สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ทรัพย์สินมากมี ก่อนบุกอังกฤษล่า ธนาธร-ช่อ กลับไทย

สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ทรัพย์สินมากมี ก่อนบุกอังกฤษล่า ธนาธร-ช่อ กลับไทย
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ บุกอังกฤษเพื่อล่า ธนาธร-ช่อ กลับไทย ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก จนนำเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้สำเร็จ

ก่อนหน้านี้สื่อหลายแขนงรายงานถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนางสาว พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เดินสายพบปะนักการเมืองและเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรป พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษนั้น

ล่าสุด นายสุชาติ ชมกลิ่น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 1 จ.ชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) ว่าตนเดินทางมาถึงสำนักข่าวบีบีซี เพื่อตามหาตัวนายธนาธร และนางสาวพรรณิการ์  เพื่อพาตัวกลับประเทศไทย พร้อมวอนหยุดให้ร้ายประเทศนั้น

>> สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี บุกอังกฤษล่า ธนาธร-ช่อ กลับไทย วอนหยุดพูดให้ร้ายประเทศ

หลายคนอาจสงสัยว่า นายสุชาติ เป็นใครถึงกล้าท้านายธนาธรให้มาลงเลือกตั้งที่ เขต 1 จังหวัดชลบุรี และยอมต่อให้ 10,000 คะแนน  Sanook! Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

นายสุชาติ ชมกลิ่น เป็น ส.ส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่านายสุชาติ ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งการพัฒนาที่อยู่อาศัย และอาคารพาณิชย์ ในนามบริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) แถมมีโครงการมากถึง 20 โครงการ และข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่าบริษัทฯ มีรายได้และกำไร เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ดำเนินธุรกิจการซื้อและการขายอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นของตนเองเพื่อการพักอาศัย ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน  225 ล้านบาท โดยมีผลประกอบการธุรกิจดังนี้

  • ปี 2558 รายได้ 7 ล้านบาท ขาดทุน 2.2 ล้านบาท
  • ปี 2559 รายได้ 85 ล้านบาท ขาดทุน 11 ล้านบาท
  • ปี 2560 รายได้ 391 ล้านบาท กำไร 37 ล้านบาท

ล่าสุด บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด ถูกนำเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดอยู่ที่ 666 ล้านบาท โดยนายสุชาติ ถือหุ้นจำนวน 171 ล้านหุ้น คิดเป็น 28.66%

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!