLG ได้มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะเป็นบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักลงทุนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล โดยผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/2sRupt3

s__11493530