ไปรษณีย์เปิดเคล็ดลับสู่ความสำเร็จในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ไปรษณีย์เปิดเคล็ดลับสู่ความสำเร็จในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ไปรษณีย์เปิดเคล็ดลับสู่ความสำเร็จในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า งานเวิร์คช็อปครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมศักยภาพให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ขายสินค้าออนไลน์ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจในโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้นสามารถพาธุรกิจให้เติบโตต่อไปในยุคปัจจุบันที่โลกธุรกิจออนไลน์มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ภายใต้ชื่องาน “เคียงคู่ผู้ลงมือทำ EP.1 เคลียร์คำถามคาใจขายออนไลน์ให้ปัง” ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้ร่วมฟังประสบการณ์การทำธุรกิจให้ปังจากแขกรับเชิญพิเศษ พบคำตอบทุกปัญหาล้วงลึกตอบจริง ในทุกเทคนิคการทำตลาดออนไลน์จากผู้เชี่ยวชาญด้านเฟซบุ๊กและไลน์ไทยแลนด์

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความสำเร็จการทำธุรกิจออนไลน์ครั้งนี้ประกอบด้วย คุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO จากแบรนด์ศรีจันทร์  ผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการสร้างแบรนด์ ด้วยการใช้คอนเทนต์ และการทำตลาดผ่านออนไลน์จนติดตลาดโดยได้รับการยอมรับทั้งในไทยและต่างประเทศ ในครั้งนี้คุณรวิศ ได้เล่าใจความสำคัญของความสำเร็จของ เครื่อสำอางค์แบรนด์น้องใหม่ อย่าง Sasi ที่กลุ่มเป้าหมาอายุ 12-20 ว่าต้องเข้าใจโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง โดยส่งหนังโฆษณาที่เกี่ยวกับ แต่งหน้าอย่างไรครูจับไม่ได้ เล่าเรื่องราวของ เด็กนักเรียนเข้าแถวให้คุณครูตรวจหน้าชั้นเรียน โดย ครูปกครองที่เดินตรวจไม่พบว่าเธอแต่งหน้า และ ความสำเร็จของแต่ละแบรนด์ที่ใส่ความละเอียดอ่อน การสื่อสารแบบตรงไปตรงมา กระชับ เข้าใจง่าย อย่างแบรนด์น้ำแร่ เอเวียงต่อด้วย คุณจ๋า ยศสินี ณ นคร ผู้บริหารและผลิตละครชื่อดัง ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการต่อยอดธุรกิจที่มาจากความชื่นชอบในสิ่งที่รัก

จนมาเป็นธุรกิจบราวนี่ Yossiebistro ผ่านช่องทาง instagram  กับ คำนิยามที่ว่า “ทำบราวนี่ขาย 2,500 ชิ้นหมดภายใน10นาทีทุกครั้งที่เปิดขาย เพราะใช้ใจ และ ทุกอย่างต้องดีที่สุด จะไม่มีการปล่อยผ่านให้กับชิ้นเดียวที่เสียไป เพราะ ทุกชิ้นคืออยู่ในมือของลูกค้า และเป็นคำตอบที่ทำให้บราวนี่ของคุณจ๋า มีคนตอบรับทุกครั้ง และขายได้ทุกครั้ง สำคัญ คุณจ๋าเลือกใช้ ไปรษณีย์ไทย ในการอำนวยความสะดวกเรื่องการขนส่งที่ตอบโจทย์ว่า สินค้าของเธอที่เป็นขนมจะไม่แตกไม่พัง เพราะ วัสดุหุ้มห่อของ ปณท.ออกแบบมาเพื่อสินค้าหลากหลายและตอบโจทย์ผู้ต้องการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อย่างแท้จริง”   และวิทยากรพิเศษ คุณกัญญาณัฐ ปิติเจริญ Facebook Thailand Client Solutions Manager ที่มาแนะนำเทรนด์ของการทำตลาดบน Facebook ให้ตอบโจทย์และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยใจความสำคัญของการวิเคราะห์แพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย สามารถจับความสนใจของคนในยุค 4.0ได้ว่า คนจะเลือกดูหรือไม่ดูสินค้าของเราผ่านรูปแบบวิดีโอเพียง 1.7 วินาที ที่จะทำให้ลูกค้าของคุณตัดสินใจเลือกรับบริการ หรือการเปิดใจแรกให้กับสินค้าของคุณ ดังนั้นผู้ประกอบการออนไลน์ในยุคนี้ต้องมีความพร้อมทุกด้าน และ สัมมนาเจาะลึกเทคนิคออนไลน์แบบมืออาชีพจากสามโค้ชออนไลน์ ได้แก่ โค้ชสุพลชัย กีรติขจร , โค้ชนอต  ชาญชัย  สองมืออาชีพทางด้าน Facebook และโค้ชอลงกรณ์  สุวรรณเวช  สุดยอดกูรู Line@ ที่จะมาเผยเคล็ดลับพร้อมกับการไขปัญหาข้อสงสัยจากการทำตลาดออนไลน์ผ่านทั้งสองแพลตฟอร์ม  Facebook  และ Line@ อย่างเจาะลึกตรงจุดให้กับผู้ร่วมสัมมนา

 “ที่ผ่านมาทางไปรษณีย์ไทยได้จัดกิจกรรมสัมมนาในรูปแบบส่งเสริมผู้ประกอบการในธุรกิจต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง พบว่าผลของการจัดกิจกรรมมีส่วนช่วยให้ผู้ประกอบการนำประโยชน์ที่ได้ไปต่อยอดในการดำเนินธุรกิจได้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราเล็งเห็นว่าตัวช่วยสำคัญ สำหรับการทำธุรกิจในยุค 4.0 นี้ก็คือ สื่อออนไลน์อย่างโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งนี้ คำถามที่คนทำออนไลน์ใน Facebook  และ Line @ พบเจอบ่อย เช่น โฆษณาเท่าไหร่ก็ขายไม่ดี คอนเทนต์เจ๋ง ๆ ต้องทำแบบไหน  โฆษณาไม่ผ่านจะแก้อย่างไร ยอดขายตกรับมืออย่างไร เป็นต้น ซึ่งคำถามเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาคาใจอีกต่อไป ถ้าได้เข้าร่วมงานนี้” นางปริษากล่าว

นางปริษากล่าวเพิ่มเติม “ในครั้งนี้ ปณท คัดเลือก ผู้ประกอบการออนไลน์  100 ท่านเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ซึ่งจัดเป็นครั้งที่2 แล้ว  โดยสำรวจว่าการผู้ประกอบการทำธุรกิจออนไลน์เติบโตขึ้น และ ให้ความสนใจในการส่งสินค้าบริการกับปณท จึงประสบความสำเร็จในการจัดสัมมนาครั้งนี้ สัมมนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยกระตุ้นภาคเศรษฐกิจ ที่ ปณท มีพันธกิจ “ผู้สนับสนุนส่งเสริมเศรษฐกิจไทย” โดยผลิตภัณฑ์ที่ไปรษณีย์ไทยให้การสนับสนุนมีตั้งแต่ผลผลิตทางการเกษตร โดยช่วยเกษตรกรในชุมชน พัฒนารูปแบบการจัดส่งสินค้า พัฒนาผลิตภัณฑให้ทันสมัย และ คัดสินค้าคุณภาพเกรดส่งออก ส่งต่อไปยังต่างประเทศ ด้วยการขนส่งจาก ไปรษณีย์ไทย โดยภาพรวมของธุรกิจองค์กร ของ ไปรษณีย์ไทยจุดบริการที่มีกว่า 3,000ที่ทำการ ไปรษณีย์ไทยและ อีกกว่า 2,000 ที่ปณท ควบคุมและเป็นความร่วมมือในชุมชน โดยร่วมกับ ไปรษณีย์ไทย ให้จัดตั้งที่ทำการ เพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ทั้งใน และ ต่างประเทศ โดยมุ่งเน้น ให้ความสำคัญกับ Eco Systemห่วงใยสิ่งแวดล้อม และ รูปแบบแพคเกจจิ้งที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องที่ออกสู่สังคม เพื่อใช้บริการได้อย่างตรงความต้องการ และมั่นใจได้กับ Network ที่มีประสิทธิภาพของเราที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

ในครั้งนี้มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครจำนวนมากแต่ไปรษณีย์ไทยต้องการให้ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านได้รับประโยชน์สูงสุดและมีส่วนร่วมกับกิจกรรมและการฝึกทักษะความรู้และเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญทุกท่านได้อย่างเต็มที่ สามารถนำไปต่อยอดใช้งานได้จริง และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อธุรกิจ จึงได้มอบสิทธิ์ให้แก่ผู้ประกอบการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ จำนวน 100 ท่าน พร้อมทั้งวางแผนที่จะจัดงานต่อไปเพื่อรองรับผู้ประกอบการ ที่สนใจท่าน อื่นๆอีกอย่างต่อเนื่อง เวิร์คช็อป “เคียงคู่ผู้ลงมือทำ EP.1 เคลียร์คำถามคาใจขายออนไลน์ให้ปัง”  จัดขึ้น ณ โกลว์ฟิช  เวิร์กสเปซ อาคารสาธรธานี 2 โดยสามารถติดตามอัพเดทข่าวสารกิจกรรมของทางไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติม ได้ที่ ww.thailandpost.co.th หรือ กดติดตามข้อมูลที่  Facebook บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด