เปิดราคาบิ๊กไบค์ BMW รุ่น S1000RR ราคาไม่ถึงหลักล้าน แต่สมรรถนะแรง

เปิดราคาบิ๊กไบค์ BMW รุ่น S1000RR ราคาไม่ถึงหลักล้าน แต่สมรรถนะแรง

เปิดราคาบิ๊กไบค์ BMW รุ่น S1000RR ราคาไม่ถึงหลักล้าน แต่สมรรถนะแรง
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกเจ้าของค่ายเพลงดัง และเป็นญาติของไอซ์ ปรีชญา ขี่บิ๊กไบค์คันละไม่ถึงล้านบาทข้ามสะพานลอยแยกคลองตันก่อนเกิดเหตุสะเทือนขวัญ

จากกรณีที่เกิดเหตุสะเทือนขวัญบนสะพานลอยข้ามแยกคลองตัวเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (27 ก.ค.62) ที่ทำให้ชายผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ 1 คนเสียชีวิตในบริเวณดังกล่าวนั้น

>> ลูกชายเจ้าของค่ายเพลงซิ่ง จยย.ล้มคาสะพานแยกคลองตัน หัวขาดกระเด็น

>> "ได้ยินเสียงสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ พ่อก็ใจหาย" ความในใจดีเจระย้า เคยโพสต์เตือนลูกชายก่อนเสียชีวิต

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้เสียชีวิตพบว่าเป็นนายภัทร์นฤน พงษ์ธนานิกร อายุ 37 ปี ลูกเจ้าของค่ายเพลงรถไฟดนตรีแถมเป็นลูกพี่ลูกน้องกับแสดงสาว ไอซ์ ปรีชญา ด้วย

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการขับขี่รถบิ๊กไบค์ในทุกๆ ครั้งที่สื่อได้นำเสนอไปนั้นจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ ความเร็วและสมรรถนะการทำงานของตัวรถ ประกอบกับสภาพการจราจรรวมถึงผู้ขับขี่รถคันอื่นๆ ด้วย จนบางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่ผู้ขับขี่จะควบคุมได้

สำหรับรถบิ๊กไบค์คันที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นยี่ห้อ BMW รุ่น S1000RR ซึ่ง Sanook! Money ได้ตรวจสอบข้อมูลกับเว็บไซต์ BMW Motorrad พบว่า เป็นเครื่องยนต์ประเภท 4 สูบแถวเรียงสี่จังหวะระบายความร้อนด้วยน้ำ/น้ำมัน, วาล์วไทเทเนียมสี่วาล์วต่อกระบอกสูบ, เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือสูบ ความจุเครื่องยนต์ 999 ซีซี 146 กิโลวัตต์ (199 แรงม้า) ที่ 13,500 รอบต่อนาที สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับราคาขายของรถBMW รุ่น S1000RR เริ่มต้นที่ 840,000 บาท

ดังนั้น คาดว่าบิ๊กไบค์คันที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวมีราคา 840,000 บาทต่อคัน  

>> รู้จัก BMW S 1000 RR ซูเปอร์ไบค์ที่หลายคนยกให้เป็นไอคอนของวงการ