"แคลิฟอร์เนีย ว้าว" ยันยังไม่เจ๊ง รอ 6 บริษัทเปิดน้ำ-ไฟ ฟุ้งมีพันธมิตรสนใจร่วมทุนอื้อ

"แคลิฟอร์เนีย ว้าว" ยันยังไม่เจ๊ง รอ 6 บริษัทเปิดน้ำ-ไฟ ฟุ้งมีพันธมิตรสนใจร่วมทุนอื้อ

"แคลิฟอร์เนีย ว้าว" ยันยังไม่เจ๊ง รอ 6 บริษัทเปิดน้ำ-ไฟ ฟุ้งมีพันธมิตรสนใจร่วมทุนอื้อ
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุรศักดิ์ กองปัญญา กรรมการ บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ เปิดเผยว่า

บริษัทพยายามเดินหน้าธุรกิจฟิตเนสให้ได้เร็วที่สุด ทั้งนี้ การที่สาขาของบริษัทไม่สามารถให้บริการได้ เนื่องจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ทั้ง 6 แห่งคือ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยาม ฟิวเจอร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยาม ฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เพชรปิ่นเกล้า จำกัด และบริษัท รัชโยธิน เรียลตี้ จำกัด

ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งศาลล้มละลาย ที่ให้เปิดสาธารณูปโภคเพื่อให้สาขาของบริษัทที่อยู่ในพื้นที่สามารถให้บริการได้ โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้บริษัทอสังหาทั้ง 6 แห่ง เปิดสาธารณูปโภคให้กับสาขาของบริษัทภายในวันที่ 17 สิงหาคมนี้

โดยบริษัทกำลังรอดูว่าบริษัททั้ง 6 แห่งจะดำเนินตามคำสั่งศาลหรือไม่ หากทั้งหมดปล่อยน้ำปล่อยไฟบริษัทจะเข้าไปเตรียมความพร้อมในการให้บริการแก่ลูกค้าให้เปิดบริการตามปกติเร็วที่สุด


"ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทปิดสาขาไปแล้ว 6 แห่ง ไม่รวมสาขาสีลมที่ปิดตามแผนปกติเพราะเป็นสาขาไม่สร้างรายได้ ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีสาขาที่ยังเปิดให้บริการอยู่ 2 แห่งคือ สาขาพารากอน และสาขาเชียงใหม่

แต่หากทั้ง 6 บริษัทยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาลก็จะต้องดำเนินตามกฎหมายต่อไป โดยระหว่างนั้นต้องเน้นธุรกิจที่ยังเหลือให้สามารถเดินหน้าต่อไปให้ได้ก่อน ส่วนจะเรียกร้องค่าสูญเสียรายได้ในช่วงกว่า 2 เดือนที่ไม่สามารถให้บริการได้หรือไม่ ต้องดูตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป" นายสุรศักดิ์กล่าว

 

นายสุรศักดิ์กล่าวต่ออีกว่า อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า กว่า 24 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีการชำระค่าน้ำค่าไฟมาตลอด แต่อาจจะช้าบ้างในช่วงที่เกิดน้ำท่วมและสถานการณ์ทางการเมืองที่กระทบรายรับ แต่ชำระล่าช้าไม่เกิน 1-2 เดือน

ซึ่งบริษัทอสังหาฯทั้งหมดพยายามให้ชำระหนี้ที่ค้างมาก่อนหน้านั้น ทางบริษัทก็ชี้แจงแล้วว่าหากธุรกิจไม่สามารถเดินได้ก็จะไม่สามารถชำระในส่วนนั้นได้ ส่วนกรณีของธนาคารกรุงเทพที่ยื่นฟ้องล้มละลายกับบริษัทนั้น ศาลได้สั่งจำหน่ายคดีไปแล้ว เพราะบริษัทได้ยื่นขอฟื้นฟูกิจการโดยจะมีการพิจารณาคดีในต้นเดือนกันยายนนี้ว่า บริษัทสามารถฟื้นฟูกิจการได้หรือไม่

 

นายสุรศักดิ์กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้บริษัทจะไม่มีการรับสมาชิกแบบตลอดชีพแล้ว และกำลังพิจารณาเรื่องค่าบริการใหม่ว่าอาจจะเป็นการชำระรายเดือน คล้ายผู้ให้บริการรายอื่น ส่วนสมาชิกเดิมจะไม่ได้รับผลกระทบ

 

สำหรับการชดเชยความเสียหายให้แก่สมาชิกนั้น บริษัทพร้อมอัพเกรดให้สามารถใช้บริการได้ทุกสาขา และขยายระยะเวลาสมาชิกให้ฟรี

ขณะเดียวกัน ลูกค้าที่ต้องการยกเลิกสมาชิก บริษัทอยากให้ทำความเข้าใจในเรื่องนี้ก่อน เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นต้องยอมรับว่ามีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้สมาชิกน้อยเกินไปนำไปสู่ความเข้าใจที่ผิด

ซึ่งต้องขออภัยสมาชิกและย้ำว่าบริษัทจะพยายามแก้ปัญหาเพื่อให้เปิดบริการเร็วที่สุด ส่วนทิศทางธุรกิจหลังจากนี้จะพยายามสร้างความเชื่อมั่นให้กลับมาก่อน เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อลูกค้ามาก

ส่วนเรื่องเงินทุนกำลังมีการเจรจาหาพันธมิตรรายใหม่อยู่ ซึ่งมีหลายรายที่ให้ความสนใจร่วมธุรกิจ และผู้ถือหุ้นรายเดิมก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

 

 

 

ธนาคารกรุงเทพฟ้องล้มละลายแคลิฟอร์เนีย ว้าว

ตกลง Califonia WOW เจ๊งจริงมั๊ย ??

อึ้ง แคลิฟอร์เนีย ว้าว เก็บเงินเพิ่ม ทั้งที่ไม่มีสาขาให้เล่น

ศรีพันวา รีสอร์ทมูลค่ากว่า 6 พันล้านของ ปลาวาฬ อิสสระ

โบนันซ่า เขาใหญ่ ธุรกิจพันล้านของ สงกรานต์ เตชะณรงค์