เปิดโต๊ะทำงาน ขุมทรัพย์มหาเศรษฐีโลก

เปิดโต๊ะทำงาน ขุมทรัพย์มหาเศรษฐีโลก

เปิดโต๊ะทำงาน ขุมทรัพย์มหาเศรษฐีโลก
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดโต๊ะทำงาน ของเหล่าบรรดาผู้มีอิทธิพล และบรรดาเศรษฐีโลก ที่ทำงานกันมาอย่างหนัก เพื่อที่จะเป็นบุคคลที่โด่งดังได้อย่างวันนี้

Einstein (ไอน์สไตน์)โต๊ะทำงานของไอน์สไตน์ ซึ่งเป็นโต๊ะทำงานของนักฟิสิกส์ทฤษฎีซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 และเป็นผู้ที่ค้นพบทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป

 

Steve Jobs (สตีฟ จ๊อบส์)โต๊ะทำงานของสตีฟ จอบส์ เขาคืออดีตผู้นำธุรกิจและนักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน ผู้ร่วมก่อตั้ง ประธาน อดีตประธานกรรมการบริหารของแอปเปิลคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ที่คิดค้น iPhone, iPod และ iPad มาสู่โลกนี้

 

Shakespeare (เช็คสเปียร์)


โต๊ะทำงานของวิลเลียม เชกสเปียร์ กวีและนักเขียนบทละครชาวอังกฤษ ได้รับยกย่องทั่วไปว่าเป็นนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ของอังกฤษและของโลก

ซึ่งบทกวีและละครของเขาแค่เอ่ยชื่อทุกคนก็รู้จัก เช่น โรมิโอกับจูเลียต, จูเลียส ซีซาร์, แมคเบธ และ แฮมเลต

 

Warren Buffetคุณคงต้องแปลกใจแน่ๆถ้าได้รู้ว่าโต๊ะทำงานของเหล่ามหาเศรษฐีชั้นนำของโลกอย่าง วอร์เรน บัฟเฟต โอมาหา ออฟฟิสที่เนบราสก้าเป็นยังไง

โต๊ะทำงานของเขาไม่มีคอมพิวเตอร์ ไม่มีตารางหุ้น ของตกแต่งอะไรที่หรูหราแบบที่เราคาดหวังไว้ว่าจะได้เห็นบนโต๊ะของเหล่าคนรวย

อีกทั้งในที่ทำงานของเขายังไม่มีเครื่องคิดเลยด้วยซ้ำไป แต่อย่างน้อยก็มีทีวีเปิดช่องเกี่ยวกับการเงินที่เปิดเอาไว้

และบางครั้งเขาก็พกมือถือติดตัวไปเวลาท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ได้พกติดตัวตลอด อีกทั้งเขายังไม่ค่อยใช้มือถือด้วยซ้ำ เขาใช้เพียงแค่โทรศัพท์ตั้งโต๊ะที่อยู่ในออฟฟิสเท่านั้น

 

 Hitler (ฮิตเลอร์)โต๊ะทำงานของฮิตเลอร์ นายกรัฐมนตรีเยอรมนี, ผู้เผด็จการของนาซีเยอรมนี พูดว่ากันตรงๆแล้วคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชื่อและอำนาจของเขา