พีช พชร เจ้าของธุรกิจที่น่าสนใจในวันความรักสั่นไหว แต่กำไรก็พอได้นะ!

พีช พชร เจ้าของธุรกิจที่น่าสนใจในวันความรักสั่นไหว แต่กำไรก็พอได้นะ!

พีช พชร จิราธิวัฒน์ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ "Potato Corner" เปิดมาได้ 2-3 ปี แต่รายได้ไม่ต่ำกว่าหลักล้าน หลังมีข่าวลือความสัมพันธ์กับแพทริเซีย กู๊ด

กลายเป็นปริศนาทุกวินาทีเมื่อนางเอกลูกครึ่ง แพทริเซีย กู๊ด ฉลองวันเกิดกันอย่างอบอุ่นกับเพื่อนสนิททว่างานวันเกิดครั้งนี้ไร้ภาพ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ แฟนหนุ่มของเธอร่วมอวยพรวันเกิดด้วย

>> "แพทริเซีย" ร้องไห้กลางวันเกิดซึ้งใจเพื่อนๆ มอบเค้ก ชาวเน็ตจับตาไร้เงา "พีช พชร"

กระทั่งชาวเน็ตสืบเสาะมาว่าอินสตาแกรมของ พีช พชร อันฟอลโลว์ แพทริเซียไปแล้ว รวมถึงภาพคู่ที่เคยถ่ายด้วยกันมานั้นก็ไม่ปรากฏให้เห็นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมอีกเลย

>> ล่าสุด "พีช พชร" อันฟอลโลว์ไอจี "แพทริเซีย" ตอกย้ำข่าวลือเลิกกัน!

>> จับสังเกตเค้กรูปหมีวันเกิด "แพทริเซีย" ถูกเชื่อมโยงกับภาพล่าสุดของ "โน้ต วิเศษ"

เมื่อเอ่ยชื่อพีช หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นลูกชายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ และเป็นหลานของนายสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล ซึ่งก่อนหน้านี้ Sanook! Money เคยนำเสนอมูลค่าพอร์ตของพ่อพีชมาแล้ว

>> พีช พชร “ทายาทเซ็นทรัล” ลูกชาย ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ผู้มีพอร์ตหุ้นมั่งคั่ง

แต่ครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับธุรกิจแฟรนไชส์ของพีช พชร นั่นก็คือ “Potato Corner” จำหน่ายเฟรนช์ฟรายปรุงรสที่หลายคนชื่นชอบ แม้แบรนด์จะมีอายุ 2-3 ปี แต่ก็ทำรายได้สวยงามเลยทีเดียว โดยจากการตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า แบรนด์ Potato Corner ถูกจดชื่อในนามบริษัท ร็อคส์ พีซี จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 โดยมีนายพชร จิราธิวัฒน์ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ดำเนินธุรกิจการบริการด้านอาหารในภัตตาคาร และร้านอาหาร ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท โดยมีผลประกอบการย้อนหลังดังนี้

  • ปี 2559 รายได้ 8.6 ล้านบาท ขาดทุน 283,625 บาท
  • ปี 2560 รายได้ 83 ล้านบาท กำไร 2.1 ล้านบาท
  • ปี 2561 รายได้ 170 ล้านบาท ขาดทุน 5.1 ล้านบาท