ลิเวอร์พูล ซัด 4 ลูก ฉุดหุ้นขึ้นนิดหน่อยระหว่างวัน ทำผู้ถือหุ้นคนดังรวยเละ “แบบงงๆ”

ลิเวอร์พูล ซัด 4 ลูก ฉุดหุ้นขึ้นนิดหน่อยระหว่างวัน ทำผู้ถือหุ้นคนดังรวยเละ “แบบงงๆ”

ลิเวอร์พูล ซัด 4 ลูก ฉุดหุ้นขึ้นนิดหน่อยระหว่างวัน ทำผู้ถือหุ้นคนดังรวยเละ “แบบงงๆ”

ปาฏิหาริย์และความหวังเกิดขึ้นกับแฟนคลับลิเวอร์พูลโดยไม่ต้องพูดมาก หลังจากสร้างผลงานแบบชนิดที่เรียกว่า Impossible ด้วยการเอาชนะ บาร์เซโลน่า 4-0 ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดสอง เมื่อวันอังคารที่ 7 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น

>> รัวมันสะเด่า!!! หงส์ทะลุชิง ไล่อัดบาร์ซ่าหงายเงิบ 4-0 (คลิป)

>> ค่ำคืนแห่งปาฏิหาริย์! ลิเวอร์พูล ไม่ถอดใจรัวคืน บาร์ซ่า 4-0 (อัลบั้ม)

>> 5 เหตุผล ที่ส่งหงส์เข้ารอบ!!!

ชัยชนะหงส์แดงในครั้งนี้ อาจทำให้ผู้ถือหุ้นสโมสรลิเวอร์พูลใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเล็กน้อย คอยลุ้นราคาตลาดหุ้นว่าจะแกว่งตัวอยู่ที่เท่าไหร่? Sanook! Money ขอพาไปเช็กราคาหุ้นมาฝากกัน

liverpool

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 (ตามเวลาท้องถิ่น) ราคาหุ้น Liverpool เปิดตลาดที่ 118.16 เปโซเม็กซิโก (195.05 บาท) ต่ำกว่าเมื่อวัน 7 พ.ค. 62 เล็กน้อย ก่อนราคาจะพุ่งขึ้นสูงสุดที่ 119.45 เปโซเม็กซิโก (198.91 บาท) และปิดตลาดที่ 117.39 เปโซเม็กซิโก (195.48 บาท)

ดูเหมือนการเอาชนะบาร์เซโลนาของหงส์แดงในครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลต่อราคาหุ้นโดยตรงเสียเท่าไหร่ อาจจะต้องรอบชิงชนะเลิศเสียมากกว่า

การเอาชนะบาร์เซโลนาในนัดนี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้แฟนคลับดีใจอย่างเดียวแต่ยังรวมไปถึง Lebron James ซูเปอร์สตาร์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ ที่ร่วมแสดงความยินดีกับลิเวอร์พูลผ่านทวิตเตอร์ด้วย

james

ที่สำคัญ Lebron James ก็ยังเป็นผู้ถือหุ้นของลิเวอร์พูลด้วยเช่นกัน โดยเว็บไซต์ Businessinsider รายงานว่า เมื่อปี 2011 Lebron James เข้ามาถือหุ้น 2% โดยใช้เงินลงทุน 6.5 ล้านเหรียญ หรือราว 206 ล้านบาท ปัจจุบันมูลค่าหุ้นเพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ 32 ล้านเหรียญ หรือราว 1,017 ล้านบาท

(**1 เหรียญเท่ากับ 31.77 บาท ณ วันที่ 8 พ.ค.62)

หลังจากนี้มูลค่าหุ้นที่ซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอจะเพิ่มขึ้นเป็นกี่เท่าคงต้องรอดูผลการแข่งของหงส์แดงในรอบต่อไป…

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ลิเวอร์พูล ซัด 4 ลูก ฉุดหุ้นขึ้นนิดหน่อยระหว่างวัน ทำผู้ถือหุ้นคนดังรวยเละ “แบบงงๆ”