ออโต้บอท หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จับมือ Shopee ลุยตลาดออนไลน์ เล็งคลอดหุ่นยนต์ขัดห้องน้ำปี 62

ออโต้บอท หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จับมือ Shopee ลุยตลาดออนไลน์ เล็งคลอดหุ่นยนต์ขัดห้องน้ำปี 62

ไลฟ์สไตล์คนยุค 4.0 กำลังจะเปลี่ยนไป เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ชอบความสะดวก รวดเร็ว แถมประหยัดเวลา “งานบ้าน” ถือเป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนอาจจะส่ายหน้าแต่ก็ปฏิเสธได้ยากว่าจะไม่ทำอยู่ดี ดังนั้น เทคโนโลยีที่ช่วยทำความสะอาจจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะช่วยตอบโจทย์ของคนกลุ่มนี้ได้ ออโต้บอท (Autobot) เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการนำทาง เพื่อทำความสะอาด ลดปัญหาการทำความสะอาดในพื้นที่ซ้ำๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

s__30720089

นายธรรมสร มีรัตน์ Co Founder &managing Director บริษัท โรบอท เมคเกอร์ จำกัด ระบุว่า ออโต้บอท (Autobot) มีจุดขายด้านผลิตภัณฑ์ที่เป็นใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน โดยได้ร่วมมือกับ Partners ซึ่งเป็นผู้ผลิตในต่างประเทศ เช่น ฮ่องกง จีน เกาหลี เป็นต้น โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรักสัตว์ ช่วงอายุ 28 ปี อยู่คอนโด ไม่มีเวลาทำงานบ้าน โดย Autobot มีทั้งหมด 8 รุ่น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 -20,000 บาท

สำหรับการรับประกันอายุการใช้งานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ นายธรรมสร ระบุว่า จะดูแลลูกค้าตลอดอายุการใช้งาน แม้จะหมดการรับประกันไปแล้วก็ตาม หากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีปัญหาสามารถนำส่งให้ทางบริษัทดูแลได้ ที่สำคัญสามารถนำเครื่องมาทำความสะอาดฟรีทุก 6 เดือน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งการทำความสะอาดเป็นประจำจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานถึง 5-10 ปี

ส่วนยอดขาย Autobot ปี 2561 สามารถปิดยอดขายที่ 120 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าปี 2562 ว่าจะต้องมียอดขายเติบโต 3 เท่า

สำหรับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทยปีนี้ Autobot ใช้งบลงทุนประมาณ 50-100 ล้านบาท เพื่อสร้างแบรนด์โดยเน้นช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดียเป็นหลัก พร้อมคาดว่าอีกใน 3-5 ปี ตลาดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Smart Home Appliance จะมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงถึง 30-40% จากปัจจุบันตลาดเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาอยู่ที่ 3,000 – 4,000 ล้านบาทต่อปี

นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า นับตั้งแต่ได้ร่วมมือกับ Autobot เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา Autobot Official Store มียอดออเดอร์เติบโตสูงขึ้นถึง 15 เท่า และเป็นหนึ่งในแบรนด์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดนิยมของผู้ใช้ช้อปปี้ ปัจจุบันช้อปปี้มีสินค้าในแพลทฟอร์มกว่า 1,000 แบรนด์ โดย หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็น 1 ใน 4 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน Shopee ที่สำคัญหมวดเครื่องไฟฟ้ากว่า 70 แบรนด์เติบโตได้ดี

โดย Autobot ได้ร่วมเฉลิมฉลองในแคมเปญใหญ่กับ Shopee Brands Festival เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 4 เมษายน นี้ ซึ่ง Autobot ได้เตรียมมอบโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลดสูงสุดถึง 60% สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Autobot และแจกโค้ดส่วนลดในร้านค้า Autobot Official Store บน Shopee Mall

นอกจากนี้  Autobot ยังได้เตรียมที่จะจำหน่ายหุ่นยนต์ขัดพื้นห้องน้ำตัวแรกของโลกในปีนี้อีกด้วย และจะขยายจุดจำหน่ายเพิ่มเติมให้มีทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 70 สาขา ภายใน 2 ปี หลังจากปีที่ผ่านมาได้รับทุนสนับสนุนผลิตและวิจัยจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) เพื่อผลิตหุ่นยนต์ขัดพื้นห้องน้ำตัวแรกของโลก โดยเปิดจำหน่ายสินค้า 100 ตัวแรกในปีเดียวกัน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของ Autobot สามารถสั่งซื้อได้ทั้งช่องทางออนไลน์ผ่านทาง ผ่านทางร้านค้าออฟฟิเชียลของ Autobot บน Shopee Mall ที่ https://www.shopee.co.th/autobot_official และฝั่งออฟไลน์ที่มีจุดให้บริการลูกค้าผ่านทางหน้าร้าน และพันธมิตรของเราอย่าง B2S และ Betrend กว่า 30 จุด ทั่วประเทศ โดยคาดว่าจะสามารถเพิ่มจุดบริการลูกค้าผ่านทางช่องทางอื่นๆ ได้อีกประมาณ 20-30 จุดภายในปีนี้