ลงทะเบียนชิมช้อปใช้วันแรกทำ “เว็บอืด”  ขุนคลังสั่งดูแลระบบด่วน!

ลงทะเบียนชิมช้อปใช้วันแรกทำ “เว็บอืด”  ขุนคลังสั่งดูแลระบบด่วน!

ลงทะเบียนชิมช้อปใช้วันแรกทำ “เว็บอืด”  ขุนคลังสั่งดูแลระบบด่วน!

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ หลังให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ 1,000 บาท ที่ www.ชิมช้อปใช้.com พบว่ามีผู้สนใจจำนวนมาก โดยรัฐบาลเชื่อว่าโครงการดังกล่าวจะกระตุ้นการใช้จ่ายภาคการท่องเที่ยวในประเทศ ช่วยกระจายรายได้พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งการเปิดลงทะเบียนในวันแรกยอมรับว่ามีปัญหาบ้าง โดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะนี้ทุกฝ่ายทั้ง ฝ่ายไอที กำลังปรับปรุงระบบเพื่อรองรับการเข้าใช้บริการของประชาชนจำนวนมาก โดยจะนำระบบ Cloud หรือ ระบบอื่นๆ ที่ทำให้การดำเนินงานเสถียรขึ้นมาให้บริการประชาชน

สำหรับโครงการชิมช้อปใช้ สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ จำกัดวันละ 1 ล้านคน จากจำนวนผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด 10 ล้านคน หากเกิน 1 ล้านคนในแต่ละวัน ระบบจะส่งข้อความแจ้งว่าจำนวนการลงทะเบียนเต็มแล้วในแต่ละวัน และสามารถลงทะเบียนใหม่อีกครั้งในวันถัดไป  

“หากดูจากจำนวนการลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคนแล้ว หมายความว่า ท่านสามารถไปลงทะเบียนได้อีกราว 9 วัน จึงอยากจะให้ประชาชนวางแผนการท่องเที่ยวให้ดี และทยอยกันลงทะเบียน เพราะเมื่อลงทะเบียนแล้วผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้จ่ายภายใน 14 วัน (27 ก.ย.- 30 พ.ย.62) หากไม่ใช้จ่ายเงินภายในเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถใช้ได้อีก” นายธนกร กล่าว

>> ชิมช้อปใช้ เช็กรายชื่อร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ รู้พิกัดเที่ยวก่อนใช้สิทธิ 1,000 บาท

>> ชิมช้อปใช้ ลงทะเบียนอย่างไรถึงได้สิทธิ 1,000 บาท เผยทุกขั้นตอน

>> ชิมช้อปใช้ ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” ผูกต่างแบงก์ก็ทำได้ สมัครไม่กี่ทีรอรับเงิน 1,000 บาทเลย