ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.สาวฝีปากกล้า แต่ทรัพย์สินเยอะไม่ธรรมดา บอกเลย!

ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.สาวฝีปากกล้า แต่ทรัพย์สินเยอะไม่ธรรมดา บอกเลย!

นาทีนี้คงไม่มี ส.ส.คนไหนที่จะโด่งดังไปกว่า ปารีณา ไกรคุปต์ สาวจากเมืองโอ่งราชบุรีคนนี้อีกแล้ว หลังจากที่ ส.ส.หญิงแห่งพรรคพลังประชารัฐไลฟ์สดแล้วประกาศดังๆ ว่าจะขอสอนมารยาทในการประชุมสภาฯ ให้กับ "Eช่อ" หน่อย ซึ่งบังเอิญเสียจริงที่ในสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้ดันมี ส.ส.สาวที่ชื่อ "ช่อ" อยู่ด้วย นั่นก็คือ "ช่อ-พรรณิการ์ วานิช" ผู้พกดีกรีโฆษกพรรคอนาคตใหม่ซะด้วย

>> #ปารีณาค้าอาวุธ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังไลฟ์สดด่าหยาบ "Eช่อ" ลั่นจะสอนมารยาทสภาฯ

>> ปารีณา ไกรคุปต์ คือใคร? โซเชียลสืบประวัติไม่ธรรมดา เธอคืออดีตนางงามมิตรภาพ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (29 พ.ค. 62) สื่อแทบทุกสำนักต่างเกาะติดประเด็นที่ว่านี้ พร้อมกับติดต่อพูดคุยทั้งสองฝ่าย จนสรุปความได้ว่า ปารีณายืนยันว่าคำว่า อีช่อ ไม่ได้หมายถึง ส.ส.คนใดคนหนึ่งเป็นการเฉพาะ แต่หมายถึง ส.ส.ที่มีพฤติกรรมไม่เคารพกฎระเบียบ ข้อบังคับในการประชุมสภา พร้อมกับทิ้งท้ายว่าคำนี้แถวราชบุรีใช้เป็นคำพูดถึงบุคคลที่มีพฤติกรรมแบบที่ว่ามา ขณะที่พรรณิการ์ระบุว่าไม่อยากให้สนใจประเด็นนี้ เพราะมีเรื่องอื่นที่เป็นประโยชน์สำคัญต่อส่วนรวมมากกว่า

>> "ปารีณา" อธิบายชัดเจน "อีช่อ" มีความหมาย เป็นศัพท์ถิ่นของคนราชบุรี

>> ช่อ พรรณิการ์ ไม่สน ปารีณา สอนมารยาทสภาฯ "ไปโฟกัสอะไรที่เป็นประโยชน์จะดีกว่า"

>> หมัดต่อหมัด! ปารีณา ไกรคุปต์ ปะทะ ช่อ พรรณิการ์ ปมดราม่า "Eช่อ"

>> "ปารีณา" ลั่น! ตนไม่สู้คน อย่าตบกันเลย พร้อมวิ่งหนีอย่างเดียว

อย่างไรก็ตาม Sanook! Money เลยขอถือโอกาสนี้รวบรวมข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. และจาก สำนักข่าวอิศรา ที่เคยรายงานบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ ปารีณา ไกรคุปต์ เมื่อครั้งพ้นจากตำแหน่ง ส.ส. เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2556 ที่ระบุว่า มีทรัพย์สิน 106,089,455 บาท แบ่งได้ดังนี้

  • เงินฝาก 24,552,715 บาท
  • เงินลงทุน 63,100 บาท
  • ที่ดิน 30,273,640 บาท
  • โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 13,050,000 บาท
  • รถยนต์ และยานพาหนะ 7.5 ล้านบาท และ
  • ทรัพย์สินอื่น (ราคาตั้งแต่สองแสนบาทขึ้นไป) 30,650,000 บาท

มีหนี้สิน 24,107,150 บาท (เป็นเงินกู้จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.)

ทั้งนี้ การยื่นบัญชีรายการแสดงทรัพย์สินและหนี้สินดังกล่าวของ ปารีณา ไกรคุปต์ ในเวลานั้นยื่นข้อมูลอีกส่วนหนึ่งของผู้เป็นสามีคือ อุปกิต ปาจรียางกูร มาพร้อมกัน แต่ปัจจุบันทราบมาว่าหย่าขาดกันแล้ว โดยอดีตสามีเป็นหนึ่งในสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่เพิ่งจะได้รับแต่งตั้งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาด้วย

ขณะที่ข้อมูลทรัพย์สินและหนี้สินที่เป็นปัจจุบัน ต้องรอให้มีการแจ้งไปยังสำนักงานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่ง ส.ส. ในคราวนี้ก่อน