ไปรษณีย์ไทย ชวนทำ 4 ขั้นตอนฝากส่งสินค้าง่ายๆ

ไปรษณีย์ไทย ชวนทำ 4 ขั้นตอนฝากส่งสินค้าง่ายๆ

ไปรษณีย์ไทย ชวนทำ 4 ขั้นตอนฝากส่งสินค้าง่ายๆ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยขอแนะนำผู้ใช้บริการในการหุ้มห่อสิ่งของให้เหมาะสมกับประเภทของสิ่งที่จะฝากส่ง เพื่อให้สิ่งของที่ฝากส่งผ่านเส้นทางไปรษณีย์ถึงมือผู้รับปลายทางอย่างรวดเร็ว และไม่มีการชำรุดเสียหาย โดยสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน ดังนี้

1. เลือกใช้กล่องพัสดุที่แข็งแรงและมีขนาดพอดีกับสิ่งของที่จะฝากส่ง เพราะสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์มีหลายประเภท และขนาดแตกต่าง ดังนั้น การเลือกใช้กล่องพัสดุที่มีความแข็งแรง ได้มาตรฐาน และมีขนาดที่เหมาะสมกับสิ่งของฝากส่ง จะเป็นการป้องกันความเสียหายของสิ่งของที่อาจเกิดขึ้นได้ในการขั้นตอนการขนส่ง

1.1

1.2

1.3

2. หุ้มห่อสิ่งของอย่างเหมาะสม ผู้ใช้บริการควรเลือกใช้วัสดุกันกระแทกหรือสิ่งหุ้มห่อที่เหมาะสมกับประเภทของสิ่งของฝากส่ง เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับสิ่งของ

2.1

2.2

3. บรรจุสิ่งของในกล่องพัสดุให้แน่นหนา หลังจากการหุ้มห่อสิ่งของที่ต้องการฝากส่งเรียบร้อยแล้ว ควรตรวจสอบความหนาแน่นของกล่องพัสดุ ด้วยการทดลองเขย่ากล่อง ซึ่งในกรณีที่ยังได้ยินเสียงภายในกล่องนั้น จำเป็นต้องกรุช่องว่างภายในกล่องให้แน่นหนาด้วยเศษกระดาษหรือเม็ดโฟม จากนั้นจึงติดเทปกาวบริเวณรอยต่อของกล่อง เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับสิ่งของฝากส่งและป้องกันการเปิดของกล่องพัสดุระหว่างการขนส่ง

3.1

3.2

4. เช็คความถูกต้องของชื่อที่อยู่ผู้รับปลายทางก่อนฝากส่งทุกครั้ง เพราะการจ่าหน้าชื่อ-สกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของผู้รับปลายทางที่ชัดเจน จะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถคัดแยกและนำจ่ายถึงมือผู้รับปลายทางในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้องและแม่นยำ

4.1

นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ผู้ใช้บริการที่ฝากส่งสิ่งของด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ EMS บริการ Eco-post และบริการไปรษณีย์ลงทะเบียน สามารถติดตามสถานะสิ่งของฝากส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th และแอปพลิเคชัน Track and Trace

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ไปรษณีย์ไทย ชวนทำ 4 ขั้นตอนฝากส่งสินค้าง่ายๆ