หนุ่มไทยสมัครด่วน! แรงงานจัดหาชายไทยไปทำงานที่ยูเออี รายได้งาม

หนุ่มไทยสมัครด่วน! แรงงานจัดหาชายไทยไปทำงานที่ยูเออี รายได้งาม
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

นายเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ขอรับสมัครคนที่สนใจจะไปทำงานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับบริษัท Crown Emirates Company Ltd. บริษัทที่ผลิตกระป๋องเครื่องดื่มรวม 15 อัตรา 4 ตำแหน่งงาน ประกอบด้วย

  1. ช่างไฟฟ้า (Electrician) จำนวน 2 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 3,000 ดีแรมห์ (AED) หรือประมาณ 26,105 บาท
  2. ผู้ช่วยช่างบำรุงรักษาเครื่องจักรกล (Maintenance Machanic Assistants) จำนวน 8 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 2,500 ดีแรมห์ (AED) หรือประมาณ 21,754 บาท
  3. ช่างเครื่องกล (Machinist) จำนวน 4 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 2,500 ดีแรมห์ (AED) หรือประมาณ 21,754 บาท
  4. เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ (Quality Control) จำนวน 1 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 2,500 ดีแรมห์ (AED) หรือประมาณ 21,754 บาท

ทั้งนี้ คุณสมบัติทุกตำแหน่งจะต้องเป็นเพศชาย อายุระหว่าง 20-35 ปี จบการศึกษาระดับปวช.เป็นอย่างต่ำ และหากมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ การทำงานจะได้รับสัญญาจ้าง 3 ปี และนายจ้างจะจัดหาอาหารให้วันละ 3 มื้อ รวมถึงที่พักให้ตามความเหมาะสม โดยทุกตำแหน่งจะมีเวลาทำงานวันละ 8 ชั่วโมง 6 วัน/สัปดาห์ รวมถึงนายจ้างจะออกค่าเดินทางโดยสารเครื่องบินให้ทั้งขาไป และขากลับเมื่อทำงานครบตามสัญญา

นายเพชรัตน์ กล่าวอีกว่า การสมัครครั้งนี้ยืนยันว่าผู้ที่สนใจไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าทำงานจะมีค่าใช้จ่ายที่จำเป็นบางอย่างเท่านั้น เช่น ค่ารูปถ่าย ค่าทำหนังสือเดินทาง (กรณียังไม่มี) ค่าตรวจสุขภาพและค่าตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และค่าสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ รวมค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นประมาณ 4,000 บาท โดยนายจ้างจะเดินทางมาสอบคัดเลือกโดยการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ ดังนั้น จึงอย่าหลงเชื่อผู้ไม่หวังดีแอบอ้างว่าสามารถช่วยให้ไปทำงานได้ เพราะอาจถูกหลอกเสียเงิน

อนึ่ง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถยื่นหลักฐานส่วนตัวได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10 หรือกองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน อาคารสำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานครพื้นที่ 3 ชั้น 10 ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพฯ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2562

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!